xs
xsm
sm
md
lg

คนขับหลับในรถตู้นักท่องเที่ยวอ่างทองขึ้นเชียงใหม่ ชนท้ายพ่วง 18 ล้อ เจ็บยกคัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - เกิดอุบัติเหตุรถตู้นำนักท่องเที่ยวมาเต็มคันจากอ่างทอง มุ่งหน้าไปเที่ยวเชียงใหม่ ถึงลำปาง คนขับวูบหลับรถพุ่งชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อเต็มแรง เจ็บยกคัน 13 ราย ในจำนวนนี้มีเด็กอยู่ 3 คน

เช้ามืดวันนี้ (26 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์วิทยุ ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง รับแจ้งจาก นายประยูร คำมูล คนขับรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ ว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้นักท่องเที่ยวขับมาชนท้ายรถเทรลเลอร์ของตนเอง บริเวณถนนกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ช่วงสบปราบ-เกาะคา (ฝั่งขาขึ้น) หลักกิโลเมตร ที่ 644-645 บ้านแม่กัวะหมู่ที่ 7 ต.แม่กัวะ อ.สบปราบ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

หลังรับแจ้งจึงได้ประสาน พ.ต.ท.ชุมพล ธุรกิจ สารวัตรสอบสวน ชำนาญการพิเศษ สภ.สบปราบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลสบปราบ เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเถิน เข้าตรวจสอบช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮจ 4877 กรุงเทพมหานคร ชนเข้าบริเวณท้ายรถพ่วง สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บร้องขอความชาวยเหลืออยู่ภายในรถตู้ และส่วนหนึ่งลงมานั่งอยู่ที่ริมถนนข้างทาง

จากการตรวจสอบพบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 3 ราย หนึ่งในนั้นร่างติดคาซากรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยลำปาง ต้องนำเครื่องตัดถ่างเร่งชเข้าช่วยเหลือ พร้อมลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลสบปราบ อย่างเร่งด่วน

นายมาโนช เกิดสมนึก อายุ 51 ปี คนขับรถตู้ซึ่งยังให้การได้ กล่าวว่า ได้รับจ้างขับรถตู้ออกมาจาก อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำของเมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อนำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวเชียงใหม่ แต่ขณะมาถึงจุดเกิดเหตุตนเกิดวูบหลับใน จึงทำให้รถที่ขับมาพุ่งชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ที่บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์อย่างจัง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 13 ราย รวมตนที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เป็นเด็กอายุ 1-8 ปี 3 คน โดยมีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย

ด้าน นายประยูร คำมูล อายุ 52 ปี คนขับรถบรรทุกกล่าวว่า ตนได้ขับรถเทรลเลอร์ที่บรรทุกสินค้ามาจากท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี เพื่อจะนำสินค้าไปส่งที่เชียงใหม่ ขณะกำลังวิ่งขึ้นเนินเขาอย่างช้าๆ ก็เกิดเสียงดังขึ้นบริเวณด้านท้าย จึงมองกระจกหลัง พบรถยนต์ตู้คันดังกล่าวได้วิ่งชนท้ายรถบรรทุก ตนจึงรีบหยุดรถลงไปช่วย และรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบทันที

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จำดำเนินการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...