xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของแพปลาร้องพ่อเมืองนครปฐมช่วย หลังถูกชายฉกรรจ์อ้างเสธ.ทหาร ขู่ขายบัตรคอนเสิร์ตการกุศล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - เจ้าของแพปลา ร้องพ่อเมืองนครปฐมช่วย หลังถูกชายฉกรรจ์อ้างเสธ.ทหาร ขู่ขายบัตรคอนเสิร์ตการกุศล มินิคอนเสิร์ต "รำวงชาวบ้าน อ๊อด โฟร์เอส" ซึ่งจัดโดยสมาคมทหารผ่านศึกจังหวัดนครปฐมวันนี้ (30 ต.ค.) ที่ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม นางพูนศรี เฉลิมพันธ์ เจ้าของแพปลาในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ได้เดินทางเข้าพบ และยื่นหนังสือร้องเรียนต่อ นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม โดยมี พ.อ. พงษ์สวัสดิ์ พาชนะทิพย์ รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงจังหวัดนครปฐม เข้าร่วมในการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว

ทั้งนี้ นางพูนศรี ผู้ประกอบการแพปลา กล่าวว่า มีกลุ่มชายฉกรรจ์ขับรถยนต์มาจำนวน 2 คัน แล้วอ้างว่าชื่อเสธ.ทหาร มาบังคับขายบัตรชมการแสดงกิจกรรมการกุศล มินิคอนเสิร์ต "รำวงชาวบ้าน อ๊อด โฟร์เอส" ณ เรือนรับรองทราวดี โรงเรียนทราวดี ถนนทหารบก ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ซึ่งจัดโดยสมาคมทหารผ่านศึกจังหวัดนครปฐม

โดยกลุ่มคนดังกล่าวได้แวะเวียนไปที่สถานประกอบการ ลักษณะการพูดจาคล้ายข่มขู่ให้ซื้อบัตรดังกล่าว 10 ใบ รวมเป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท แต่ตนเองไม่ได้จ่ายเงิน และไม่ขอรับบัตร กลุ่มคนดังกล่าวจึงได้โทรศัพท์หาบุคคลในสายอ้างเป็นเสธ.ทหาร ว่าจะคุยด้วย แต่ตนเองก็ได้ปฏิเสธไปอีก พร้อมกับบอกว่าที่นี่ มีกล้องวงจรปิด กลุ่มคนดังกล่าวมองมาที่กล้องวงจรปิดแล้วรีบขับรถยนต์ทั้ง 2 คันออกไปทันที โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมา ในวันที่ 29 ต.ค. ได้มีกลุ่มบุคคลหลายคน พร้อมรถยนต์หลายคันได้เข้ามาพบโดยบุคคลทั้งหมดอ้างว่าจะมาขอโทษ ซึ่งได้มีการอ้างว่ามีสื่อมวลชนมาด้วย แต่พฤติกรรมในการเข้ามาที่จะบอกว่าขอโทษนั้นก้าวร้าวไม่เหมือนจะมาขอโทษ ซึ่งตนเองเกรงว่ากลุ่มคนทั้งหมดจะเป็นแก๊งมิจฉาชีพ และกลับมาเอาเรื่องตนเอง เพราะยังมีคนโทรศัพท์มาขู่ให้ระวังความปลอดภัย ทำให้เกิดความกลัวจะไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงได้นำหลักฐานมอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ให้ความเป็นธรรมและคุ้มครองความปลอดภัยด้วย

นางพูนศรี กล่าวว่า สำหรับสิ่งที่ตนเองเจอมานั้นครั้งแรกพอไม่ให้เงินก็มีการมาอีก 2-3 รอบ และไม่เจอตัวเองก็ยังมีการมาโทร.ตามอีกหลายครั้ง ตนเองว่ามันเป็นการข่มขู่กันเพราะไม่รู้จักกันมาก่อนและทำไมต้องเลือกว่าเป็นตนเอง ซึ่งสอบถามไปก็มีหลายคนที่โดนติดตามแบบนี้เช่นกัน ซึ่งมันไม่ถูกต้อง

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า เรื่องการขอรับบริจาคหรือจัดกิจกรรมเพื่อหารายได้มาช่วยการกุศลเป็นเรื่องของแต่ละหน่วยงานที่พยายามจะทำกิจกรรมของเขา และพยายามจะไปหารายได้จากการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น การจัดโบว์ลิ่งบ้าง จัดคอนเสิร์ตบ้าง จัดกอล์ฟบ้างอะไรต่างๆ ซึ่งก็ทำกันเป็นปกติ เพียงแต่ว่าถ้ามันไม่ปกติก็แบบที่ผู้มาร้อง คือ ลักษณะไปในทางข่มขู่หรือทำให้ตกอกตกใจ อันนี้มันเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย เพราะว่าการบริจาคให้ช่วยเหลือมูลนิธิหรือสมาคมนั้น ต้องเป็นไปด้วยความสมัครใจ ซึ่งตรงนี้ถ้าพี่น้องประชาชนพบเจอแล้วก็รู้สึกไม่พอใจ ให้รีบแจ้งศูนย์ดำรงธรรม หรือทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เราจะเข้าไปดูแลแก้ไขให้

ส่วนการป้องกันนั้น มันเป็นเรื่องยาก เพราะว่าเป็นวิธีการของแต่ละคน ซึ่งบางคนอาจจะทำเกินเลยไปบ้าง ตรงนี้เราก็ต้องไปจัดการให้มันอยู่ในกรอบของกฎหมาย ซึ่งขณะนี้เราก็ได้ข่าวมาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจจะรีบดำเนินการให้ เพื่อที่พี่น้องประชาชนจะได้ไม่ตกใจ และขอบคุณทางทีมผู้สื่อข่าวหากรู้ข่าวอะไรก็ให้รีบแจ้งมาเราจะรีบดำเนินการ

สำหรับเรื่องนี้ที่มีผู้มาร้องเรียนคงจะต้องเชิญทางสมาคมทหารผ่านศึกจังหวัดนครปฐม เข้ามารับฟังนโยบายต่างๆ และข้อกำหนดต่างๆ ที่สมาคมนั้นมีขอบเขตทำได้ แล้วมากำชับกันว่าวิธีการแบบนี้มันผิดกฎหมาย และอย่าไปทำแบบนี้อีก ครั้งนี้ ต้องว่ากล่าวตักเตือนกันไปก่อน แล้วถ้าเกิดเหตุแบบนี้อีกก็คงจะต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...