xs
xsm
sm
md
lg

อุทาหรณ์สลด! ญาติร่ำไห้ใจสลาย เด็ก 3 ขวบก้มตักน้ำพลาดหัวทิ่มจมน้ำเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - เกิดเหตุสุดสลด..น้าเผลอหลับ หลานชายวัย 3 ขวบเดินเข้าห้องน้ำก้มตักน้ำในถัง พลาดท่าหัวทิ่มจมน้ำเสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติ


วันนี้ (28 ต.ค.) ได้เกิดเหตุเด็กน้อยวัย 3 ขวบเข้าห้องน้ำหยิบขันตักน้ำในถังเพื่อล้างปาก ภายในบ้านเลขที่ 292/7 หมู่ 5 ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก แต่พลาดหัวจมถังน้ำ แม้พยายามตะเกียกตะกายขึ้นมาแต่ไม่เป็นผลสำเร็จ ทำให้ศีรษะปักลงถังน้ำขาชี้ฟ้า ญาติรีบแจ้งกู้ภัยช่วยปั๊มหัวใจ นำตัวส่งโรงพยาบาลพุทธชินราช อ.เมือง จ.พิษณุโลก แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

นางอำพร นางแย้ม อายุ 51 ปี และนายอาทิตย์ บุดดาวงค์ อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นยาย และน้าของ ด.ช.รชตะ มูลชาภิรมย์ หรือน้องคิว วัย 3 ขวบ ที่จมน้ำเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 292/7 หมู่ 5 ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า เสียใจมากที่ปล่อยปละละเลยจนเกิดอุบัติเหตุทำให้หลานชายคนเดียวเสียชีวิต เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครองอื่นไม่ควรปล่อยเด็กเล็กอยู่เพียงลำพัง

เหตุการณ์เศร้าสลดใจดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะตนออกไปทำงานเป็นแม่บ้านที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก ให้นายอาทิตย์ บุดดาวงค์ บุตรชาย และเป็นน้าชายของ ด.ช.รชตะ ผู้เสียชีวิต อยู่บ้านกันเพียงสองคน เมื่อตนกลับมาร้องเรียกหลานแต่ไม่มีเสียงตอบรับใดๆ จึงเดินค้นหาจนทั่วบ้านแล้วไปพบว่าหลานชายจมน้ำอยู่ในถังน้ำของห้องน้ำในสภาพหัวทิ่มขาชี้ฟ้า

เมื่อตั้งสติได้จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือ แต่หลานชายไม่รู้สึกตัว จึงโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน และเจ้าเหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลพุทธชินราชรีบมาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน พร้อมกับทำการปั๊มหัวใจอยู่หลายครั้ง แต่ชีพจรไม่ตอบสนองจึงนำตัวส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลพุทธชินราช สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตหลานชายเอาไว้ได้จึงเสียชีวิตในที่สุด

“เสียใจมาก เพราะฉันเลี้ยงหลานคนนี้มาตั้งแต่เล็ก พ่อและแม่ของเด็กแยกทางกันขณะนี้ติดต่อไม่ได้มานานแล้ว ต้องอาศัยอยู่กับยายกับน้า”

ด้านนายอาทิตย์ บุดดาวงค์ น้าชาย เปิดเผยว่า ปกติวันนี้หลานชายจะไปโรงเรียนแต่เกิดป่วยมีอาการไอและอาเจียนจึงต้องให้หยุดเรียน 1 วัน จึงเปิดทีวีดูการ์ตูนอยู่ในห้องนอนกับหลาน แล้วตนเผลอหลับไปเพราะมีอาชีพขายของออนไลน์นอนดึก ระหว่างนั้นคาดว่าน้องคิวอาจจะเดินไปอาเจียนในห้องน้ำแล้วพยายามเอื้อมมือไปหยิบขันตักน้ำในถังเพื่อล้างปากจึงพลาดท่าหัวทิ่มจุ่มลงไปในถังน้ำและพยายามตะเกียกตะกายขึ้นมาแต่ไม่เป็นผลสำเร็จ ต่อมานางอำพร นางแย้ม ผู้เป็นยายกลับเข้าบ้านมาพบว่าน้องคิวจมน้ำในถังน้ำหมดสติก่อนจะเสียชีวิต หลังจากนี้จะได้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...