xs
xsm
sm
md
lg

จ่อยิงดับเซียนไก่ชน! เหตุไม่พอใจตีไก่แพ้ทำเสียพนัน ตร.ชลบุรี เร่งจัดชุดไล่ล่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวศรีราชา - จ่อยิงดับเซียนไก่ชน! เหตุไม่พอใจตีไก่แพ้ทำเสียพนัน เบื้องต้น ตำรวจรู้ตัวมือปืนที่ก่อเหตุแล้ว ด้าน ผกก.สภ.ดอนหัวฬ่อ จ.ชลบุรี เร่งจัดชุดไล่ล่า พบผู้ก่อเหตุคดีติดตัวเพียบ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ (27 ต.ค.) พ.ต.อ.อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผู้กำกับการ สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันภายในสนามไก่ชน ตลาดลุงสน ม.6 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ

พบที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นรั้วล้อมรอบกว้างประมาณ 40 คูณ 40 เมตร ภายในเปิดเป็นสังเวียนชนไก่ 3 วง และยังมีสุ่มไก่กว่า 20 สุ่มวางโดยรอบ สภาพเก้าอี้พลาสติกล้มระเนระนาด เบื้องต้น ยังไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ

ส่วนบริเวณทางเข้าสนามไก่ชน พบร่าง นายวิรัตน์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 34 ปี ชาว จ.สกลนคร ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่หน้าอกซ้ายกระสุนทะลุชายโครงขวา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไตรคุณธรรม ชลบุรี พยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิตแต่เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัสจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ยังพบร่าง นายปุ๊ (ไม่ทราบชื่อจริง) เพื่อนของผู้ตายซึ่งถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันเข้าที่ชายโครงซ้ายกระสุนตุงที่ชายโครงขวา อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี

จากการสอบสวน นายสมพงษ์ ศรีแพงมล อายุ 47 ปี กรรมการตัดสินไก่ชน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีการแข่งขันระหว่างคู่ไก่ชนซุ้มกลางซอย และไก่ชนซุ้มศักรินทร์ ซึ่งมีเงินเดิมพันฝ่ายละ 5,000 บาท ซึ่งผลการตัดสินปรากฏว่าไก่ชนซุ้มกลางซอยตีแพ้ และต้องเสียเงินเดิมพัน ทำให้ นายสุพจน์ สงวนพงศ์ หรือโหน่ง อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของไก่ชน เกิดความโมโหและก่อเหตุทะเลาะกับเซียนไก่ชนที่มีอายุมากกว่าจนถึงขึ้นชกต่อยกันขึ้น

กระทั่งผู้ตายได้เข้าไปห้ามปรามจนเกิดการชกต่อยชุลมุน สุดท้าย นายสุพจน์ ได้ชักอาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด และวิ่งตามยิงใส่ผู้ตายและผู้บาดเจ็บจนล้มลง ซึ่งหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปพร้อมพวก ซึ่งสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไม่พอใจที่ไก่ชนของตนเองตีแพ้และเสียพนัน

พ.ต.อ.อนุการ เผยว่า เบื้องต้นได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุแล้ว และจากการตรวจสอบประวัติ พบว่า มีคดีติดตัวหลายคดี และหากมีการขัดขืนต่อสู้ก็ให้ดำเนินการตามกฎหมายได้ทันทีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...