xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ นำกำลังพลเดินลุยเข้าป่าทุ่งใหญ่ฯ สำรวจพื้นที่หลังเซินติญถล่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ นำกำลังพลเดินลุย ข้าป่าทุ่งใหญ่ฯ สำรวจข้อมูลและอาการป่วยของประชาชน หลังถูกพิษเซินติญถล่มหนัก พร้อมเตรียมบินสำรวจนำสิ่งของตกค้างมอบให้เร็วๆ นี้

วันนี้ (30 ก.ค.) พ.อ.พิเชษฐ์ หัสดีผง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ เปิดเผยว่า จากอิทธิพลของพายุโซนร้อนเซินติญ ทำให้ฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มในพื้นที่บ้านเกาะสะเดิ่ง บ้านสะเนพ่อง ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 19-20 ก.ค.61 ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้บ้านเรือน และพืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหาย

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ พล.ต.สนิธชนก สังขจันทร์ ผบ.พล.ร.9 กกล.สุรสีห์ พร้อมด้วย พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ มีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ถึงแม้การเข้าให้ความช่วยเหลือค่อนข้างลำบาก แต่การปฏิบัติหน้าที่ก็ผ่านไปด้วยดี ตามเจตนารมณ์ของผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นที่กล่าวว่า “ทหารต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส”

ล่าสุด วันนี้ ทหารได้เดินทางไปสำรวจความเสียหาย และติดตามสถานการณ์เพื่อเร่งเข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย และติดตามสถานการณ์ในปัจจุบันที่บ้านเกาะสะเดิ่ง รวมถึงเข้าพบเจ้าหน้าที่ศูนย์สาธารณสุขมูลฐาน เพื่อสอบถามข้อมูลอาการเจ็บป่วยของประชาชนที่เข้ามารักษาที่ศูนย์

พบว่า มีประชาชนเข้ามารักษาระหว่างวันที่ 27-29 ก.ค.มีจำนวน 58 ราย ส่วนใหญ่ป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจ เช่น เป็นหวัด คัดจมูก น้ำมูกไหล ไอ และเจ็บคอ เท่านั้น จึงไม่น่าเป็นห่วงอาการป่วยเหล่านั้น

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้สอบถามข้อมูลความต้องการของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย เพื่อจะได้จัดหาสิ่งของเหล่านั้นนำมามอบให้เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเป็นการชั่วคราว

นอกจากนี้ พ.อ.พิเชษฐ์ ยังได้เดินทางไปตรวจเช็กศูนย์วิทยุสื่อสาร เพื่อให้มีความพร้อมต่อการใช้งาน และตรวจสอบความพร้อมจุดพื้นที่สำหรับการนำอากาศยานลงจอด ที่อยู่ภายในบริเวณโรงเรียนบ้านกองม่องทะ สาขาบ้านเกาะสะเดิ่ง ให้มีความพร้อม

เพราะจำเป็นจะต้องใช้เฮลิคอปเตอร์นำถุงพระราชทาน รวมทั้งถุงยังชีพจากสภากาชาดไทย (ชุดธารน้ำใจช่วยผู้ประสบภัย) และสิ่งของที่คนไทยได้ร่วมกันบริจาคที่ยังตกค้างเข้ามามอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่เร็วๆ นี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...