xs
xsm
sm
md
lg

หัวใจสลาย! หนุ่มชัยภูมิหอบเงิน 2 แสนหมั้นสาวถูกบอกเลิก คว้าลูกซองจ่อยิงหัวใจตัวเองดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชัยภูมิ - หัวใจสลาย! หนุ่ม 29 ปี ชัยภูมิ หอบเงิน 2 แสนหมั้นสาวไว้แล้ว จู่ๆ กลับถูกบอกเลิก คว้าลูกซองยาวจ่อยิงหัวใจตัวเองดับ สังเวยพิษรักไม่สมหวังคาบ้านพักในโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำห้วยประทาว

วันนี้ (21 มิ.ย.) เวลา 02.30 น. ร.ต.อ.อัศวิน พรมนอก รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ 191 สภ.เมืองชัยภูมิ ว่ามีเหตุบุคคลถูกยิงเสียชีวิตอยู่หน้าบ้านพักตัวเอง ภายในโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำห้วยประทาว (เขื่อนล่าง) หมู่ที่1 ต.ท่าหินโงม อ.เมืองฯ จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ หน่วยกู้ชีพ แพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิ พร้อมประสานชุดสืบสวนกองพิสูจน์หลักฐานร่วมชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุ

ในที่เกิดเหตุภายในบริเวณบ้านพัก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของโรงผลิตไฟฟ้าพลังงานน้ำห้วยประทาว (เขื่อนล่าง) พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพนอนหงายเลือดไหลเต็มพื้น สวมเสื้อสีเหลือง กางเกงขาสั้นสีเขียว สภาพถูกยิงบริเวณหน้าอกซ้ายตรงบริเวณหัวใจลูกกระสุนฝังใน ทราบชื่อต่อมาตามบัตรประจำตัวประชาชน คือ นายอัมรินทร์ ยาสุก อายุ 29 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 3 หมู่ที่ 5 ต.นาหนองทุ่ม อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ มีหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงไฟฟ้าดังกล่าว

ใกล้กันในที่เกิดเหตุยังพบจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กฉ 3968 ชัยภูมิ ห่างจากร่างผู้เสียชีวิตเพียงเล็กน้อยยังพบปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และด้ามไม้กวาดตกอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบถามนายสุดที เซ็งรัมย์ อายุ 71 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 103 หมู่ 3 บ้านห้วยหมากแดง ต.ท่าหินโงม อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ ผู้พบศพเป็นคนแรกให้การว่า เมื่อช่วงก่อนเกิดเหตุประมาณ 20.00 น.ก่อนที่ตนจะออกไปหาปลาในละแวกนี้ได้เดินมาหานายอัมรินทร์และทักทายพูดคุยตามปกติอย่างเช่นทุกวัน ก่อนออกไปหาปลา พอกลับจากหาปลาเสร็จซึ่งต้องย้อนกลับทางเดิมได้พบนายอัมรินทร์นอนจมกองเลือดอยู่กับพื้นแล้ว ตนจึงได้ไปแจ้งคนละแวกนั้นให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ตรวจสอบในบริเวณที่เกิดเหตุเบื้องต้นและได้สอบสวนพยานใกล้เคียงและคนใกล้ชิดผู้ตายเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ให้แน่ชัด ก่อนไปพบนายณรงค์ สวนกล้า อายุ 42 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 94 หมู่ที่ 8 บ้านหลุบช้างพลาย ตำบลเก่าย่าดี อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ เจ้าหน้าที่ รปภ.ด้วยกันที่กำลังจะมาเปลี่ยนเวรกับผู้เสียชีวิตในเวลา 06.00 น.เป็นประจำทุกวัน

นายณรงค์ให้การต่อเจ้าหน้าที่ว่า ตนและนายอัมรินทร์ได้รับจ้างมาเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.ที่โรงไฟฟ้าแห่งนี้มาหลายเดือนแล้ว และมีความสนิทสนมกับผู้ตายพอสมควร ช่วงหลังมานี้สังเกตเห็นนายอัมรินทร์เริ่มมีอาการซึมเศร้า และบ่นตัดท้อชีวิตให้ตนฟังอยู่เป็นประจำว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้พาครอบครัวพ่อแม่ไปสู่ขอหมั้นสาวคนรัก โดยได้วางเงินสดจำนวนกว่า 2 แสนบาท และน่าจะกำหนดวันเวลาในการแต่งงานกันไว้แล้ว แต่ต่อมาจู่ๆ แฟนสาวได้โทรศัพท์มาบอกเลิกคบ โดยนายอัมรินทร์ก็ไม่ได้เล่าถึงสาเหตุให้ฟัง และหลังจากนั้นสังเกตเห็นนายอัมรินทร์เริ่มมีอาการซึมเศร้ามาตลอดซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุในการคิดสั้นครั้งนี้

ขณะที่ ร.ต.อ.อัศวิน พรมนอก รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมกองพิสูจน์หลักฐานและชุดสืบสวนเพิ่มเติม เบื้องต้นได้มีการตรวจสอบในที่เกิดเหตุจากการใช้ปืนลูกซองยาวยิงตัวเองครั้งนี้ มีร่องรอยในมือด้านซ้ายของผู้ตายพบรอยเขม่าปืนชัดเจน และไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย หรือการต่อสู้อื่นๆ ในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นสาเหตุการเสียชีวิตคาดว่านายอัมรินทร์น่าจะใช้ปืนยาวยิงปลิดชีพตัวเองจากการใช้มือด้านซ้ายกำปลายกระบอกปืนไว้แล้วนำมาจ่อที่ด้านซ้ายตรงตำแหน่งหัวใจพอดี เพราะความเสียใจจากสาเหตุถูกแฟนสาวบอกเลิก ก่อนที่จะใช้ปลายด้ามไม้กวาดเป็นตัวเหนี่ยวไกลปืน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุให้ละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะสรุปถึงสาเหตุในการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้ง และให้เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลขอนแก่นเพิ่มเติมด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น