xs
xsm
sm
md
lg

แห่ชื่นชม! 8 ฮีโร่ฝ่าเปลวเพลิงช่วยผู้ประสบเหตุรถเก๋งไฟลุกท่วม เตรียมเข้าพบ “นายกฯ ตู่” 19 มิ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ผู้คนและโลกโซเชียลฯ แห่ชื่นชม 8 พลเมืองดีฝ่าเปลวเพลิงช่วยเหลือเด็กและผู้บาดเจ็บ 4 รายประสบอุบัติเหตุรถเก๋งไฟลุกท่วมเผาวอดทั้งคัน บนถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว ล่าสุดผู้ว่าฯ โคราชเสนอรายชื่อ 8 ฮีโร่รายงาน “บิ๊กตู่” แล้ว เตรียมเข้าพบนายกฯ ที่ทำเนียบ 19 มิ.ย.นี้

วันนี้ (14 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้คนและโลกโซเชียลมีเดียแห่ชื่นชมพลเมืองดีช่วยเหลือเด็กและผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุเพลิงไหม้รถยนต์เก๋งและมีคนติดอยู่ในรถ บนถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ขณะที่นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา ประกาศตามหาพลเมืองดีดังกล่าว เพื่อรายงาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตามที่นายกรัฐมนตรีต้องการทราบ เพราะเห็นเป็นสิ่งที่ควรได้รับยกย่องเชิดชูเกียรติ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้และนำไปเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมและประเทศชาติ


ล่าสุด นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า กรณีวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุเพลิงไหม้รถยนต์บริเวณถนนมิตรภาพในพื้นที่ อ.สีคิ้ว ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย แยกเป็นเด็ก 2 ราย ผู้ใหญ่ชาย 1 ราย ผู้ใหญ่หญิง 1 ราย นั้น พบว่ามีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์และได้พากันช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ รวมทั้งหมด 8 คน ซึ่งได้รายงานให้นายกรัฐมนตรีได้รับทราบแล้ว

ประกอบด้วย 1. นายวิจิตร สืบสาย พนักงานโรงงานโคราชออโต้ ผลิตสายไฟรถยนต์ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา อยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เป็นผู้เห็นเหตุการณ์และใช้ถังดับเพลิงเคมีฉีดดับเพลิงเบื้องต้น 2. น.ส.จิรัชยา ขอบกิ่ง ผู้ใหญ่บ้านบ้านวังโรงน้อย ม.4 ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เป็นผู้ที่อุ้มเด็กออกจากบริเวณรถที่เกิดเพลิงไหม้ 3. นายประสิทธิ์ สาราบรรณ พนักงานขับรถ บริษัท ซันกิควอลิตี้ โปรดักส์ จำกัด จ.สมุทรสาคร เป็นผู้ที่ช่วยเด็กอีกหนึ่งคนออกมาจากรถก่อนเกิดเพลิงไหม้ (ในภาพอุ้มเด็ก)

4. นายวัชรินทร์ เลื่อยเป็น ช่วยผู้หญิงที่บาดเจ็บขาหัก และช่วยผู้ชายคนขับที่ติดในรถ แล้วนายจักรพันธุ์ช่วยดึงชายดังกล่าวออกมา, 5. นายบวรพงศ์ พรหมบุตร นักศึกษาฝึกงาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) ช่วยนายวัชรินทร์ดึงผู้หญิงออกมาจากเปลวเพลิง

6. นายอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี เข้าไปช่วยดึงแม่เด็กและถ่ายวิดีทัศน์ 7. นายจักรพันธุ์ จักรแก้ว ช่างบริการเครื่องจักรกลหนัก บริษัท อริยะ อิควิปเม้นท์ จำกัด (หัวหน้าทีมในวันนั้น) ขับรถกลับมาจากหน้างานเพื่อกลับบริษัทมาเจอเหตุ ช่วยดับไฟ และช่วยดึงผู้ชายออกมาจากรถ และ 8. นายอมรเทพ มีมาก นักศึกษาฝึกงาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) ช่วยนายจักรพันธุ์ดับไฟ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่สำนักนายกรัฐมนตรีเตรียมประสานงานพลเมืองดีทั้ง 8 คนเดินทางเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 19 มิ.ย.นี้ ส่วนผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุทั้ง 4 รายอาการพ้นขีดอันตรายปลอดภัยทั้งหมดแล้ว

วันเดียวกันนี้ (14 มิ.ย.) ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี มทร.อีสาน และคณะผู้บริหาร ได้มอบเกียรติบัตรประกาศเกียรติคุณให้แก่พลเมืองดี 4 ใน 8 คนที่ช่วยผู้ประสบเหตุดังกล่าว ซึ่งเป็นศิษย์เก่า และนักศึกษา มทร.อีสาน ประกอบด้วย

1. นายจักรพันธุ์ จักรแก้ว ช่างบริการเครื่องจักรกลหนัก บ.อริยะ อิควิปเม้นท์ ศิษย์เก่าโปรแกรมวิชาช่างจักรกลหนัก วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มทร.อีสาน 2. นายวัชรินทร์ เลื่อยเป็น เพื่อนร่วมงานศิษย์เก่า 3. นายอมรเทพ มีมาก นักศึกษาโปรแกรมวิชาช่างจักรกลหนัก วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มทร.อีสาน และ 4. นายบวรพงศ์ พรหมบุตร นักศึกษาโปรแกรมวิชาช่างจักรกลหนัก วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มทร.อีสาน ได้ช่วยนายวัชรินทร์ดึงผู้หญิงออกมาจากเปลวเพลิง

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561 เวลา13.23 น. ได้เกิดเหตุรถยนต์ชนกันและมีไฟลุกไหม้รถยนต์เก๋งบนถนนมิตรภาพ บริเวณใต้สะพานกลับรถสีคิ้ว หน้าวัดหลวงพ่อโต กิโลเมตรที่ 105 ขาเข้า นครราชสีมา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ในที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บจำนวน 4 คน พลเมืองดีช่วยนำออกมาจากรถที่ไฟกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงรีบนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลสีคิ้ว และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองสีคิ้วได้เข้าควบคุมเพลิงใช้น้ำฉีดเพื่อดับไฟ แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วทำให้รถเก๋งถูกไฟไหม้ทั้งคันเหลือแต่ซาก

ส่วนผู้บาดเจ็บจำนวน 4 คนนั้นเป็นเด็ก 2 คน คือ ด.ช.ปุณณกันต์ แววนิล, ด.ญ.สาวิตรี หงวนงามศรี และอีก 2 คน คือ นายเปรี้ยว ปรางค์กรุ อายุ 47 ปี คนขับ อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 10 ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และ น.ส.นิภาพร หงวนงามศรี นั่งมาในรถคันเกิดเหตุ บาดเจ็บสาหัส

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายเปรี้ยว ปรางค์กรุ ได้พาลูกสาวและหลานไปทำธุระที่ตัวเมืองนครราชสีมา และกำลังเดินทางกลับบ้านที่ ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถได้เสียหลักข้ามเกาะกลางถนนข้ามเลนมาชนกับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ชข 2526 กรุงเทพมหานคร มี นายสุทธิศักดิ์ ศิระพัฒน์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 600/3 หมู่ที่ 2 ต.ด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เป็นคนขับ โดยนายสุทธิศักดิ์บอกว่ากำลังจะไปโคราช เมื่อมาถึงใต้สะพานกลับรถสีคิ้ว จู่ๆ มีรถคันดังกล่าวพุ่งข้ามเลนมาชนรถของตน และรถคันดังกล่าวเกิดไฟลุกไหม้ทั้งคัน โชคดีที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น