xs
xsm
sm
md
lg

ไปกันเลย! รัฐ-เอกชนชวนน่องเหล็กปั่นพิชิตดอยลอยฟ้าโค้งละบาทช่วย รพ.อุ้มผาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตาก - หลากหลายองค์กร ทั้ง สสจ. ททท. อพท. จับมือชมรมจักรยานฯ พิษณุโลกและตาก เตรียมจัดกิจกรรมปั่นทะลุดอยลอยฟ้าครั้งที่ 2 โค้งละบาท ระดมทุนช่วย รพ.อุ้มผาง รพ.สต. สุขศาลา 5 อำเภอชายแดนตากดร.ณฐพบธรรม พบธรรมเจริญใจ เลขาฯ ชมรมจักรยานวันอาทิตย์จังหวัดพิษณุโลก ผู้ประสานงานกิจกรรมปั่นทะลุดอยครั้งที่ 2 เปิดเผยว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตาก (สสจ.ตาก), การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก, องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.), ชมรมจักรยานวันอาทิตย์จังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดตาก จะร่วมกันจัดกิจกรรมปั่นทะลุดอยลอยฟ้า ครั้งที่ 2 ขึ้นในระหว่างวันที่ 26-28 พ.ค.นี้

เพื่อจัดหาทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลอดุมผาง และสถานที่บริการด้านสาธารณสุข ชายแดนไทย-พม่า ที่นอกจากจะให้บริการด้านการแพทย์แก่ชาวไทย หรือผู้มีสิทธิด้านการรักษาในระบบแล้ว ยังต้องแบกรับภาระผู้ป่วยนอกระบบที่ไม่มีสิทธิตามหลักประกันสุขภาพ คือ คนที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนติดกับไทยที่เข้ามาขอรับการรักษา รวมแล้วประมาณ 90,000-100,000 คน ซึ่งเป็นภาระทางการแพทย์ที่ต้องแบกรับมาตลอดหลายปีที่ผ่านมาที่ผ่านมาได้มีการดำเนินโครงการขอรับบริจาคยามือสอง ซึ่งมีผู้ใจบุญจากทั่วประเทศบริจาคส่งมาให้ที่โรงพยาบาลอุ้มผาง และทางเจ้าหน้าที่ก็จะคอยคัดเลือกยา แยกประเภท ตรวจสอบคุณภาพยา เพื่อนำเข้าคลังยา รอการเบิกจ่ายตามแพทย์สั่งสำหรับการปั่นทะลุดอย ครั้งที่ 2 ที่จะจัดขึ้นนี้ ก็จะนำรายได้จากค่าสมัครรายละ 1,219 บาท ซึ่งคิดจากจำนวนโค้งที่นักปั่นจะต้องปั่นจากหน้าโรบินสัน อ.แม่สอด ไปตามถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง ผ่าน “เส้นทางลอยฟ้า” ไปยังโรงเรียนอุ้มผางวิทยา รวม 1,219 โค้ง โค้งละ 1 บาท และเงิน-สิ่งของบริจาคทั้งหมดก็จะนำไปสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือโรงพยาบาลอุ้มผาง, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล, สถานบริการสาธารณสุขชุมชน และสุขศาลาพระราชทาน ในพื้นที่ 5 อำเภอชายแดนของจังหวัดตากต่อไป

ด้าน น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผอ.ททท.สำนักงาน จ.ตาก เปิดเผยว่า จังหวัดตาก แม้จะเป็นเมืองรอง แต่เป็นเมืองที่มีธรรมชาติสวยงาม มีเสน่ห์ชวนสัมผัส เมื่อปี 2560 มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกว่า 2.1 ล้านคน สร้างเม็ดเงินให้แก่ประเทศไทยกว่า 5,000 ล้านบาท เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับ 4 ของภาคเหนือ รองจากเชียงใหม่, เชียงราย และพิษณุโลก

ดังนั้น เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในช่วงโลซีซันหน้าฝน ททท.ตากขอเชิญชวนนักปั่นน่องเหล็กมาเที่ยวจังหวัดตาก ท่องเที่ยวหน้าฝน พิชิต 1,219 โค้ง บนเส้นทางแม่สอด-อุ้มผาง ชื่นชมความงามของเส้นทางสายธรรมชาติ Scenic Route ท่องเที่ยวพิชิต “น้ำตกทีลอซู” น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครได้ที่ชมรมปั่นจักรยานวันอาทิตย์จังหวัดพิษณุโลก หรือสนใจ/สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 08-5875-8764, Line : @scatclub ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...