xs
xsm
sm
md
lg

ตม.จันท์สนธิกำลังหลายหน่วยงาน ตรวจ"นิวออร์ลีนอพาร์ตเมนต์"ไม่พบผู้กระทำผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
จันทบุรี - ผกก.ตม.จว.จันทบุรี นำกำลังบูรณาการหลายหน่วยงาน สุ่มตรวจคนต่างชาติที่นิวออร์ลีน อพาร์ตเมนต์ กลางเมืองจันทบุรี หาสารเสพติดและผู้หลบหนีเข้าเมือง หรืออยู่ในประเทศเกินกำหนด แต่ไม่พบผู้กระทำผิด

เมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้ (15 พ.ค.61) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ ผกก.ตม.จว.จันทบุรี ได้บูรณาการกำลัง หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ประกอบด้วย ตม.จว.จันทบุรี , สภ.เมืองจันทบุรี ,ทท.5 กก.2 บก.ทท.1, เจ้าหน้าที่ทหาร พัน.2 กรม ร.2 พล.นย. ,ร้อย รส.ทร.ที่ 1 เข้าตรวจสอบแหล่งชุมชนชาวต่างชาติ ที่นิวออร์ลีน อพาร์ตเมนต์ ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี เพื่อตรวจสอบเอกสารประจำตัวและสุ่มตรวจหาสารเสพติด และผู้ที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 เช่น การอยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด การทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต การหลบหนีเข้าเมือง หรือ การค้ามนุษย์ เป็นต้น

พ.ต.อ.กฤษณะ เผยว่าจากการปฏิบัติการสุ่มตรวจสอบเป้าหมายหลายราย ไม่พบว่ามีผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษฯ และ พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ เเต่อย่างใด ขณะเดียวกันก็ได้กำชับให้ผู้ประกอบการโรงแรมที่ได้รับอนุญาตตาม พระราชบัญญัติโรงแรมฯ เกสต์เฮ้าส์ แมนชั่น อพาร์ตเม้นท์ สถานประกอบการหรือบ้านเช่าทั่วๆไป ให้มีการแจ้งที่พักคนต่างด้าวที่เข้าพักอาศัยในเคหะสถาน ตาม มาตรา 37, 38 พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ และประชาสัมพันธ์ให้ความรู้กับชาวต่างชาติ เกี่ยวกับ ขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรม เพื่อสร้างความเข้าใจในการอยู่ร่วมกันกับคนไทยในพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อห้ามต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ในทุกรูปแบบ ซึ่งถือว่าเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล

" ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ ตม. ทั่วประเทศ เพิ่มความเข้มงวด กวดขันการคัดกรองบุคคลเข้าภายในราชอาณาจักรไม่ว่าจะเป็นจุดผ่านแดนทางบก ทางเรือ หรือทางอากาศ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว สำหรับในการดำเนินการของ ตม.จันทบุรีซึ่งตนเองรับผิดชอบนั้น ที่ผ่านมาได้มีการกดดัน จับกุมผู้กระทำความผิดที่อยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่ากำหนดหลายราย ได้ขับเคลื่อนนโยบายของผู้บังคับบัญชามาโดยตลอดและได้กำชับมาตรการการคัดกรองบุคคล ยาพาหนะ การเฝ้าระวังบุคคลต้องห้าม เข้ามาในราชอาณาจักร การกระทำความผิดเกี่ยวกับค้ามนุษย์"


ทั้งนี้ ยังได้เน้นย้ำการปฏิบัติให้เป็นไปตาม พระราชบัญญัติคนเข้าเมือง พ.ศ.2522 รวมทั้งกำชับให้มีการสืบสวนหาข่าวผู้กระทำความผิดหรือแฝงตัวเข้ามากระทำความผิด ภายในราชอาณาจักร ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่และเพื่อความมั่นคงในราชอาณาจักร ในการปราบปรามมิจฉาชีพที่อาจฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุต่างๆ ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...