xs
xsm
sm
md
lg

พบปืนเพิ่มในรถยนต์ตำรวจ ตม.กัมพูชาอีก 4 กระบอก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตราด - พบปืนเพิ่มในรถยนต์ของตำรวจ ตม.กัมพูชาอีก 4 กระบอก พร้อมส่งพิสูจน์ลายนิ้วมือ

วันนี้ (8 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้าของคดีที่สถานีตำรวจภูธรบ้านท่าเลื่อน ต.ชำราก อ.เมือง จ.ตราด แต่ปรากฏว่า เมื่อวานนี้ช่วงเย็นเจ้าหน้าที่ได้ทำการค้นรถเรนจ์โรเวอร์ กลับพบปืนกล็อก จำนวน 3 กระบอก และปืนกลมืออีก 1 กระบอก

โดยเหตุผลที่ค้นพบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ต้องการหาเลขแชสซีส์รถยนต์เรนจ์โรเวอร์ แต่กลับไปเจอปืนทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ที่บริเวณด้านข้างช่องว่างบริเวณแบตเตอรี่รถยนต์ ที่ถูกเก็บไว้ในกล่องที่ทำขึ้นเพื่อเก็บอาวุธปืน ซึ่งปืนพกขนาด 9 มม. ยี่ห้อกล็อก 3 กระบอก เป็นปืนมีทะเบียนถูกต้อง (กท 5029472 กท 60303880 กท 60303822) ส่วนปืนกลมือนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นของใคร จึงได้เก็บปืนทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน เพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

ส่วนที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด พ.ต.อ.ดเรศ กัลยา รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตราด ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน ได้รายงานถึงความคืบหน้าของการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน แต่ยังไม่ได้รับความร่วมมือจากผู้ต้องหาชาวกัมพูชา ที่ยังปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับ พ.อ.อ.ภคิน เดชพงษ์

อย่างไรก็ตาม ในการสอบสวนเชิงลึก ทางตำรวจภูธร จ.ตราด ได้ทำหนังสือส่งไปยังส่วนราชการของกัมพูชาเพื่อขอประวัติของ ร.ต.ท.เรียง พิเสริด ว่าดำรงตำแหน่ง สังกัด และเป็นเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวหรือไม่ โดยเฉพาะรถเรนจ์โรเวอร์ ที่เดินทางผ่านเข้ามาเป็นของใครที่เป็นเจ้าของตัวจริงตามทะเบียนที่ปรากฏ ส่วนเรื่องที่มีการพบอาวุธปืนกล็อก 3 กระบอก และปืนกลมือ 1 กระบอก ในรถยนต์ของ ร.ต.ท.เรียง พิเสริดนั้น ยังไม่ได้รับการรายงานจาก สภ.ท่าเลื่อน

พ.ต.อ.ดเรศ เปิดเผยว่า วันนี้ได้มอบหมายให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยเส้นทางทั้งหมดของรถยนต์ทั้ง 2 คัน สอบปากคำพยานบุคคลที่ผู้ต้องหาอ้างถึงว่ามีการเชื่อมโยงกันหรือไม่ รวมไปถึงการสืบสวนในเชิงลึกที่ไม่สามารถเปิดเผยได้เช่นกัน

ด้าน นายโสรัจ สังขวรรณ นายด่านศุลกากรคลองใหญ่ เปิดเผยว่า ตามปกติการเข้าออกตามจุดผ่านแดนถาวรจะมีการแบ่งความรับผิดชอบกันระหว่างตรวจคนเข้าเมือง จะดูแลเรื่องคนเข้าออก ส่วนศุลกากร จะดูแลเรื่องรถยนต์ และสิ่งของเข้าออก ซึ่งจะต้องมีเอกสารในการขออนุญาต ซึ่งในส่วนของศุลกากรรถยนต์คันใดที่เดินทางเข้าออกจะต้องแสดงเอกสาร และหลักฐานการเป็นเจ้าของจึงจะสามารถเข้าออกได้ และต้องปฏิบัติตามระเบียบให้ถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม หากเป็นกรณีของบุคคลวีไอพีของฝั่งกัมพูชาก็จะต้องทำเอกสารเช่นกัน แต่อาจจะมีอภิสิทธิ์ในเรื่องของการไม่ตรวจค้นภายในรถเพื่อให้เกียรติซึ่งกันและกัน ซึ่งรถยนต์คันที่ก่อเหตุก็ได้เดินทางเข้ามาในจังหวัดตราด และได้ทำเอกสารเข้าออกเช่นกัน ที่เป็นชื่อของภรรยา ร.ต.ท.เรียง พิเสริด เป็นเจ้าของ

ทั้งนี้ เราไม่ทราบว่ารถยนต์คันนี้จะมีการขนอาวุธสงครามมาด้วยหรือไม่ และไม่มีหลักฐานใดๆ ยืนยัน โดยในปัจจุบันทางศุลกากรได้เพิ่มความเข้มงวดให้มากขึ้นกว่าเดิมตามนโยบายของฝ่ายความมั่นคง สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ถูกฝากขังที่เรือนจำจังหวัดตราดแล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคัดค้านการประกันผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...