xs
xsm
sm
md
lg

เหมือนในหนังเด๊ะ! ช่างผมเชียงใหม่แต่งร้านตามบาร์เบอร์หฤโหดแห่งฟลีทสตรีท ไทย-เทศจองคิวแน่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงใหม่ - ได้อารมณ์เหมือนหนังเลยจริงๆ..หนุ่มช่างผมใช้หนังดัง “Sweeney Todd-บาร์เบอร์หฤโหดแห่งฟลีทสตรีท” เป็นแรงบันดาลใจ แต่งร้านตัดผมกลางเมืองเหมือนฉากหนัง-แต่งตัวตามแบบนักแสดงเป๊ะ ถือมีดโกนเงาวับโกนหนวด-ตัดผม นักท่องเที่ยวต่างประเทศ-วีไอพีไทยจองคิวแน่น
วันนี้ (15 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านตัดผมเปิดใหม่แห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งชื่อร้านตามภาพยนตร์ดังชื่อเรื่อง Sweeney Todd บาร์เบอร์หฤโหดแห่งฟลีทสตรีท รวมทั้งตกแต่งเป็นบาร์เบอร์ย้อนยุคแบบฉบับอังกฤษตามรอยหนังดัง และเปิดเพลงหนังบรรเลง ขณะที่ช่างตัดผมยังแต่งชุดตามตัวละครในเรื่องนายณัฐพิสุทธิ์ มหาวิรุฬห์กรชัย หรือช่างเอ็กซ์ เจ้าของร้านสวีนนีย์ ท็อดด์ เลขที่ 33/3 ถนนราชวิถี ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ ที่แต่งตัวด้วยชุดสูทแนวผู้ดีอังกฤษสุดหรู บริการตัดผม-ตัดแต่งเคราในร้าน บอกว่า ตนชอบภาพยนตร์เรื่อง Sweeney Todd และชอบดารานำ จอห์นนี เดปป์ ซึ่งถือเป็นแรงบันดาลใจให้มาเป็นช่างตัดผมด้วย จึงมาเปิดร้านตัดผม แล้วตกแต่งร้านแบบแนวอังกฤษย้อนยุคให้เข้ากับภาพยนตร์

นอกจากจะแต่งชุดสูทตัดผม-ใช้ใบมีดโกนขนาดยาวตามแบบภาพยนตร์ตัดแต่งเคราหลังจากตัดผมเสร็จ ยังเสิร์ฟน้ำแดงสีเลือดให้ลูกค้าดื่มด้วย ภายในร้านก็จะเปิดเพลงบรรเลงของภาพยนตร์คลอไปด้วย

นายณัฐพิสุทธิ์ มหาวิรุฬห์กรชัย หรือช่างเอ็กซ์ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมานอกจากจะมีคนสนใจมาถ่ายรูปหน้าร้าน และมาใช้บริการแล้ว ก็มีสารคดีต่างประเทศที่ผ่านมาเห็นแวะมาถ่ายทำบ้าง โดยลูกค้าของร้านส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างประเทศ 95 เปอร์เซ็นต์ อีก 5 เปอร์เซ็นต์เป็นลูกค้าชาวไทย และลูกค้าวีไอพี จองคิวไว้แล้วขับรถหรูมาใช้บริการ


สำหรับภาพยนตร์ สวีนนีย์ ท็อดด์ บาร์เบอร์หฤโหดแห่งฟลีทสตรีท (Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street) คือภาพยนตร์เพลงอเมริกันแนวเขย่าขวัญ ปี พ.ศ. 2550 ที่ได้รับการดัดแปลงจากละครเพลงชื่อเดียวกันของสตีเฟน ซอนด์ไฮม์ และฮิวจ์ วีลเลอร์

เป็นเรื่องเล่าที่อ้างอิงตำนานประโลมโลกสมัยวิกตอเรีย โดยมีชายที่ชื่อว่าสวีนนีย์ ทอดด์ เป็นตัวเอก เขาคือช่างตัดผมชาวอังกฤษที่เกิดขาดสติหลังจากสูญเสียภรรยาและบุตรสาวไปให้กับผู้พิพากษาฉ้อฉลนามว่าเทอร์พิน จนก่อเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องด้วยการใช้มีดโกนปาดคอลูกค้าของตัวเอง และร่วมมือกับนางเลิฟเวตต์ ผู้ที่คอยแปรรูปศพที่ถูกฆ่าทุกศพให้กลายเป็นพายเนื้อ เพื่อใช้จำหน่ายในร้านของเธอที่กำลังประสบปัญหาด้านเงินทุน

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย ทิม เบอร์ตัน ซึ่งเขาได้รับการมอบหมายจากบริษัท ดรีมเวิร์ก เมื่อปี พ.ศ. 2549 ให้มากำกับแทนผู้กำกับภาพยนตร์ แซม เมนเดส เบอร์ตัน ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานชิ้นนี้มาจากความประทับใจที่ได้ชมละครเวทีของซอนด์ไฮม์เรื่องเดียวกันนี้ตอนที่ยังเป็นนักเรียน และเมื่อครั้งที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในเวอร์ชันต้นคริสต์ทศวรรษที่ 1980 ซึ่งในกระบวนการสร้าง ซอนด์ไฮม์ก็ได้มาทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาในการถ่ายทำด้วย

ในส่วนของนักแสดงนำ ผู้ที่รับบทเป็นสวีนนีย์ ทอดด์ คือ จอห์นนี เดปป์ และนางเลิฟเลตต์รับบทโดย เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ ออกฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2550 และในสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2551 (ส่วนในประเทศไทยออกฉายเมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2551)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...