xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯพิจิตร สั่ง ฉก.ลุยจับบ่อนงานศพคาวัด พบทั้งเด็ก-ผู้ใหญ่ ล้อมวงแทงพนันเต็มศาลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พิจิตร - ผู้ว่าฯเมืองชาละวัน ส่งชุดเฉพาะกิจ ลุยจับบ่อนป๊อกเด้ง - บิงโก คาวัด พบทั้งเด็ก - ผู้ใหญ่นับร้อยล้อมวงเล่นได้เสียหน้าศพเต็มศาลา พอเห็น จนท. โดดลงรถตะโกน “ตำรวจมา..” ทีเดียวพากันวิ่งหนีกันกระเจิง เผยเจ้ามือแสบตระเวนขอเป็นเจ้าภาพร่วม - ขอสวดยาว 7 วันวันนี้ (7 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่า มีผู้ลักลอบเล่นการพนันในงานศพที่วัดหนองนาดำ ต.หัวดง อ.เมืองพิจิตร จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่จากศูนย์ดำรงธรรม จ.พิจิตร ลงพื้นที่ตรวจสอบ - จู่โจมจับกุมเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปที่ศาลาของวัดหนองนาดำ ซึ่งมีการตั้งศพสวดพระอภิธรรมอยู่ พบมีการตั้งวงเล่นพนันไพ่ป๊อกเด้ง และ เกมบิงโก มีผู้ที่ร่วมเล่นได้เสียกันนับร้อยคน แต่ทันทีที่เจ้าหน้าที่ลงจากรถ บรรดากลุ่มที่เล่นการพนันอยู่ต่างตะโกนเสียงดังบอกกันว่า “ตำรวจมา..” เพียงเท่านั้น เซียนพนันทุกคนต่างลุกวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง

ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่ไปกันเพียง 8 นาย สามารถจับกุมผู้ที่อ้างว่าเล่นไพ่กันแค่สนุกสนานอยู่เป็นเพื่อนศพ ไม่ได้เล่นพนันเอาเงินทองได้จำนวนหนึ่ง พร้อมหลักฐานทั้งเงินของกลาง - ไพ่ป๊อก ตลอดจนอุปกรณ์การเล่นบิงโกที่เล่นกันทั้งเด็ก และผู้ใหญ่

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร กล่าวกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ ว่า จังหวัดพิจิตร เป็นจังหวัดคุณธรรม ประกาศนโยบายชัดเจนไปแล้วว่า “วัดไม่ใช่บาร์ ศาลาไม่ใช่บ่อน” ดังนั้น จึงอยากขอร้องว่า ขอให้วัดเป็นที่สงบ ใสสะอาด ปราศจากอบายมุข ให้เป็นที่พึ่งทางใจของชาวพุทธ และผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนา จึงอยากขอร้องว่าอย่าได้ทำการใดๆ ให้วัดหรือพระพุทธศาสนามัวหมองอีก

สำหรับการเข้าจับกุมนักพนันที่ใช้ศาลาวัดเป็นที่เล่นการพนันในครั้งนี้ ไม่มีกำลังตำรวจในพื้นที่ หรือกำลังทหารเข้าร่วมแต่อย่างใด ขณะที่พื้นที่จังหวัดพิจิตรปัจจุบันแทบจะกลายเป็นประเพณีไปแล้วว่า ถ้ามีงานศพก็จะมีเจ้ามือไฮโล เจ้ามือไพ่ป๊อก มาติดต่อขอเป็นเจ้าภาพงานศพ จ่ายเงินใส่ซองถวายพระสวดอภิธรรม บางแห่งเจ้ามือไฮโล - เจ้ามือไพ่ป๊อก ถึงกับขอร้องเจ้าภาพ ว่า ถ้าตั้งศพแค่ 3 วัน ก็ขอให้ขยายเป็น 7 วันกันเลยทีเดียวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...