xs
xsm
sm
md
lg

วงแตก! กำนัน ผู้ใหญ่บ้านตำบลลำแก่น อ.ท้ายเหมือง บุกจับบ่อนพนันกลางงานวัดชื่อดัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พังงา - วงแตก กำนัน ผู้ใหญ่บ้านตำบลลำแก่น อ.ท้ายเหมือง บุกจับบ่อนพนันกลางงานวัดชื่อดัง หลังจากชาวบ้านร้องเรียนมีการเปิดให้เล่นการพนันสร้างความมั่วเมา โดยนำเหล้า เบียร์เป็นของรางวัลจูงใจภายวัด

น.ส.อุมากร แพใหญ่ กำนันตำบลลำแก่น นายโกมล พรามแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 นายจุติ ปานรักษ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 นำกำลังสารวัตรกำนัน ชรบ. และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกว่า 10 นาย บุกเข้าจับกุมบ่อนการพนันโปปั่น หมุนศรพาโชค ที่ลักลอบเปิดเล่นภายในงานบวชสามเณร ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 10 คืน ณ วัดหลักแก่น ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา

ซึ่งขณะที่ทางเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้มีกลุ่มนักพนันกำลังตั้งวงเล่นการพนันอยู่ และเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับวงแตกวิ่งหลบหนีกันไปคนละทิศคนละทาง ส่วนเจ้ามือขณะเห็นเจ้าหน้าที่เข้ามาจับกุมได้รีบเก็บเงินสดที่อยู่ในกระป๋องใส่ในกระเป๋าทันที เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายทรงฤทธิ์ โตสุนทร อายุ 33 ปี รับเป็นเจ้ามือมาดำเนินคดี

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่า ภายในวัดยังมีร้านกว่า 10 ร้าน เปิดให้มีการเล่นปาลูกโป่ง ปาเป้า บิงโก พนันยิงเป้า พนันปาขวด เพื่อแลกของรางวัล โดยมีสิ่งจูงใจที่มีทั้งตุ๊กตา เหล้า เบียร์ บุหรี่ เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำอัดลม ที่แอบแฝงเปิดให้เล่นกันไม่เกรงกลัวกฎหมาย แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่บางร้านได้เร่งรีบเก็บของปิดร้านหนีอย่างรวดเร็ว

หลังจากนั้น ทางกำนันได้ประสานให้ทาง นายจตุพร สมปอง ปลัดอำเภอท้ายเหมือง ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ ไหมแก้ว รอง สวป.สภ.ท้ายเหมือง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท้ายเหมือง เจ้าหน้าที่ อส.ท้ายเหมือง เข้าดำเนินการตรวจยึดของกลาง พร้อมนำตัวนักพนันส่งดำเนินคดี

สำหรับของกลางยึดได้หลายรายการ ประกอบด้วย โต๊ะวางหมุนลูกศร กำไลสีส้มที่ใช้สำหรับโยน และของรางวัลที่เป็นเหล้า เบียร์ น้ำอัดลม โทรศัพท์ (โมเดล) เตารีด เครื่องเล่นดีวีดี กาน้ำร้อน เครื่องชงกาแฟ สร้อยข้อมือ แหวน ที่เป็นของรางวัลให้แก่นักพนันที่เสี่ยงทายถูกจะได้รับรางวัลไป

จากการเข้าจับกุมการพนันในครั้งนี้เนื่องจากมีชาวบ้านได้ร้องเรียนว่า การจัดงานภายใต้ชื่อบวชสามเณร ภาคฤดูร้อน เป็นเวลา 10 คืน และได้มีการลักลอบเปิดเล่นการพนัน และนำสุรา เข้ามาเป็นของรางวัลภายในงานวัดที่ไม่สมควรให้เกิดขึ้น เพราะสร้างความมั่วเมาให้แก่เยาวชนเป็นอย่างมาก และอาจมีการแอบแฝงของการจัดเก็บผลประโยชน์จากธุรกิจการพนันของหน่วยงานเกี่ยวข้องในพื้นที่

รวมทั้งขัดต่อนโยบายของจังหวัดพังงา ที่มีการประกาศให้ทุกอำเภอปลอดจากการเล่นการพนัน เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวเจ้ามือ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาลักลอบเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท้ายเหมือง ดำเนินคดีต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...