xs
xsm
sm
md
lg

รวบ13 เซียนไก่ชน ทั้งไทย-พม่า ลับลอบเล่นพนันได้พร้อมของกลางเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

กาญจนบุรี -ชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมกาญจน์ สนธิกำลัง ทหาร ตร. และฝ่ายปกครอง บุกจับเซียนพนันลักลอบเล่นพนันชนไก่ได้ 13 ราย หลังได้รับหนังสือร้องเรียนมาจากชาวบ้านว่ามีการ ลักลอบเล่นการพนันประเภทไก่ชนกันทุกวัน พร้อมของกลางหลายรายการวันนี้ (25มี.ค.)ร.ต.ท. อนุชิต ทิพประเสริฐ รองหัวหน้าชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย พ.อ.อ.เนติภูมิ จงใจภักดีปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ทหาร มว.รส.อ.เลาขว้ญ พล.ร.9 ค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เลาขวัญ ฝ่ายปกครองอำเภอเลาขวัญ และ เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรี จำนวน 30 นาย ได้บุกเข้าทำการจับกุมเซียนพนันชนไก่ที่ลักรอบเล่นชนไก่ โดยไม่ได้รับอนุญาต ณ บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 2 ตำบลทุ่งกระบ่ำ อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี

เมื่อคณะเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรี และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปถึงยังบริเวณบ่อนไก่ บรรดาเซียนไก่ทั้งหลาย ที่กำลังล้อมวง และรอการชนไก่อยู่ที่บริเวณรอบสังเวียนต่างวิ่งหนี้กันไปกันคนละทิศละทาง บางคนถึงกับล้มหัวทิ่มพื้นเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวจึงได้วิ่งไล่ล่าติดตามจับกุมตัวบรรดาเซียนไก่ได้ทั้งหมด 13 คน พร้อมของกลางเป็นไก่ชนจำนวน 7 ตัวเป็นตัวผู้ 6 ตัวเมีย 1 ตัว พร้อมด้วย สังเวียนชนไก่ จำนวน 2 อัน กระดาษโพย จำนวน 5 แผ่น กล่องไก่ชน จำนวน 4 กล่อง นาฬิกาดิจิตอล จำนวน 1 เรือน และ ผ้าเทปพันเดือย จำนวน 2 ม้วน

ต่อจากนั้น คณะเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 13 คน ซึ่งมีทั้งคนไทยและพม่า ไปทำการบันทึกการจับกุมพร้อมกับนำตัวเซียนไก่ชนที่ถูกจับกุมตัวทั้ง 13 คน ส่งต่อไปยังพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป.
ร.ต.ท.อนุชิด ทิพย์ประดิษฐ์ รองหัวหน้าชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรีได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ด้วยทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับหนังสือร้องเรียนมาจากชาวบ้าน หมู่ที่ 2 ตำบลทุ่มกระบ่ำ อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี ว่า ได้มีชาวบ้านในอำเภอเลาขวัญได้มีการลักลอบเล่นการพนันประเภทไก่ชนขึ้นที่บริเวณบ้านไม่มีเลขที่ ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่ 2 ตำบลทุ่งกระบ่ำ อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี โดยผู้ร้องเรียนได้กล่าวต่อว่า บ้านหลังดังกล่าวที่เปิดเป็นสนามชนไก่ได้มีชาวบ้านเดินทางนำไก่มาชนกันทุกวัน โดยมีผู้นำชุมชนคนหนึ่งในพื้นที่เป็นเจ้าของ

ภายหลังจากได้รับการร้องเรียนทางชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมได้ประสานต่อไปยังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเลาขวัญเพื่อทำการตรวจพื้นที่ดังกล่าวว่าจริงเท็จประการใด ทางศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเลาขวัญจึงได้รีบดำเนินการและทราบว่า การร้องเรียนดังกล่าวเป็นความจริง วันนี้ตนพร้อมด้วยชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรีและเจ้าหน้าที่ทหาร พล.ร.9 ฝ่ายปกครองอำเภอเลาขวัญ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางเข้ามาทำการจับกุมและดำเนินคดีในวันนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...