xs
xsm
sm
md
lg

ตามคำสั่งเสีย! ญาติมิตรพร้อมใจใส่เสื้อแดงร่วมพิธีศพหนุ่มเมืองตาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตาก - ทำเพื่อให้คนจากไปเป็นสุข..ญาติสนิทมิตรสหายพร้อมใจกันใส่เสื้อสีแดงเดินขึ้นเมรุ ร่วมส่งดวงวิญญาณหนุ่มเมืองตากตามคำสั่งเสียไว้ก่อนสิ้นลมตายแล้วอย่าทำให้ใครทุกข์ใจ


วันนี้ (6 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติสนิทมิตรสหายที่เดินทางไปร่วมพิธีศพของนายจิรภัทร หรือ ตู่ นรพัลลภ อายุ 52 ปี พนักงานบริษัทประกันชีวิตเอกชนรายหนึ่ง ที่วัดดอนแก้ว ต.หนองหลวง อ.เมืองตาก หลังเสียชีวิตด้วยโรคหอบหืดเมื่อ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ต่างพร้อมใจกันเสื้อผ้าสีสันสดใส โดยเฉพาะสีแดงมาร่วมไว้อาลัย แตกต่างกับงานศพโดยทั่วไปอย่างสิ้นเชิง

นายทวนทอง เรือนโต ข้าราชการครูสังกัดเทศบาลเมืองตาก เปิดเผยว่า ตนกับนายจิรภัทร หรือคุณตู่ รักใคร่กันเหมือนพี่น้อง นับถือกันเหมือนญาติมานานกว่า 20 ปี ช่วงที่มีชีวิตอยู่ ตนและนายจิรภัทรมักจะไปช่วยเหลืองานบุญ งานกุศลด้วยกัน เพราะมีความสามารถด้านการจัดดอกไม้ประดับแตกแต่งสถานที่ จึงทำให้เป็นที่รักใคร่แก่คนทั่วไป


กระทั่งช่วงหลังนายจิรภัทรป่วยด้วยโรคหอบหืด จึงมุ่งมั่นตั้งหน้าตั้งตาทำความดี ช่วยเหลืองานสังคม ชุมชนต่างๆ ไม่ย่อท้อต่อโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ ด้วยหวังว่าจะใช้ความสามารถที่ตัวเองมีอยู่มอบความสุขให้แก่คนในชุมชน

“นายจิรภัทร หรือคุณตู่ มักจะบอกเพื่อนๆ และญาติสนิทไว้ว่า หากวันใดที่ตัวเองสิ้นบุญ หมดลมหายใจก็ขออย่าให้จัดงานที่โศกเศร้า เพราะเชื่อว่าความตายเป็นการเดินทางไปสู่ดินแดนสุคติตามความเชื่อของพุทธศาสนา และมั่นใจในผลบุญคุณงามความดีที่สั่งสมไว้จะนำพาให้ตนเองขึ้นสู่สวรรค์ชั้นฟ้า ดังนั้นหากตัวเองตายไปก็ขอให้คนที่มาร่วมฟังพระสวดฯ ใส่เสื้อผ้าสีสดใส ไม่เศร้าหมอง เพราะไม่อยากให้ความตายของตนเองทำให้ใครทุกข์ใจ ซึ่งสีแดงนั้นเป็นสีที่นายจิรภัทรชอบเป็นพิเศษ”

เมื่อนายจิรภัทรล้มป่วยจนเสียชีวิตลงในวันที่ 1 พฤษภาคม 2561 และได้ประกอบพิธีฌาปนกิจในวันนี้ ณ เมรุ วัดดอนแก้ว ต.หนองหลวง อ.เมืองตาก ทางเพื่อนๆ และญาติๆ จึงได้ช่วยกันประดับตกแต่งเมรุด้วยผ้าสีขาวแดง และดอกไม้สีสดใส ขณะที่ชาวบ้านที่ทราบข่าวก็พร้อมใจกันสวมเสื้อสีแดงมาร่วมส่งดวงวิญญาณผู้ตายกันเต็มลานวัด กลายเป็นงานฌาปนกิจศพที่แม้จะดูสดใสแต่ก็แสนเศร้าSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น