xs
xsm
sm
md
lg

อุทาหรณ์! ลุงวัยร่วม 70 ขับเก๋งมือล็อก พุ่งชนรถข้างทางพังระนาว 3 คันรวด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - คุณลุงวัยเกือบ 70 ขับเก๋งพาภรรยาหาก๋วยเตี๋ยวกินในเมืองลำปาง เกิดมือล็อก-บังคับพวงมาลัยไม่ได้ จนพุ่งชนรถข้างทางเสียหายระนาว 3 คันรวด โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ


ร.ต.อ.ทรงวุฒิ เกตวงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งชนรถยนต์เสียหายจำนวนหลายคัน บริเวณถนนรอบเวียง ใกล้กับโรงเรียนพินิจ เขตเทศบาลนครลำปาง เย็นวานนี้ (2 เม.ย.) จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบรถคันต้นเหตุคือ รถเก๋ง Honda Accord สีขาว หมายเลขทะเบียน กท 8383 ลำปาง สภาพรถพังเสียหาย ใกล้กันพบรถยนต์เก๋งนิสสัน สีขาว ทะเบียน กธ 2113 ลำปาง สภาพกันชนหลังพังเสียหาย, รถเก๋ง Honda City สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กน 3407 ลำปาง บริเวณกันชนหลังมุมขวามีร่องรอยถูกชนเสียหาย และถัดไปเล็กน้อย พบรถคันที่ 3 เป็นกระบะอีซูซุ สีขาว ทะเบียน บผ 7997 ลำปาง สภาพด้านข้างตัวรถฝั่งขวามีรอยครูดเสียหายเช่นกัน รวมทั้งมีกระถางต้นไม้หน้าร้านทองแห่งหนึ่งถูกรถชนแตก

สอบถามคนขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด ที่เป็นรถต้นเหตุ ทราบชื่อคนขับคือ นายเฮง ช่วงโชติชนาลัย อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 11 ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง ซึ่งได้ยืนรอให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมภรรยา บอกว่าขับรถมาจากบ้านพร้อมภรรยา จะมาหาก๋วยเตี๋ยวกินแถวเขตเทศบาลนครลำปาง

แต่ช่วงที่ขับผ่านถนนรอบเวียงใกล้จุดเกิดเหตุดังกล่าว รู้สึกว่าอยู่ดีๆ มือทั้งสองข้างเกิดอาการล็อก และบังคับพวงมาลัยไม่ได้ ก็พยายามประคองรถขับมาจอดริมถนนฝั่งซ้ายมือ แต่ช่วงที่ประคองรถมาเป็นระยะทางกว่าร้อยเมตรรถก็พุ่งชนรถยนต์พังเสียหาย 3 คัน และกระถางหน้าร้านทองเสียหายดังกล่าว

หลังเกิดเหตุแล้วทางตำรวจได้เชิญตัวนายเฮง พร้อมกับจ้าของรถคู่กรณีที่เสียหายไปที่ สภ.เมืองลำปาง เพื่อสอบปากคำอีกครั้งหนึ่ง และจะได้สอบสวนนายเฮง คนขับรถต้นเหตุอีกครั้งหนึ่งว่าช่วงที่ขณะขับรถมือของนายเฮงที่ระบุว่ามือล็อกจริงหรือไม่ หรือว่าเกิดอาการป่วยอย่างอื่น หรือเกิดอาการวูบจากโรคประจำตัวที่เป็นโรคเบาหวาน จนเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

ทั้งนี้ ตำรวจได้เข้าไปขับรถเก๋งของนายเฮงไปที่สถานีตำรวจแทนเนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายซ้ำขึ้นอีก พร้อมกับทดสอบระบบพวงมาลัยของรถก็ปรากฎว่ายังใช้งานได้ตามปกติSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น