xs
xsm
sm
md
lg

สั่งสอบย้อนหลังพฤติกรรมข้าราชการทุกสังกัด หลังเลขารองผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์เอี่ยวค้ายาบ้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - ตำรวจเล็งสอบย้อนหลังประวัติ “เลขารองผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์” ตกเป็นสายยาบ้า เผยยังมีข้าราชการเอี่ยวเตรียมออกหมายจับ ด้านผู้ว่าฯ สั่งรีเช็กพฤติกรรมเจ้าหน้าที่ ข้าราชการ ลูกจ้างปูพรมทุกอำเภอ พบฉี่ม่วงพัวพันยาเสพติดตั้งธงไล่ออก พร้อมเร่งสร้างความเชื่อมั่นและจะมีการสุ่มตรวจกรณีพิเศษทุกเดือน

จากกรณีที่ จ.กาฬสินธุ์ เปิดยุทธการฟ้าแดดสงยาง ปราบยาเสพติดตามนโยบายรัฐบาล นำกำลังผสมทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ อส. กว่า 2,000 นาย ปูพรมตรวจค้น 77 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาเกี่ยวพันกับยาเสพติดมากถึง 63 คน ยึดของกลางยาบ้าและอาวุธปืนจำนวนมาก แต่ที่น่าตกใจมีพนักงานราชการบนสำนักงานจังหวัดกาฬสินธุ์ และสำนักงานสรรพสามิตจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นเครือข่ายแก๊งค้ายาบ้าถึง 6 คน ซึ่งนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ ได้ทำหนังสือไล่ออกไปยังต้นสังกัด ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์เร่งขยายผลตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (2 พ.ค.) เวลา 07.30 น. ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.ต.ท.มนต์เทียน พลเยี่ยม สว.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์, ร.ต.อ.คำแผง เพ็ญประชุม รอง สว.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้นำตัว 6 ผู้ต้องหา ประกอบด้วย นายอานุสรณ์ สารผล พนักงานวิเคราะห์นโยบายและแผน นายธีรภัทร บรรจงเลิศ เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูล, นายพลรัตน์ เหลาแตว เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูล สำนักงานจังหวัดกาฬสินธุ์ และนายวัชพล การฟุ้ง พนักงานราชการสำนักงานสรรพสามิตจังหวัดกาฬสินธุ์, นายธีระชาติ กรรณิกาและนายวีระพล ถิตย์ผาด พนักงานสำนักงานสรรพสามิตจังหวัดกาฬสินธุ์ ฝากขังหลังจากที่ทำการสอบสวนเพื่อขยายผลไปถึงเครือข่ายยาบ้า

พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า 3 ผู้ต้องหา ประกอบด้วย นายวัชพล, นายธีระชาติ และนายวีระพลนั้น ตำรวจเข้าไปจับกุมตัวได้ที่แฟลตข้าราชการสำนักงานสรรพสามิตจังหวัดกาฬสินธุ์ บนอาคารชั้น 2 ซึ่งยังรับสารภาพว่าได้ไปรับยาบ้าจากนายสิงโต (ไม่ทราบนามสกุล) อีกทอดหนึ่ง และขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการขยายผลซึ่งแน่ชัดว่ายังมีข้าราชการที่อยู่บนศาลากลางร่วมด้วย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้เนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและขอออกหมายจับ

พ.ต.อ.ธีรพัฒน์กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจได้แจ้งข้อหาต่อพนักงานราชการสำนักงานสรรพสามิตว่ามีและครอบครอบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ส่วนอีก 3 คน คือ นายอานุสรณ์ สารผล พนักงานวิเคราะห์นโยบายและแผน นายธีรภัทร บรรจงเลิศ เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูล, นายพลรัตน์ เหลาแตว เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูล สำนักงานจังหวัดกาฬสินธุ์ เนื่องจากไม่พบยาบ้าแต่เป็นเครือข่ายตำรวจก็ได้ส่งไปทำการคัดกรองต่อไป

ขณะที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ นายเธียรไชย อัจฉริยพันธ์ รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ นายสนั่น พงษ์อักษร รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ พลตรีจุมพล จุมพลภักดี ผบช.กองพลทหารม้าที่ 3, พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.อ.มานพ ไขขุดทด รอง กอ.รมน.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายอำเภอทั้ง 18 อำเภอ ร่วมประชุมประเมินผลการดำเนินยุทธการฟ้าแดดสงยาง เพื่อเดินหน้าในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ส่วนใหญ่ได้พูดถึงปัญหายาเสพติด ซึ่งแต่เดิมจะเน้นไปที่กลุ่มผู้เสพ ผู้ค้าหน้าใหม่ แต่เมื่อมีพนักงานราชการเข้าไปพัวพันจึงต้องมีการรีเช็คประวัติในการรับพนักงานราชการ ลูกจ้างย้อนหลัง

นายไกรสรกล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้นายอำเภอทั้ง 18 อำเภอ ร่วมถึงหัวหน้าส่วนราชการทุกส่วนทำการตรวจฉี่และให้รีเช็คประวัติย้อนหลังเพราะเป็นไปได้อย่างยิ่งที่มีพนักงานราชการ ข้าราชการ ลูกจ้างของรัฐ ไปยุ่งเกี่ยวหรือเสพยาเสพติด ดั่งที่เห็นผลจากการจับกุมเมื่อวานนี้ถือเป็นบทเรียนที่สะท้อนสังคมได้ว่ายาเสพติดได้แพร่ระบาดเข้าไปในทุกสังคม เครือข่ายที่ต้องหาวิธีการปราบปรามอย่างจริงจัง

“ในส่วนของพนักงานราชการ ลูกจ้าง ทั้ง 6 คนที่ถูกจับกุมนั้นจะต้องให้ออกจากราชการทั้งหมด ในกรณี 3 คนซึ่งทำงานที่สำนักงานจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้ตำรวจดำเนินการส่งคัดกรอง ส่วนที่มียาบ้าในส่วนของสำนักงานสรรพสามิตรจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป” นายไกรสรกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ระบุว่า หลังจากเปิดยุทธการฟ้าแดดสงยางนั้น ทำให้รู้ว่าเครือข่ายยาบ้าได้แฝงตัวเข้ามาในวงราชการ ขณะนี้สิ่งสำคัญตำรวจเกรงว่าข่าวจะรั่ว การดำเนินการสืบสวนจึงต้องรัดกุมมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ การจับกุมจะเน้นไปที่ผู้ค้ายาบ้าเป็นหลักในส่วนผู้เสพก็จะต้องส่งคัดกรอง จึงขอให้พี่น้องประชาชนได้แจ้งเบาะแสเครือข่ายยาบ้ามาด้วย

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า วันเดียวกันนี้ซึ่งเป็นวันประชุมกำนันผู้ใหญ่บ้านทั้ง 18 อำเภอ นายอำเภอยังได้ทำการตรวจปัสสาวะผู้ใหญ่บ้าน และกำนัน ที่เข้าร่วมประชุมเพื่อหาสารเสพติดอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...