xs
xsm
sm
md
lg

ระวัง! โจรฉกรถนักแสวงบุญเขาคิชฌกูฏ วันเดียว 2 คันซ้อน พบประวัติโชกโชนขโมยตามใบสั่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
จันทบุรี - ตร.เขาคิชฌกูฏ ประสาน ตร.ชลบุรี ระยอง เร่งล่าตัวคนร้ายขโมยกระบะนักแสวงบุญที่จอดไว้ภายในวัดพลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี 2 คันซ้อนในวันเดียว หลังกล้องวงจรปิดจับภาพเส้นทางหลบหนีมุ่งหน้าไปพื้นที่ระยอง-ชลบุรี ทั้งยังพบประวัติเคยก่อเหตุโจรกรรมรถยนต์ในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคตะวันออกมาก่อน

วันนี้ (12 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุคนร้ายขโมยรถยนต์ของผู้มาแสวงบุญที่เดินทางขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง บนยอดเขาเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี และได้จอดรถไว้ภายวัดในวัดพลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จนเป็นเหตุให้มีรถหาย 2 คันซ้อนภายในวันเดียวว่า ล่าสุด ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.ไพบูลย์ ขำคม รองสารวัตรป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถจักรยานยนต์และรถยนต์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาคิชฌกูฏ ได้เร่งติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางสายหลัก และสายรองที่คาดว่าจะใช้ในการหลบหนี รวมทั้งประสานไปยัง สภ.ระยอง และ สภ.ชลบุรี เพื่อให้ช่วยหาเบาะแสคนร้าย

หลังสืบทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุขโมยรถกระบะ 2 คัน ได้ใช้เส้นทางการหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง จ.ระยอง และชลบุรี และยังสืบทราบว่า คนร้ายกลุ่มนี้ทำงานเป็นขบวนการ และเป็นกลุ่มคนร้ายจากนอกพื้นที่ที่ทำงานตามใบสั่ง คือ จะเน้นขโมยรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้แชมป์ สีขาว และดำ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะติดตามรถเป้าหมายมาจากนอกพื้นที่ หรืออาจมาจอดรอดูลาดเลาภายในจุดจอดรถวัดพลวง และหากมีรถเป้าหมายเข้ามาจะส่งสัญญาณให้ชุดที่รออยู่ลงมือโจรกรรมรถ ซึ่งเจ้าหน้าตำรวจชุดป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ สภ.เขาคิชฌกูฏ ได้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบจุดจอดรถทั้ง 3 จุด ภายในวัดพลวง วัดกระทิง และจุดจอดรถภายในที่ว่าการอำเภอเขาคิชฌกูฏอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันคนร้ายย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำ

โดยได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ ออกตรวจตราในจุดจอดรถทั้ง 3 จุด และจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ออกประชาสัมพันธ์ให้ผู้แสวงบุญ และนักท่องเที่ยวที่นำรถมาจอดในลานจอดรถ เพื่อขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง บนยอดเขาคิชฌกูฏ ไม่ควรจอดรถในจุดลับตา หรือจอดรถนอกรัศมีกล้องวงจรปิด

นอกจากนั้น ยังได้ประสานเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของจุดจอดรถทั้ง 3 จุด ให้ช่วยสังเกตรถต้องสงสัย และบุคคลที่เข้าออก หากพบสิ่งผิดปกติให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าตรวจสอบทันที

และล่าสุดพบว่า คนร้ายกลุ่มนี้เคยก่อเหตุโจรกรรมรถในพื้นที่ จ.ระยอง และชลบุรีมาแล้ว โดยคาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันที่ก่อเหตุโจรกรรมรถในพื้นที่ จ.จันทบุรี ด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนหาข่าวเพื่อติดตามคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...