xs
xsm
sm
md
lg

ซ้อนแผนรวบคาหนังคาเขา นายหน้าแสบตุ๋นแรงงานดูแลต้นกัญชาอเมริกา(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุตรดิตถ์ - เจ้าหน้าที่จัดหางานฯ - ตำรวจ - ฝ่ายปกครอง ซ้อนแผน ส่งว่าที่ร้อยตรีหญิง ล่อซื้อก่อนรวบหนุ่มใหญ่ทองแสนขัน - นายหน้าค้าแรงงานเถื่อน หลอกคนไปทำงานดูแลต้นกัญชาไกลถึงอเมริกา รีดเงินหัวคิว 2.5 - 2.7 แสนต่อรายนายสุมิตร เกิดกล่ำ รองผู้ว่าราชการ จ.อุตรดิตถ์, นายสมมาตร อนันต์ธราทรัพย์ จัดหางาน จ.อุตรดิตถ์, พ.ต.อ.รัฐศรัณย์ เกตุสิงห์สร้อย ผกก.สภ.ทองแสนขัน อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ และ ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ จิตตรง พนักงานสอบสวน สภ.ทองแสนขัน ร่วมกันแถลงข่าว

กรณีเจ้าหน้าที่จัดหางาน จ.อุตรดิตถ์ ประสานชุดสืบสวน สภ.ทองแสนขัน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ทองแสนขัน ร่วมกันจับกุมตัว นายสมร แพงศรี อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 153 หมู่ 12 ต.บ่อทอง อ.ทองแสนขัน ข้อหาจัดหางานให้คนหางานเพื่อไปทำงานในต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนจัดหางานกลาง

การจับกุมนายหน้าแรงงานรายนี้ มีขึ้นหลังจัดหางาน จ.อุตรดิตถ์ และเจ้าหน้าที่จากกองทะเบียนจัดหางานกลางและคุ้มครองคนหางาน กรมการจัดหางาน สืบทราบว่า มีกลุ่มบุคคลรับสมัครคนงานไปดูแลต้นกัญชาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยได้รับค่าจ้างเดือนละประมาณ 90,000 บาท มีการเก็บค่าดำเนินการรายละ 250,000 - 270,000 บาท

และเมื่อตรวจสอบชัดเจนว่า ผู้ที่ดำเนินการดังกล่าว คือ นายสมร เจ้าหน้าที่จึงวางแผนล่อซื้อ โดยนำธนบัตรรัฐบาลไทยฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 55 ใบ รวมเป็นเงิน 55,000 บาท มาลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ทองแสนขัน จากนั้นได้ติดต่อกับ นายสมร ทางโทรศัพท์หมายเลข 089-8393329 เพื่อนัดให้ไปพบที่คลินิกนายแพทย์สาโรจน์ หมู่ 2 ต.บ่อทอง อ.ทองแสนขัน
นายสมร แพงศรี อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 153 หมู่ 12 ต.บ่อทอง อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ (เสื้อยืดสีขาวลายขวาง)
เมื่อ นายสมร เดินทางมาตามนัด ก็ได้ให้สายยื่นเอกสารการสมัคร พร้อมเงินค่าสมัครให้ เมื่อ นายสมร ผู้ต้องหารับเงินแล้ว จึงส่งสัญญาณให้ชุดจับกุมเข้าควบคุมกุมตัว พร้อมของกลางธนบัตรที่ใช้ล่อซื้อ -
สำเนาเอกสารหน้าหนังสือเดินทางของ ว่าที่ ร.ต.หญิง รัตนา หอมสูงเนิน รูปถ่ายขนาด 1.5 นิ้ว สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ใบรับรองแพทย์หลักฐาน สำเนาใบสลิปโอนเงินคืนให้คนงานที่ถอนตัวไป โทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง เอกสารการรับเงินค่าดำเนินการจัดหางานจำนวน 2 แผ่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของ นายสมร แพงสี ที่ใช้ประกอบการรับเงิน เอกสารการรับเงินค่าดำเนินการจัดหางานพร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนที่ยังไม่ได้ใช้งาน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 1 เครื่อง

เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวนคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จัดหางาน จ.อุตรดิตถ์ ยังพบว่า นอกจากเหยื่อรายนี้แล้ว เจ้าหน้าที่ยังพบว่ามีเหยื่อที่เป็นแรงงานอีกจำนวน 124 ราย ที่ตกเป็นเหยื่อ รวมมูลค่ามากกว่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท โชคดีที่ทั้ง 124 ราย ขอวีซ่าเข้าประเทศยังไม่ผ่านจากหน่วยงานราชการ แต่หากผ่านนายสมร จะได้รับเงินหัวคิวจากนายจ้างประเทศสหรัฐอเมริกามากกว่า 30 ล้านบาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...