xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจท่องเที่ยวทลายร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า ข้างรั้ว ม.ชื่อดังใน จ.มหาสารคาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


มหาสารคาม - ตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น บุกจับร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและบารากู่ ข้าง ม.ดังมหาสารคาม ได้ของกลางหลายรายการ เผยเจ้าของร้านลงทุนเปิดเพจขายอย่างไม่กลัวกฎหมาย พบกลุ่มลูกค้ากระจายทั่วประเทศทั้งเยาวชน นักศึกษา และลูกค้าทั่วไป
ตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น จับกุมนายทศพร ฆ้องคำ เจ้าของร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า
วันนี้ (1 มี.ค. 61) พ.ต.อ.เจษฎา สวยสม ผกก.1 บก.ทท.2 บช.ทท. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนาทัศน์ ศรีพิพัฒน์ สว.สทท.1กก.1บก.ทท.2 บช.ทท. (ตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น) ผสานกำลังร่วมชุดสืบสวน บช.ทท.และ สภ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม เข้าตรวจค้นภายในร้านบัลลังก์รับฝาก By NPVape ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 299/1 ม.1 ต.ท่าขอนยาง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม พบนายทศพร ฆ้องคำ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 ม.2 ต.ภูเวียง อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น เป็นเจ้าของร้าน กำลังบรรจุของกลางส่งจำหน่ายให้ลูกค้า จึงออกคำสั่งให้หยุดพร้อมตรวจยึดของกลางประกอบด้วยหัวอะตอม จำนวน 5 ชิ้น, ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า 5 เครื่อง, ตัวชาร์จบุหรี่ 3 ตัว, ขวดน้ำยาคละกลิ่นรวมกว่า 40 ขวด, อุปกรณ์ประกอบบุหรี่ไฟฟ้าและบารากู่ไฟฟ้า รวมหลายรายการ ก่อนควบคุมตัวมาทำการสอบสวน ที่ตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น


พ.ต.ท.ธนาทัศน์ ศรีพิพัฒน์ สว.สทท.1กก.1 บก.ทท.2 บช.ทท. กล่าวว่า ร้านดังกล่าวได้ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าให้นักศึกษาของสถาบันการศึกษาชื่อดังในเขต จ.มหาสารคาม โดยเปิดร้านอยู่ใกล้กับสถาบันการศึกษา ค้าขายโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย มีลูกค้าทั้งที่เป็นนักศึกษาและประชาชนทั่วไปใน จ.มหาสารคาม และจังหวัดใกล้เคียงมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก จึงสืบสวนสอบสวนหาข่าวมาอย่างต่อเนื่อง จนสืบทราบแน่ชัดว่าร้านแห่งนี้เป็นตัวแทนจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและบารากู่ไฟฟ้ารายใหญ่ จึงตรวจค้นเพื่อตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 80 และมาตรา 92 (2) ขณะเข้าตรวจค้นพบผู้ต้องหากำลังบรรจุบุหรี่ไฟฟ้า ส่งจำหน่ายให้กับลูกค้าทั้งที่มารอซื้อที่ร้านและส่งจำหน่ายผ่านไปรษณีย์ นอกจากนี้ยังพบของกลางอีกรวมหลายรายการ วางจำหน่ายอยู่บริเวณหน้าร้าน โดยผิดกฎหมาย

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและบารากูให้กับนักศึกษา นักท่องเที่ยว รวมทั้งประชาชนชนทั่วไป ในราคาเริ่มต้นชุดละ 1,100 บาท โดยเปิดจำหน่ายทั้งที่หน้าร้านและการเปิดเพจชื่อ แพท บัลลังก์ (Pat banlang) เพื่อจำหน่ายให้ผู้สนใจเลือกซื้อผ่านโซเชียลมีเดีย มีลูกค้าสนใจสั่งซื้อจากทั่วทั้งประเทศ ลูกค้าที่จะซื้อนั้นต้องโอนเงินเข้ามาในบัญชีร้านก่อน จึงจะส่งสินค้าให้กับลูกค้าผ่านทางไปรษณีย์


พ.ต.ท.ธนาทัศน์กล่าวต่อว่า ตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่นรับผิดชอบพื้นที่ 4 จังหวัดภาคอีสานตอนบน จะลงพื้นที่สืบสวนสอบสวน จับกุมผู้กระทำความผิดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมมอมเมาเยาวชนและนักท่องเที่ยว ทำผิดกฎหมาย จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา ให้การเป็นประโยชน์ จึงตั้งข้อกล่าวหาว่าขายหรือให้บริการสินค้า บารากู่ บารากู่ไฟฟ้า หรือบุหรี่ไฟฟ้า หรือตัวยาบารากู่, มีไว้ซึ่งสินค้าที่ห้ามนำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย และช่วยซ่อนเร้นช่วยจำหน่าย ช่วยเอาไปเสีย ซื้อรับจำนำหรือด้วยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่มิได้เสียภาษี ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...