xs
xsm
sm
md
lg

จับแก๊งเปิดเพจเฟซบุ๊กรับทำเอกสารป้ายภาษีปลอม มีเงินหมุนเวียนเดือนละล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ศปจร.น.แถลงผลจับกุมแก๊งเปิดเพจเฟซบุ๊ก จำหน่ายเอกสารราชปลอม รับทำเอกสารป้ายภาษี พบเอกสารการส่งให้ลูกค้าไปแล้วกว่า 1,000 ราย มีเงินหมุนเวียนเดือนละ 1,000,000 บาท

วันนี้ (27 ก.พ.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. หัวหน้าศูนย์ป้องกันปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ จักรยานยนต์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปจร.น.) พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว ผกก.สส.บก.น.6 พ.ต.ท.ภูริส จินตรานันท์ รอง ผกก.สส.บก.น.5 ร.ต.ท.ธนภัทร กำลังแรง รอง สวป.สน.บางเขน ชุดปฏิบัติการ ศปจร.น. จับกุม นายธงไชย หรือแบงค์ อภิยางกูล อายุ 27 ปี, นายพิเชษฐ์ หรือแว่น เอี่ยมโอษฐ อายุ 45 ปี, นายบูรพา หรือบู มามาก อายุ 22 ปี และ น.ส.สาวภา หรือสาว เย็นแย้ม อายุ 23 ปี พร้อมของกลางบิลส่งของชั่วคราว 1 เล่ม TAG EMS 7 เล่ม ใบคู่มือจดทะเบียน 9 เล่ม พร้อมสำเนาหน้าปกและสำเนาไส้ในจดทะเบียนรถ, บัตร PVC เปล่า 91 ใบ, บัตร PVC แบบมีแผ่นแม่เหล็ก 28 ใบ, บัตร PVC แบบมีสมาร์ทการ์ด 14 ใบ, ใบขับขี่ 28 ใบ, ตรายาง 6 อัน, แผ่นพลาสติกใส 1 หลอด, เอกสารพร้อมมัดส่ง 2 ชุด, ป้ายภาษีพร้อมจัดทำ 467 ป้าย, แผ่นสัญลักษณ์ “ขบ” 200 ใบ, เครื่องรีดแผ่นพลาสติก 1 เครื่อง, จอคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง, ซีพียู 1 เครื่อง, แป้นพิมพ์พร้อมเมาส์ 1 ชุด, เครื่องปรินต์ 1 เครื่อง, ซองจดหมายสีน้ำตาล ขนาดเล็ก 4 แพก, แผ่นรองตัดกระดาษ 1 แผ่น โดยสามารถจับกุมนายธงไชย และนายพิเชษฐ์ ได้ที่บ้านเช่าใน อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จับกุมนายบูรพา และ น.ส.สาวภา ได้บริเวณริมถนนแพรกษา อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์กล่าวว่า จากการขยายผลจับกุมนายชานนท์ พงษ์ปิ่น อายุ 34 ปี และนายสุภัทร รัตโนดม อายุ 43 ปี ที่เปิดเพจเฟซบุ๊กจำหน่ายเอกสารราชปลอม เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 60 ต่อมาทางชุดจับกุมสืบสวนทราบว่ามีผู้ผลิตเอกสารราชการปลอมยังหลบหนีซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งของผู้ต้องหาทั้งสอง จึงเฝ้าสืบสวนติดตามพบว่า นายธงไชย และนายพิเชษฐ์ ตัวการใหญ่ในการผลิตเพื่อส่งจำหน่ายต่อให้ลูกค้าตามออเดอร์ และเป็นผู้ต้องหาตามปฏิทินหมายจับโจรกรรมรถยนต์และจักรยานยนต์ The most wanted 2018 by ศปจร.น.ลำดับที่ 5 และลำดับที่ 9 ค่าตัว 100,000 บาท หลบซ่อนตัวอยู่ใน จ.ภูเก็ต จึงเฝ้าติดตามจับกุมได้ โดยจากหลักฐานที่พบสามารถขยายผลจับกุมนายบูรพา และน.ส.สาวภา ซึ่งมีหน้าที่เปิดเฟซบุ๊กหาลูกค้า, เปิดลัญชีรับโอนเงิน และไปรับสินค้าที่นายธงไชย และนายพิเชษฐ์ ส่งมาให้กับคลังสินค้าสายการบินแห่งหนึ่งภายในสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ก่อนนายบูรพา และ น.ส.สาวภา จะมารับสินค้าไปส่งให้ลูกค้าที่ไปรษณีย์ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ

จากแนวทางการสืบสวนนายธงไชย และนายพิเชษฐ์ รับทำเอกสารป้ายภาษีในราคา 1,700 บาท เล่มทะเบียนรถยนต์และจักรยานยนต์ 3,000-5,000 บาท โดยพบเอกสารการส่งให้ลูกค้าไปแล้วกว่า 1,000 ราย มีรายได้จากการผลิตเอกสารราชการปลอมรายใหญ่ที่สุดในประเทศ มีเงินหมุนเวียนเดือนละ 1,000,000 บาท สำหรับนายธงชัยมีหมายจับที่ สน.ประชาชื่น สภ.พัทยา จ.ชลบุรี และ สน.บางนา อย่างละ 1 หมาย ส่วนนายพิเชษฐ์ มีหมายจับ สน.ประชาชื่น 1 หมาย เบื้องต้นแจ้งข้อหาทั้งหมดร่วมกันปลอมเอกสารราชการ และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...