xs
xsm
sm
md
lg

ออกหมายค้นแล้ว! คลินิกศรีสมัยการแพทย์หัวหิน ต้องสงสัยทำแท้งเถื่อน ขนศพทารกทิ้งถังขยะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประจวบคีรีขันธ์ - ตำรวจภูธรหัวหิน ขออนุมัติหมายค้นคลินิกต้องสงสัยทำแท้งเถื่อน และนำซากทารกอายุครรภ์ไม่ครบกำหนด จำนวน 4 ราย ไปทิ้งถังขยะ พร้อมตรวจค้นบ้านพักของเจ้าของคลินิก และญาติอีก 4 แห่ง พบเอกสารเวชระเบียน จยย. ถุงดำ ผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่ เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ตั้งข้อกล่าวหา

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา พนักงานเก็บขยะเทศบาลเมืองหัวหิน พบซากทารกอายุครรภ์ไม่ครบกำหนด จำนวน 4 ศพ ถูกห่อในถุงดำทิ้งถังขยะข้างร้านสะดวกซื้อ หมู่บ้านรวมสุข เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามตัวคนร้ายที่นำถุงดำมาทิ้ง คลินิกเถื่อนที่ทำแท้ง และหญิงสาวที่มารับบริการทำแท้ง

โดยได้ระดมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดรอบพื้นที่เกิดเหตุ และตรวจสอบข้อมูลสถานประกอบการทางการแพทย์ในพื้นที่ ทั้งคลินิก โรงพยาบาล รวมทั้งข้อมูลผู้เข้ารับการรักษาตามสถานพยาบาล โดยมีการยืนยันจากแพทย์โรงพยาบาลหัวหิน แล้วว่า ศพเด็กทารกทั้ง 4 ราย เกิดจากการทำแท้งเถื่อน โดยเด็กทารกทั้งหมด 4 ราย อายุครรภ์ช่วง 6-8 เดือน จำนวน 2 ราย อายุครรภ์ 3-4 เดือน จำนวน 1 ราย และอายุครรภ์ประมาณ 2 เดือน จำนวน 1 ราย

ล่าสุด พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรหัวหิน ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดหัวหิน โดยศาลจังหวัดหัวหิน ได้อนุมัติหมายค้น จำนวน 4 แห่ง เป็นคลินิกต้องสงสัยซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุพบศพทารก 4 ราย และบ้านพักของแพทย์เจ้าของคลินิก และบ้านของญาติซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะหลานชายเจ้าของคลินิกขับขี่รถจักรยานยนต์ขนถุงดำออกจากคลินิก

ด้าน พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นพร้อมกัน โดยจุดสำคัญอยู่ที่การตรวจค้นคลินิกศรีสมัยการแพทย์ เลขที่ 12/340 ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ปากซอยหัวหินห้วยมงคล 11 ชุมชนประชาสามัคคี เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ซึ่งจุดนี้ถือเป็นจุดสำคัญอันดับแรก เจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายค้นเข้าแสดงต่อแพทย์หญิงศรีสมัย เชื้อชาติ เจ้าของคลินิก ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายค้นเข้าไปยังคลินิกดังกล่าว พบว่าภายในคลินิกมีคนไข้มาใช้บริการ 2-3 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันสื่อมวลชน และประชาชนอยู่ภายนอก

จากการตรวจสอบคลินิกศรีสมัยการแพทย์ เป็นสถานพยาบาลประเภทที่ไม่รับผู้ป่วยไว้ค้างคืน เปิดรักษาโรคทั่วไป สูตินรีเวช สิวฝ้า ฝังเข็ม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปพูดคุยกับแพทย์หญิงศรีสมัย เชื้อชาติ เจ้าของคลินิก ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบว่า เป็นอดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลสามร้อยยอด ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งนายแพทย์ 7 โรงพยาบาลหัวหิน มีความเชี่ยวชาญด้านสูตินรีเวช โดยแพทย์หญิงได้ก็ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในคลินิกเป็นอย่างดี รวมทั้งให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์หลายอย่าง ขณะเดียวกัน ก็มีประชาชนที่ทราบข่าวมามุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ใช้เวลาพูดคุย สอบถามข้อมูล และตรวจค้นภายในคลินิกนานหลายชั่วโมง

จากนั้น แพทย์หญิงศรีสมัย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจค้นบ้านพักอีก 2 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กันในชุมชนรวมสุข ห่างจากคลินิกประมาณ 1 กิโลเมตร และไม่ไกลจากจุดที่พบศพทารก โดยบ้านหลังแรก เลขที่ 10/69 ซอยหมู่บ้านเขาน้อย เป็นทาวน์เฮาส์ชั้นเดียว เพิ่งปรับปรุงใหม่ยังไม่ได้มาพักอาศัย และหลังที่ 2 เลขที่ 10/29 ซึ่งเป็นบ้านที่แพทย์หญิงอาศัยอยู่เป็นประจำ

นอกจากนี้ พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.หัวหิน ได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดหัวหิน เข้าค้นบ้านเลขที่ 12/158 ชุมชนทุ่งอึ่ง ซอยหมู่บ้านเขาน้อย ซึ่งอยู่ในละแวกเดียวกัน เป็นบ้านของพี่สาวแพทย์หญิงศรีสมัย เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยที่มีลักษณะตรงกับที่ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ ขณะมีชายคนหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ถือถุงดำออกมาจากคลินิก จึงได้นำมาตรวจสอบ พร้อมวัตถุต้องสงสัยอื่นอีก 2 รายการ คือ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่ และถุงดำ

ขณะเดียวกัน การตรวจค้นบ้านพักอีกแห่ง เลขที่ 176 หมู่ 14 ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีลักษณะเป็นรีสอร์ตบ้านดิน พบวัตถุต้องสงสัยหลายอย่างที่อาจจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียด ได้แก่ เวชระเบียนคนไข้จำนวนเกือบ 3 พันแผ่น รวมทั้งยังเจอวัตถุต้องสงสัยที่ตรงกับที่มีรายงานแจ้งว่ามีขนย้ายจากคลินิกมาไว้ห้องพักบ้านดิน ประกอบด้วย แผ่นปูนอนลักษณะเหมือนเบาะคนไข้หุ้มหนังสีน้ำตาล จำนวน 4 แผ่น ผ้าห่ม จำนวน 8 ผืน ถุงมือใช้แล้วจำนวนหนึ่งบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกหูหิ้ว และกรดเกลือ จำนวน 2 แกลลอน ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า กรดเกลือมักจะถูกนำมาใช้ในการล้างคราบเลือด

ทั้งนี้ ภายหลังตรวจค้นบ้านบ้านพักของแพทย์หญิงรายนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหา ยังเป็นการเชิญตัวมาพูดคุยที่สถานีตำรวจภูธรหัวหิน แม้จะให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ แต่ก็ถือว่าแพทย์หญิงรายนี้ยังให้การปฏิเสธ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...