xs
sm
md
lg

คนดีต้องชื่นชม "อดีตอ.จุฬาฯ" มอบเงินส่วนตัวให้กำลังใจ กระเป๋ารถเมล์เก็บเงินล้านคืนเจ้าของ

เผยแพร่:

อดีตอาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย น้ำใจงาม ควักเงินส่วนตัวให้ มอบให้กระเป๋ารถเมล์และคนขับ รถเมล์ ปอ.511 ตอบเเทนความดีเก็บเงินล้านคืนเจ้าของและเป็นขวัญเเละกำลังใจ

จากกรณีที่พนักงานรถประจำทางได้เก็บเงินของผู้โดยสารซึ่งเป็นจำนวนเงิน 1,120,000 บาท แล้วได้แจ้งกับทางผู้จัดการฝ่ายให้ตรวจสอบนั้น ต่อมาได้มีเจ้าของเข้ามาติดต่อรับ พร้อมนำหลักฐานสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคาร ที่มีการทำรายการถอนเงินจำนวน 1,120,000 บาท ออกมาจากบัญชี มาแสดงตัวเป็นเจ้าของกระเป๋า ซึ่งชายคนดังกล่าว ไม่ขอแสดงชื่อ นามสกุล แต่แจ้งว่าตนเองเป็นแพทย์สูตินารีเวช ผู้จัดการฝ่ายจึงได้แนะนำให้นางสุมน ผู้พบกระเป๋า และชายเจ้าของกระเป๋าเดินทางเข้าลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมือง สมุทรปราการ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ให้ทั้งสองลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งส่งมอบกระเป๋าและเงินสดคืนให้กับชายคนดังกล่าว โดยได้มอบขนม 2 ห่อเป็นสินน้ำใจให้กับพนักงานเก็บเงิน ก่อนแยกย้ายออกจากโรงพักไป

ซึ่ง นางสุมน มทิดุล พนักงานเก็บเงินรถประจำทาง ขสมก.สาย ปอ.511 เปิดเผยว่า ผู้โดยสารรายนี้มีกระเป๋าหลายใบ ตนคาดว่าน่าจะเป็นเหตุให้ลืมกระเป๋าเป้ใบดังกล่าวไว้ ภายหลังจากทุกคนทราบเรื่องและมอบสิ่งของตอบแทนน้ำใจให้แก่ตน ในความคิดตนไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนอะไร แม้เป็นเพียงขนมก็ถือว่าเป็นรางวัลของการทำดีแล้ว ตนไม่ได้เรียกร้องอะไรเพิ่มเติมจากเจ้าของทรัพย์ และเข้าใจความรู้สึกของคนที่ทำเงินหายดี ทั้งนี้ตนขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมการกระทำของตนในครั้งนี้ ตนทำงานมา 21 ปี ยึดหลักของหายต้องได้คืน ซึ่งเป็นนโยบายของขสมก. ที่จะต้องปฏิบัติตามระเบียบ เพื่อดูแลทรัพ์ยสินของลูกค้าอยู่แล้ว

วันนี้ (26 ก.ค.) รศ.ดร.ธีระพร วีระถาวร อดีตอาจารย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มอบรางวัลตอบเเทนความดี เเก่ นางสุมน มหิดุลย์ กระเป๋ารถเมล์ ปอ.511 และนายปุณณวิช ฉลองเนตรสดใส พนักงานขับรถ สาย ปออ. 511 ที่มีจิตใจอันน่ายกย่าง ยึดมั่นในความซื่อสัตย์ เก็บกระเป๋าเงินล้าน ส่งคืนเจ้าของ แบ่งเป็นมอบให้กระเป๋าเป็นเงินจำนวน 15,000 บาท และมอบให้คนขับรถจำนวนเงิน 5,000 บาทกำลังโหลดความคิดเห็น...