xs
xsm
sm
md
lg

โผล่แล้ว! “ผอ.โรงเรียน” หื่นกินเด็ก เข้าพบตำรวจ สภ.บัวใหญ่ เจอแจ้ง 2 ข้อหา “พรากผู้เยาว์-หมิ่นประมาท”(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

(เสื้อขาว) นายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เข้าพนักงานสอบสวน สภ.บัวใหญ่ รับทราบข้อหา พรากผู้เยาว์-หมิ่นประมาท วันนี้ (31 ม.ค.)
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - โผล่แล้ว! “ผอ.โรงเรียน” โคราชหื่นกินเด็กเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บัวใหญ่ เจอแจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหา พรากผู้เยาว์เด็กหญิงไม่เกิน 15 ปีเพื่อการอนาจาร และหมิ่นประมาท เจ้าตัวให้การภาคเสธทุกข้อกล่าวและขอให้การในชั้นศาล ด้าน ศธจ.โคราชจี้กรรมการสอบวินัยร้ายแรงเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด เหตุสังคมจับตามองต้องทำให้กระจ่างโดยเร็ว คาดแจ้งข้อหาเพิ่มภายในสัปดาห์นี้วันนี้ (31 ม.ค.) ความคืบหน้ากรณี นายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา มีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิง ม.2 อายุ 14 ปี และกำลังถูกดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยร้ายแรง และคดีอาญาไปพร้อมกัน ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.บัวใหญ่ได้ออกหมายเรียกให้ ผอ.โรงเรียนหื่นเข้าไปรับทราบข้อหา ทั้งพรากผู้เยาว์ อนาจารเด็กหญิงไม่เกิน 15 ปี และหมิ่นประมาท ซึ่ง ผอ.โรงรียนได้แจ้งจะเข้าพบพนักงานสอบสวนภายในวันนี้ (31 ม.ค.) ตามที่เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องนั้น


ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. นายณฐาภพ บุญทองโท ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี พร้อมด้วยทนายความ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ตามหมายเรียก โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งดำเนินคดีต่อนายณฐาภพเบื้องต้น 2 ข้อหา ประกอบด้วย ข้อหาพรากผู้เยาว์เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร และข้อหาหมิ่นประมาท เนื่องจากการสอบปากคำพยานแวดล้อม และพยานบุคคลไปมากกว่า 20 ปาก พยานทุกคนได้ให้ข้อมูลสอดคล้องตรงกัน ระบุพฤติกรรมของ ผอ.โรงเรียนรายนี้มักชอบแสดงพฤติกรรมเชิงชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงหลายคนในโรงเรียน ในลักษณะแตะเนื้อต้องตัวเด็กนักเรียนหญิงในโรงเรียนจนเกินเลยมากกว่าการเอ็นดูเด็ก

ส่วนความผิดฐานกระทำชำเราเด็กหญิงนั้น ในวันนี้พนักงานสอบสวนยังไม่สามารถแจ้งดำเนินคดี ผอ.โรงเรียนรายนี้ได้ เนื่องจากต้องใช้เวลารวบรวมหาพยานหลักฐาน และต้องสอบปากคำเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 วัย 14 ปี ที่ตกเป็นข่าวคบหากับ ผอ.โรงเรียนรายนี้ก่อน ซึ่งหากมีพยานหลักฐานเพียงพอจะสามารถแจ้งข้อหากระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปีเพิ่มเติม ผอ.โรงเรียนรายนี้ได้

ขณะนี้ พ.ต.อ.คารม บุญสด ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.บัวใหญ่ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนกำลังสอบปากคำนายณฐาภพอยู่ภายในห้องสอบสวนโดยไม่อนุญาตให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้า ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวกันเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายณฐาภพ บุญทองโท ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี ให้การภาคเสธทุกข้อกลาวหาและขอไปให้การในชั้นศาล โดยได้หลบเลี่ยงกลุ่มผู้สื่อข่าวออกทางด้านหลัง สภ.บัวใหญ่ และไม่ยอมให้สัมภาษณ์บอกเพียงสั้นๆ ว่า ไม่มีอะไร ไม่ค่อยสบาย จะรีบไปทำงาน

พล.ต.ต.พัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) นครราชสีมา กล่าวว่า ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนทำหน้าที่ตรงไปตรงมาและให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย ผู้อำนวยการโรงเรียนจะให้การอย่างไรเป็นสิทธิที่สามารถกระทำได้ ส่วนการสอบถามเด็กนักเรียนนั้นจะต้องมีสหวิชาชีพเข้ามาร่วมสอบด้วยเพราะเรื่องเกี่ยวกับเด็กเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ขณะเดียวกันทางตำรวจภูธรจังหวัดฯ ได้แต่งตั้งทีมพนักงานสอบสวนหญิงเข้าไปร่วมทำคดีดังกล่าวด้วย โดยมี พ.ต.อ.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เป็นหัวหน้าชุด

ด้านนายสนอง สุดสะอาด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 กล่าวว่า นายณฐาภพได้เดินทางมารายงานตัวที่สำนักงานเขตฯ แล้ว และขออนุญาตไปพบพนักงานสอบสวน สภ.บัวใหญ่ ตนจึงยังไม่ได้สอบถามรายละเอียดต่างๆ หากเสร็จภารกิจที่ สภ.บัวใหญ่แล้ว นายณฐาภพจะกลับเข้ามาปฏิบัติงานตามคำสั่งย้ายก่อนหน้าที่ คงจะได้พูดคุยกัน และจากนี้ต้องปฏิบัติงานอยู่ที่สำนักงานเขตฯ ก่อน แต่หากมีหนังสือสั่งพักราชการจากศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมามาถึงคงต้องให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งดังกล่าวไปก่อน

ขณะเดียวกัน ที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) นครราชสีมา นายสุวิทย์ ศรีฉาย รักษาราชการแทนศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่สอบสวนวินัยร้ายแรง และเจ้าหน้าที่ศูนย์เสมารักษ์ร่วมกันเดินทางไปพบผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการพร้อมเอกสารเพื่อรายงานข้อมูลการดำเนินการกรณี นายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา มีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิง ม.2 อายุ 14 ปี และกำลังถูกดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยร้ายแรง และคดีอาญาไปพร้อมกัน เพื่อนำเสนอขึ้นไปยังปลัดกระทรวงศึกษาธิการรับทราบ รวมทั้งนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา โดยตำแหน่ง

นายสุวิทย์เปิดเผยว่า ขั้นตอนขณะนี้ทางคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงได้ลงพื้นที่เร่งดำเนินการรวบรวมข้อมูลให้รอบด้านและครอบคลุม และทำงานด้วยความโปร่งใส บริสุทธิ์ใจ ตรงไปตรงมา ซึ่งคงต้องให้เวลาเขาได้ทำงานก่อน โดยตนได้เซ็นคำสั่งลงนามสั่งพักราชการ นายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อำเภอบัวใหญ่ ตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ (30 ม.ค.) เรียบร้อยแล้ว ให้มีผลทันที

วันนี้ ดร.ดุริยา อมตวิวัฒน์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการได้ลงพื้นที่ตรวจราชการพอดีตนได้ไปรายงานเรื่องนี้ให้ทราบพร้อมให้ข้อมูลรายละเอียดทุกอย่างเกี่ยวกับเหตุการณ์เกี่ยวข้องกับเด็กนักเรียน ม.2 กับผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี เนื่องจากตนได้ทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรไปให้ผู้ตรวจราชการก่อนหน้านี้แล้ว และในวันพรุ่งนี้ (1 ก.พ.) ได้ประสานกับนายสนอง สุดสะอาด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 เพื่อส่งคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนร้ายแรงและคำสั่งพักราชการเพื่อดำเนินการเกี่ยวกับหลักฐานต่างๆ ให้ทราบต่อไป

คณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง 3 คนที่แต่งตั้งขึ้นมา ได้เตรียมแจ้งข้อกล่าวหา ผอ.โรงเรียนรายนี้ว่ามีพฤติกรรมฉันชู้สาวกับเด็กนักเรียนภายในสัปดาห์นี้ และคาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการสรุปผลการสอบสวนให้แล้วเสร็จได้ภายในระยะเวลา 2-3 เดือน

ขั้นตอนจากนี้ไปเป็นหน้าที่คณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิและกฎหมาย และผู้เชี่ยวชาญด้านสอบสวนที่มีประสบการณ์ให้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะต้องดำเนินการรสอบสวนให้แล้วเสร็จภายใน 180 วัน แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของประชาชนจึงได้ขอร้องให้คณะกรรมการดำเนินการอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ เพื่อให้ประชาชนและสาธารณชนได้กระจ่างว่าเรื่องจริงหรือไม่จริงอย่างไร เหตุการณ์เป็นอย่างไร และลงโทษอย่างไร จะได้ส่งเรื่องให้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาพิจารณาต่อไป

ส่วนเรื่องเด็กนักเรียนเรามีความเป็นห่วงมาก ซึ่งตอนนี้มาอยู่กับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมาทราบว่าเด็กมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น และช่วงนี้เราจะยังไม่เข้าไปซักถามเด็กหรือไปรบกวนเด็ก คิดว่าให้เป็นหน้าที่ของนักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ ช่วยดูแลเด็กและพัฒนาจิตใจเด็กต่อไป ส่วนเรื่องสอบทางสำนักงานเขต 6 ผอ.โรงเรียน และครู จะเอาข้อสอบมาให้เด็กเองเพื่อทำข้อสอบที่บ้านพักเด็กและเยาวชนจังหวัดนครราชสีมา เรื่องนี้ไม่ให้ขาดและดำเนินการต่อไปในเรื่องเรียนหนังสือ ส่วนสถานที่เรียนใหม่ของเด็กเราจะมีการหารือกับทางโรงเรียนอีกครั้งหนึ่ง


กำลังโหลดความคิดเห็น