xs
xsm
sm
md
lg

ครอบครัว “สหวงษ์” เตรียมทำบุญครบ 2 ปี “ปอ ทฤษฎี” เสียชีวิต คาดแฟนคลับแห่ร่วม-ยังรักเหนียวแน่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บุรีรัมย์ - ครอบครัว “สหวงษ์” เตรียมทำบุญครบรอบ 2 ปีการเสียชีวิตของพระเอกหนุ่ม “ปอ ทฤษฎี” 18 ม.ค.นี้ ณ วัดธรรมธีราราม อ.เมืองบุรีรัมย์ นิมนต์พระสงฆ์สวดมาติกาบังสุกุล ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์-สามเณร 35 รูป เผยแฟนคลับยังระลึกถึงปอ เดินทางมาถ่ายรูปกับเจดีย์ปอประจำทุกสัปดาห์ เตรียมจัดโรงทาน คาดประชาชน-แฟนคลับแห่ร่วมงานเนืองแน่น


วันนี้ (15 ม.ค.) ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดาของ “ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์” อดีตพระเอกหนุ่มขวัญใจมหาชน พร้อมครอบครัว เตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทำบุญครบรอบ 2 ปีการเสียชีวิตของ “ปอ ทฤษฎี” ในวันที่ 18 มกราคม 2561 นี้ ณ วัดธรรมธีราราม (วัดป่าหลังโรงเลื่อย) ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยมีการจัดเตรียมตกแต่งสถานที่ภายในบริเวณศาลายอดเมืองเจริญ หน้าฌาปนสถาน ข้างเจดีย์บรรจุอัฐิของ “ปอ ทฤษฎี” ภายในวัดธรรมธีรารามดังกล่าว เพื่อเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทำบุญครบรอบ 2 ปีการเสียชีวิต “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” พระเอกหนุ่มดารานักแสดงชื่อดัง ซึ่งตามกำหนดการพิธีจะเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. พระสงฆ์สวดมาติกาบังสุกุล เวลา 11.00 น. ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ สามเณร 35 รูป ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม สังฆทาน รับพร กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้ “ปอ ทฤษฎี” เป็นเสร็จพิธี

ส่วนสถานที่ในการรองรับประชาชน รวมถึงบรรดาแฟนคลับที่จะมาร่วมงาน มีทั้งภายในศาลายอดเมืองเจริญที่สามารถจุคนได้ประมาณ 1,000 คน ได้มีการจัดเตรียมเก้าอี้ และพัดลม เพื่อคลายร้อนให้แก่ผู้มาร่วมพิธีด้วย นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับปอ และผู้แสดงความจำนงขอตั้งโรงทาน คาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมงานครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

ผศ.สงวน  สหวงษ์  บิดาของ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ อดีตพระเอกหนุ่มขวัญใจมหาชน
ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดา ของ “ปอ ทฤษฎี” กล่าวว่า ทางครอบครัวสหวงษ์เตรียมประกอบพิธีทำบุญบำเพ็ญกุศลทำบุญครบรอบ 2 ปีการเสียชีวิตของ “ปอ ทฤษฎี” ในวันที่ 18 มกราคมนี้ ที่ศาลายอดเมืองเจริญ รู้สึกปลื้มใจทั้งขอบคุณแฟนคลับและประชาชนยังรักและคิดถึงปอ แม้ปอจะจากไปนาน 2 ปีแล้วก็ตาม และไม่ใช่แค่ปอ รวมถึงคนในครอบครัวสหวงษ์ก็ได้รับความรักความห่วงใยจากแฟนคลับปออย่างต่อเนื่อง สิ่งที่แฟนคลับทำให้กับปอไม่ใช่แค่ความรู้สึกที่แฟนคลับมีให้ดาราคนหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นความผูกพันมีให้คนคนหนึ่งด้วยความจริงใจ

ส่วนสภาพจิตใจครอบครัว ปัจจุบันก็ยังรักและคิดถึงปอตลอดเวลา และครอบครัวจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ปอทุกปี และยิ่งใกล้ถึงวันทำให้ยิ่งหดหู่ใจ แต่เสมือนว่าปอยังอยู่กับเราไม่ได้ไปไหน เพียงไปทำงานนานๆ เดี๋ยวก็กลับมาเท่านั้น

ผศ.สงวนกล่าวต่อว่า โดยปกติในทุกสัปดาห์จะมีประชาชน รวมทั้งแฟนคลับของ “ปอ ทฤษฎี” ทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์ จังหวัดใกล้เคียงจากทั่วประเทศ รวมถึงจากต่างประเทศ เดินทางมาถ่ายรูปกับเจดีย์บรรจุอัฐิปอเพื่อระลึกถึงพระเอกในดวงใจ และความดีที่ปอได้กระทำไว้ครั้งมีชีวิตอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายทฤษฎี สหวงษ์ หรือ “ปอ” อายุ 37 ปี พระเอกดารานักแสดงชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 18 ม.ค. 59 ด้วยอาการปอดติดเชื้อ หลังเข้ารับการรักษาอาการป่วยจากไข้เลือดออกชนิดรุนแรง ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. 2558 ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี กรุงเทพฯ เป็นเวลากว่า 2 เดือน และมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” เป็นกรณีพิเศษ เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2559 ที่วัดกลางพระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมืองฯ จ.บุรีรัมย์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...