xs
xsm
sm
md
lg

คาดแฟนคลับแห่ร่วม ครอบครัว “สหวงษ์” เตรียมทำบุญครบ 1 ปี “ปอ ทฤษฎี” เสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บุรีรัมย์ - ครอบครัว “สหวงษ์” เตรียมทำบุญครบรอบ 1 ปีการเสียชีวิตของพระเอกหนุ่ม “ปอ ทฤษฎี” 18 ม.ค.นี้ ณ วัดธรรมธีราราม อ.เมืองบุรีรัมย์ นิมนต์พระสงฆ์สวดมาติกาบังสุกุล ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ สามเณร 39 รูป เผยแฟนคลับยังระลึกถึงปอ เดินทางมาถ่ายรูปกับเจดีย์ปอประจำทุกสัปดาห์ เตรียมจัดโรงทานในงานบุญครบ 1 ปีด้วย คาดประชาชน แฟนคลับแห่ร่วมงานจำนวนมาก

วันนี้ (16 ม.ค.) ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดาของ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ อดีตพระเอกหนุ่มขวัญใจมหาชน พร้อมครอบครัว เตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทำบุญครบรอบ 1 ปีการเสียชีวิตของ “ปอ ทฤษฎี” ในวันที่ 18 มกราคมนี้ ณ วัดธรรมธีราราม (วัดป่าหลังโรงเลื่อย) ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

โดยมีพระภิกษุสงฆ์ สามเณร มัคนายก และลูกศิษย์วัด พร้อมด้วยประชาชนทั่วไป ได้เร่งช่วยกันจัดเตรียมตกแต่งสถานที่ภายในบริเวณศาลายอดเมืองเจริญ หน้าฌาปนสถาน ข้างเจดีย์บรรจุอัฐิของ “ปอ ทฤษฎี” ภายในวัดธรรมธีรารามดังกล่าว เพื่อเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทำบุญครบรอบ 1 ปีการเสียชีวิต “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” พระเอกหนุ่มดารานักแสดงชื่อดัง ซึ่งตามกำหนดการพิธีจะเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. พระสงฆ์สวดมาติกาบังสุกุล เวลา 11.00 น. ถวายภัตตาหารเพลแต่พระสงฆ์ สามเณร 39 รูป ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม สังฆทาน รับพร กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้ “ปอ ทฤษฎี” เป็นเสร็จพิธี

ส่วนสถานที่ในการรองรับประชาชน รวมถึงบรรดาแฟนคลับที่จะมาร่วมงาน มีทั้งภายในศาลายอดเมืองเจริญที่สามารถจุคนได้ประมาณ 1,000 คน ได้มีการจัดเตรียมเก้าอี้กว่า 1,000 ตัว และพัดลมกว่า 20 ตัว ตั้งกระจายตามเต็นท์เพื่อคลายร้อนให้แก่ผู้มาร่วมพิธีด้วย

นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับปอ และผู้แสดงความจำนงขอตั้งโรงทาน คาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมงานครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ได้เร่งจัดเตรียมสถานที่และประสานเทศบาลเมืองบุรีรัมย์เตรียมนำเต็นท์มาตั้งเพื่อรองรับผู้ที่จะมาร่วมงาน ซึ่งคาดว่าจะมีผู้คนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายธีระวัฒน์ เกษมสุข มัคนายกวัดธรรมธีราราม กล่าวว่า ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดา ของ “ปอ ทฤษฎี” ได้มากราบนมัสการ พระครูปัญญา สุตคุณ เจ้าคณะตำบลในเมืองบุรีรัมย์ เจ้าอาวาสวัดธรรมธีราราม ถึงกรณีที่ครอบครัวสหวงษ์จะประกอบพิธีทำบุญบำเพ็ญกุศลทำบุญครบรอบ 1 ปีการเสียชีวิตของ “ปอ ทฤษฎี” ในวันที่ 18 มกราคมนี้ ที่ศาลายอดเมืองเจริญ จึงได้ช่วยกันเร่งจัดเตรียมสถานที่ ทั้งอาสนสงฆ์ เก้าอี้ พัดลม ทำความสะอาดโดยรอบศาลายอดเมืองเจริญ

นายธีระวัฒน์กล่าวต่อว่า โดยปกติในทุกสัปดาห์จะมีประชาชน รวมทั้งแฟนคลับของ “ปอ ทฤษฎี” ทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์ จังหวัดใกล้เคียง จากทั่วประเทศ รวมถึงจากต่างประเทศ เดินทางมาถ่ายรูปกับเจดีย์บรรจุอัฐิปอเพื่อระลึกถึงพระเอกในดวงใจ และความดีที่ปอได้กระทำไว้ครั้งมีชีวิตอยู่ ซึ่งทุกคนที่มากราบไหว้ และถ่ายรูปกับเจดีย์ปอต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกเสียดายคนดี พระเอกหนุ่มดารานักแสดงชื่อดัง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายทฤษฎี สหวงษ์ หรือ “ปอ” อายุ 37 ปี พระเอกดารานักแสดงชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 18 ม.ค. 59 ด้วยอาการปอดติดเชื้อ หลังเข้ารับการรักษาอาการป่วยจากไข้เลือดออกชนิดรุนแรงตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. 2558 ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี กรุงเทพฯ เป็นเวลากว่า 2 เดือน และมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” เป็นกรณีพิเศษ เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2559 ที่วัดกลางพระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...