xs
xsm
sm
md
lg

ยังรักเหนียวแน่น แฟนคลับทั่วสารทิศหลั่งไหลร่วมทำบุญครบ 1 ปี พระเอก “ปอ” ที่บุรีรัมย์(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ประชาชน แฟนคลับจากทั่วสารทิศหลั่งไหลร่วมงานทำบุญครบรอบ 1 ปี การจากไปของ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ” พระเอกหนุ่มขวัญใจมหาชน ที่วัดธรรมธีราราม จ.บุรีรัมย์  วันนี้ ( 18 ม.ค.)
บุรีรัมย์ - แฟนคลับจากทั่วสารทิศหลั่งไหลร่วมงานทำบุญครบรอบ 1 ปีการจากไปของ “ปอ ทฤษฎี” พระเอกหนุ่มขวัญใจมหาชนที่บ้านเกิด จ.บุรีรัมย์ พร้อมจัดทำรูปถ่าย 300 ใบติดรอบเจดีย์และบริเวณงาน หนังสือที่ระลึก 500 เล่มแจกผู้มาร่วมงาน ด้านครอบครัว “สหวงษ์” สุดปลื้มและขอบคุณแฟนคลับที่ยังรักพี่ปอเหนียวแน่น เผยตั้งใจจะทำบุญให้ทุกปีวันนี้ (18 ม.ค.) บรรยากาศที่วัดธรรมธีราราม หรือวัดป่าหลังโรงเลื่อย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ที่ทางครอบครัว “สหวงษ์” ได้จัดทำบุญบำเพ็ญกุศลครบรอบ 1 ปีการเสียชีวิตของ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” อดีตพระเอกหนุ่มชื่อดังขวัญใจมหาชน ได้มีบรรดาแฟนคลับ และประชาชนจากหลายจังหวัดทั่วประเทศเดินทางมาร่วมงานตั้งแต่เช้า

ขณะเดียวกันมีกลุ่มแฟนคลับที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครด้วยรถทัวร์และรถยนต์ส่วนตัวกว่า 70 คน ได้จัดทำรูปถ่ายจำนวน 300 ใบมาติดไว้รอบเจดีย์บรรจุอัฐิ และบริเวณงานเพื่อสร้างบรรยากาศของความระลึกถึงพระเอกหนุ่ม

พร้อมจัดทำหนังสือที่ระลึกซึ่งภายในจะมีข้อความบรรยายถึงความรู้สึกของแฟนคลับที่มีให้กับ ปอ ทฤษฎี รวมถึงบทกลอนจากความรู้สึกที่มีให้กับปอ อีกจำนวน 500 เล่ม เพื่อแจกจ่ายเป็นของที่ระลึกแก่แฟนคลับ และผู้ที่มาร่วมงาน นอกจากนี้ยังได้จัดโรงทานเลี้ยงอาหาร เครื่องดื่มฟรีอีกด้วย

โดยก่อนถึงพิธีบำเพ็ญกุศลทั้งแฟนคลับและประชาชนต่างพากันนำดอกไม้ พวงมาลัยมากราบไหว้และถ่ายรูปกับเจดีย์ของปออย่างต่อเนื่อง

ากนั้นเวลา 10.00 น. ครอบครัวสหวงษ์ ซึ่งประกอบด้วย ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดา, นางพิสมัย สหวงษ์ มารดา, โบว์ แวนด้า น้องมะลิ น้องชาย ได้ร่วมกันประกอบพิธีทำบุญบำเพ็ญกุศล โดยพระสงฆ์ได้สวดมาติกาบังสุกุล ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ สามเณร 38 รูป ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม สังฆทาน รับพร กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้ “ปอ ทฤษฎี” ภายในศาลายอดเมืองเจริญ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น

น.ส.ลภัสรดา ทรัพย์สมบัติ หรือเจี๊ยบ แฟนคลับที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร บอกว่า ได้เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครประมาณ 70 คน โดยตั้งใจมาร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลครบ 1 ปีให้กับพี่ปอ แต่ก่อนจะมาร่วมพิธีทำบุญบำเพ็ญกุศลที่วัดได้ไปร่วมกันปลูกดอกแวนด้า และดอกมะลิ ที่ไร่นาป่าสงวน ซึ่งเป็นสถานที่ที่พี่ปอรักและผูกพัน และได้ร่วมกับครอบครัวสหวงษ์จัดกิจกรรมรำลึกถึงพี่ปอด้วย ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น

“ความรู้สึกที่มีต่อพี่ปอไม่ใช่แค่ความรักแต่เป็นความผูกพัน ที่แม้วันนี้จะไม่มีพี่ปอแล้วแต่พี่ปอก็จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป และหลังจากนี้จะทำความดีช่วยเหลือสังคมเหมือนกับพี่ปอเคยทำ เพราะพี่ปอถือเป็นต้นแบบที่ดีไม่ว่าจะทั้งในจอหรือนอกจอก็ตาม” น.ส.ลภัสรดากล่าว

ด้าน ผศ.สงวน สหวงษ์ พ่อพระเอกหนุ่ม กล่าวว่า รู้สึกปลื้มใจ ทั้งขอบคุณแฟนคลับ และประชาชนยังรักและคิดถึงปอแม้ปอจะจากไปนาน 1 ปีแล้วก็ตาม และไม่ใช่แค่ปอ รวมถึงคนในครอบครัวสหวงษ์ก็ได้รับความรักความห่วงใยจากแฟนคลับปออย่างต่อเนื่อง สิ่งที่แฟนคลับทำให้กับปอไม่ใช่แค่ความรู้สึกที่แฟนคลับมีให้กับดาราคนหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นความผูกพันที่มีให้กับคนคนหนึ่งด้วยความจริงใจ

ส่วนสภาพจิตใจครอบครัว ปัจจุบันก็ยังรักและคิดถึงปอตลอดเวลา และครอบครัวจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับปอทุกปี

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...