xs
xsm
sm
md
lg

ครูเมืองน้ำดำพาลูกทวงถามความคืบหน้า ผอ.โรงเรียนอดีตพ่อเลี้ยงแอบถ่ายคลิปอาบน้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - ครูกาฬสินธุ์พาลูกสาวเข้าทวงถามความคืบหน้ากรณีตั้งกรรมการสอบวินัย ผอ.โรงเรียนอดีตพ่อเลี้ยงแอบถ่ายคลิปลูกสาวขณะอาบน้ำและลวนลาม ระบุผ่านมาเกือบ 7 เดือน แต่เรื่องยังเงียบ ขณะที่ศึกษาธิการจังหวัดเผยคณะกรรมการเก็บข้อมูลพยานหลักฐานหมดแล้ว เตรียมเสนอ กศจ. พิจารณาในช่วงปลายเดือน ม.ค. 61

จากกรณีข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ พาลูกสาววัย 19 ปี เข้าร้องทุกข์กับกับมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ ว่า ลูกสาวถูกอดีตสามีใหม่ ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ใช้โทรศัพท์แอบถ่ายภาพและถ่ายคลิปขณะอาบน้ำ พร้อมกับลวนลามมานานหลายปี จึงได้เข้าร้องเรียนกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 หรือ สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 และแจ้งความกับตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์

กระทั่งมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง จากนั้นผู้อำนวยการโรงเรียนได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี กับพนักงานสอบสวน เบื้องต้นทางศึกษาธิการจังหวัดจะแต่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งเป็นการผิดจรรยาบรรณ หรือจริยธรรมหรือไม่ จะต้องพิจารณาก่อน ทั้งนี้ คณะกรรมการของศึกษาธิการจะดำเนินการสอบวินัย โดยคาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 3 เดือน แต่เรื่องราวได้ผ่านมาเกือบ 7 เดือนแต่ยังไม่คืบหน้า

กระทั่ง ล่าสุด วันนี้ (29 ธ.ค.) ที่สำนักงานศึกษาธิการ จ.กาฬสินธุ์ ข้าราชการครูและลูกสาวผู้เสียหายได้เดินทางมาเข้าพบ นายกิตติพศ พลพิลา ศึกษาธิการ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวและการตั้งคณะกรรมการสอบวินัย หลังจากที่แม่ลูกยังไม่ได้รับการรายงานความคืบหน้ามาเป็นเวลานาน โดยทางศึกษาธิการจังหวัดได้ชี้แจงให้ทราบเกี่ยวกับขั้นตอนในการดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน

ซึ่งให้คำตอบสองแม่ลูกว่าในช่วงเดือนมกราคม - กุมภาพันธ์ 2561 ก็จะสามารถสรุปเรื่องทั้งหมดได้ โดยขณะนี้ยังเป็นขั้นตอนของคณะกรรมการดำเนินการอยู่โดยไม่ละเลย


โดยข้าราชการครูรายนี้ กล่าวว่า วันนี้เป็นการเข้ามาติดตามทวงถามความคืบหน้าของการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงกับผอ.โรงเรียน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและปกป้องศักดิ์ศรีของลูกสาว หลังจากมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบแล้วเวลาผ่านมานานกว่า 7 เดือน แต่ตนและลูกสาวยังไม่ได้รับการแจ้งถึงความคืบหน้า เนื่องจากอดีตพ่อเลี้ยงมีตำแหน่งเป็นถึงผู้อำนวยการโรงเรียน

จึงกลัวว่าเรื่องจะเงียบหายไป และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการ เพื่อความเป็นธรรม และต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างเด็ดขาดด้วย

ด้าน นายกิตติพศ พลพิลา ศึกษาธิการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ตั้งกรรมการสอบวินัยขั้นร้ายแรงไปแล้ว และกรรมการก็ได้ลงพื้นที่สอบสวนกรณีความผิดจากพยานแวดล้อมต่างๆ มาจนครบหมดแล้ว ตอนนี้เหลือแต่ประชุมลงความเห็น โดยจะอ้างข้อกฎหมาย เพื่อที่จะนำเสนอต่อคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด หรือ กศจ. คาดว่า ในช่วงปลายเดือนมกราคม 2560 จะสามารถนำเข้าสู่ที่ประชุม และในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ก็จะเรียบร้อย

ซึ่งทางคณะกรรมการนั้นได้เร่งดำเนินการให้จนทำการเก็บหลักฐานและรวบรวมมาไว้ทั้งหมดแล้ว แต่การสอบสวนต้องใช้เวลา เพราะต้องสอบพยานหลายคน อย่างไรก็ตามทางคณะกรรมการก็จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ทั้งผู้ถูกร้องซึ่งเป็นผู้เสียหาย และผู้ถูกร้อง

โดยยึดหลักความเป็นจริง ความถูกต้อง ความเป็นธรรม และตรงไปตรงมา แต่ต้องอ้างข้อกฎหมาย ข้อเท็จจริง เพื่อประกอบการพิจารณาของ คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...