xs
xsm
sm
md
lg

จับได้แล้ว..สองผัวเมียตระเวนลักพระพุทธรูปตามวัดแปดริ้ว ทำลูกน้อยกำพร้าสุดอนาถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ฉะเชิงเทรา - จับตัวได้แล้ว..สองผัวเมียหัวขโมย ย่องฉกพระพุทธรูปตามวัดและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่พึ่งทางใจของชาวบ้าน หลังชะล่าใจแอบย่องเข้าโจรกรรมพระพุทธรูปในวัดอีกสองแห่งในวันเดียวกัน ก่อนถูกพระสงฆ์และชาวบ้านล้อมจับตัวเอาไว้ได้แบบคาหนังคาเขา ทำลูกน้อยวัยเพียงขวบเศษต้องกำพร้าขาดคนดูแลทั้งพ่อและแม่ไปในทันที ขณะชาวบ้านบางรายถึงกับน้ำตาคลอ หลังอดสงสารเด็กไม่ได้

วันนี้ (1 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.ณัฐธเดชน์ ศักดิ์ธนาภักดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เข้าหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหินซ้อน สามารถเข้าทำการควบคุมตัวคนร้าย ซึ่งเป็นสามีภรรยา ที่นำบุตรสาววัยเพียง 1 ขวบเศษมาบังหน้า และทำทีเข้าไปทำบุญไหว้พระตามวัดต่างๆ ก่อนที่จะแอบหยิบฉกขโมยนำเอาพระพุทธรูปของทางวัดติดมือกลับไปด้วย

เหตุเกิดในหลายท้องที่จนถูกชาวบ้านสามารถล้อมจับกุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ขับมาก่อเหตุอีก 1 คัน ในขณะที่พระสงฆ์ภายในวัดหนองปรือ ม.14 ต.เขาหินซ้อน เดินกลับจากบิณฑบาตมาพบเห็นสองสามีภรรยาและบุตรสาว และจดจำรูปพรรณสัณฐานได้ หลังจากมีการนำเสนอข่าวผ่านทางสื่อ และมีการส่งแชร์ต่อกันผ่านทางโลกโซเชียล ได้แอบเข้ามายังภายในบริเวณวัดพอดี ในขณะที่ทั้งสองคนกำลังจะพากันหลบหนีออกไป จนพระสงฆ์ที่มาพบเห็นนั้น ได้ร้องเรียกให้ชาวบ้านให้ช่วยกันล้อมจับคุมตัวทั้งสองคนเอาไว้ได้

และหลังจากการตรวจค้นภายในกระเป๋าสะพาย ซึ่งเป็นใบเดียวกันกับที่เคยนำไปใช้ในการก่อเหตุที่วัดเกาะแก้วสุวรรณาราม ในท้องที่ ต.บ้านซ่อง อ.พนมสารคาม เมื่อ 4 วันก่อน จึงพบว่ามีพระพุทธรูปที่ถูกขโมยมาจำนวน 2 องค์ คือ พระพุทธรูปทองเหลืองหลวงพ่อโสธร ขนาดหน้าตักกว้าง 5 นิ้ว ของทางวัดหนองปรือ จำนวน 1 องค์ และพระพุทธรูปองค์ยืนปางประสูติ ขนาดความสูง 5 นิ้วครึ่ง อีก 1 องค์ ที่ทั้งคู่แอบไปขโมยมาจากวัดหนองแสงแปลงมะนาว ในพื้นที่ ม.6 ต.เขาหินซ้อน ซึ่งอยู่ห่างจากวัดหนองปรือ ไปเพียงประมาณ 2 กม. มาก่อนหน้านี้แล้ว ในช่วงรุ่งเช้า ขณะที่พระสงฆ์ภายในวัดออกไปบิณฑบาต

หลังจำนนต่อหลักฐานที่ถูกค้นพบ ทั้งสองคน คือ นายพร ใหญ่ยงค์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 ม.13 ต.คู้ยายหมี อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา และ น.ส.จิราภรณ์ นาชัย อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/4 ม.7 ต.บ้านซ่อง อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา จึงให้การยอมรับสารภาพว่า ได้เป็นคนไปก่อเหตุ แอบเข้าไปขโมยลักเอาพระพุทธรูปมาจากวัดต่างๆ จริง รวมถึงพระพุทธรูปเก่าแก่ของทางวัดเกาะแก้วสุวรรณาราม เมื่อ 4 วันที่ผ่านมาด้วย

จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่วัดทั้งสองแห่งที่เข้ามาก่อเหตุในวันนี้ พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ ที่เป็นพระพุทธรูป โดยใช้ยานพาหนะ" ก่อนควบคุมตัวทั้งสองคนมาสอบสวนดำเนินคดียังที่ สภ.เขาหินซ้อน ขณะที่เด็กหญิงวัย 1 ขวบเศษ ซึ่งเป็นบุตรสาวของทั้งสองคนนั้น ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำกลับไปส่งแก่ทางญาติๆ ของผู้ต้องหา เพื่อให้รับไปทำการเลี้ยงดูต่อไป

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากการจับกุมตัวคนร้าย สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นโจรบาปที่พาลูกน้อยวัยเพียง 1 ขวบเศษ เข้าไปขโมยพระพุทธรูปจากภายในวัดต่างๆ ได้แล้วนั้น ชาวบ้านบางคนถึงกับน้ำตาคลอด้วยความสงสารเด็กที่ยังไม่รู้เรื่องและไร้เรียงสา ว่า พ่อแม่ได้คิดสั้นในการทำมาหากิน นำพาไปทำในสิ่งที่ไม่ดีต่อสังคมอะไรไว้ จนต้องถูกแยกกันไปจากอก และขาดความอบอุ่นกำพร้าทั้งพ่อและแม่ แต่ก็ไม่มีใครสามารถช่วยเหลืออะไรต่อทั้งสองคนได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...