xs
sm
md
lg

เทศบาลเชียงใหม่เร่งทำความสะอาดคลองแม่ข่า ปรับภูมิทัศน์เตรียมปลูกดอกดาวเรืองรำลึกในหลวง ร.๙ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่- เทศบาลนครเชียงใหม่นำทุกภาคส่วน ร่วมทำความสะอาด ปรับปรุงภูมิทัศน์ และเก็บขยะในคลองแม่ข่า เพื่อให้มีสภาพแวดล้อมดีอยู่เสมอเป็นพื้นที่สาธารณะให้ประชาชนพักผ่อนหย่อนใจ ขณะเดียวเตรียมปลูกดอกดาวเรืองให้เหลืองอร่ามตลอดแนวคลองร่วมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9วันนี้(19 มิ.ย.60) ที่บริเวณคลองแม่ข่า ถนนศรีดอนไชย ในตัวเมืองเชียงใหม่ นายชาตรี เชื้อมโนชาญ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะนักเรียนจากโรงเรียนชุมชนวัดศรีดอนไชย , ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33 , เครือข่ายเขียว สวย หอม , BTC Group และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องกว่า 100 คน เข้าร่วมกิจกรรมทำความสะอาดคลองแม่ข่า และการปรับปรุงภูมิทัศน์ รวมทั้งทำการตัดหญ้า และเก็บเศษขยะ กิ่งไม้ใบไม้ในพื้นที่โดยรอบเพื่อความสะอาดเรียบร้อย เตรียมทำการปลูกต้นไม้และดอกไม้ และเร่งปรับปรุงพื้นที่ให้กลับมามีภูมิทัศน์ที่สวยงาม และลดปัญหาการเป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มผู้เสพยาเสพติดและการก่อเหตุอาชญากรรมอีกด้วย

รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับการจัดกิจกรรมทำความสะอาดคลองแม่ข่า บริเวณสะพานศรีดอนไชยในครั้งนี้ทุกฝ่ายมีความคาดหวังไว้ว่าต่อไปในอนาคตตรงจุดนี้จะเป็นศูนย์กลางอีกจุดหนึ่งสำหรับให้ประชาชนได้เข้ามาเดินและใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งการดำเนินการครั้งนี้ก็เกิดจากความร่วมมือของประชาชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ในการสนับสนุน และจากการพูดคุยหารือกันเบื้องต้นมีความตั้งใจว่าในบริเวณนี้หากดำเนินการพัฒนาดีขึ้นแล้วจะมีการปลูกต้นไม้ ดอกไม้ เพื่อทำให้เป็นสวนสาธารณะ ที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมพักผ่อนหย่อนใจ และทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งจากเดิมเคยเป็นที่รกร้าง เป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มคนติดยาเสพติด และเป็นจุดสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอาชญากรรม

นอกจากนี้ ตั้งใจว่าจะนำต้นดอกดาวเรือง และดอกที่เป็นสีเหลืองมาปลูกให้มากที่สุด เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการเชิญชวนประชาชนคนไทยทั่วทั้งประเทศ ร่วมกันปลูกดาวเรือง หรือ ดอกไม้ที่มีสีเหลือง เพื่อรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 และเป็นช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยพยายามจะทำให้เกิดผลออกมาอย่างดีที่สุดและจะดำเนินการกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของการพัฒนาลำน้ำให้กลับมาดีขึ้น รวมถึงกลิ่นเหม็นต้องหายไป โดยในตอนนี้ได้มีความพยายามจะให้คลองแม่ข่าซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไชยมงคลของเมืองเชียงใหม่กลับมาใสสะอาดเหมือนในอดีตอีกครั้ง รวมไปถึงการดูแลพื้นที่โดยรอบให้สวยงาม น่าอยู่ และเป็นที่พักผ่อนสามารถใช้ประโยชน์ได้ต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...