xs
sm
md
lg

รู้ตัวแล้ว ตร.ลำปางถือหมายจับล่าโจรแสบตระเวนฉกโทรศัพท์มือถือทั่วแม่เมาะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ลำปาง - โจรแสบตระเวนขโมยโทรศัพท์ตามร้านขายโทรศัพท์ ฉวยโอกาสตอนคนขายเผลอหยิบวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีตำรวจ ทราบตัวแล้วเป็นพนักงานในโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ตามถึงที่เจ้าตัวเผ่นหนีก่อนผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดลำปางว่า ขณะนี้ผู้ประกอบการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือและร้านเกมในอำเภอแม่เมาะ จ.ลำปาง ต่างช่วยกันแจ้งเตือนให้เพิ่มความระมัดระวังในการดูแลร้านและสังเกตลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านมากขึ้นกว่าเดิม หลังจากที่มีชายฉกรรจ์ สูงประมาณ 170 เซนติเมตร อายุประมาณ 35 ปี รูปร่างผอมสูง ผิวดำแดง ออกตระเวนก่อเหตุขโมยโทรศัพท์มือถือที่วางจำหน่ายในตู้โชว์ตามร้านต่างๆ และฉวยเอาโทรศัพท์ของลูกค้าที่มานั่งเล่นเกมภายในร้านเกมต่างๆ ไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดกล้องวงจรปิดภายในร้านแอนโบบาย ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ สามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะเข้ามาลงมือก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน โดยคนร้ายได้เปิดตู้โชว์จำหน่ายมือถือก่อนหยิบเอาโทรศัพท์มือถือใส่กระเป๋าและวิ่งออกไปหน้าร้าน ก่อนจะเดินย้อนกลับเข้ามาก่อเหตุในลักษณะเดียวกันโดยหยิบเอาโทรศัพท์มือถือไปอีกหนึ่งเครื่อง ภายในเวลาไม่ถึง 30 วินาที

นางสาวกรณิภาร์ หล้าชมพู อายุ 20 ปี ผู้จัดการร้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาภายในร้าน โดยจอดรถจักรยานยนต์อยู่ที่ข้างร้าน แต่เนื่องจากที่ตัวชายคนดังกล่าวมีกลิ่นสีติดเสื้อผ้ามาด้วย ตนยืนคุยกับชายคนดังกล่าวสักพักรู้สึกเวียนหัวเลยเดินมานั่งที่โซฟาและเรียกให้พี่อีกคนหนึ่งซึ่งเป็นพนักงานในร้านออกมาดูลูกค้าแทน

ชายคนดังกล่าวสบโอกาสที่ตนหันหลังได้เอื้อมมือเปิดตู้โชว์ซึ่งไม่ได้ล็อกกุญแจ และหยิบโทรศัพท์มือถือออกไปหนึ่งเครื่องและทำทีเดินออกไปหน้าร้านก่อนย้อนกลับมาหยิบโทรศัพท์มือถืออีกหนึ่งเครื่องในตู้โชว์ ซึ่งตนหันมาเห็นพอดีจึงตะโกนว่าทำอะไรคะ ชายคนดังกล่าวก็วิ่งหลบหนีออกไปจากร้านและขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทันที
หลังเกิดเหตุจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดแต่ไม่พบวี่แวว ซึ่งจากการตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายหยิบโทรศัพท์ไปสองเครื่อง มูลค่าความเสียหายประมาณ 15,000 บาท

จากนั้นจึงทราบจากร้านเกมซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 800 เมตร เมื่อห้าวันที่ผ่านมาก็โดนคนร้ายซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้เช่นกันทำทีจะเข้ามาเล่นเกม และมาก่อเหตุขโมยโทรศัพท์มือถือไอโฟน 5 ของลูกค้าภายในร้านก่อนวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์และขี่หลบหนีไป

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายได้ก่อเหตุขโมยโทรศัพท์มือถือในร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือและร้านเกมไปแล้วจำนวน 3 เครื่อง

ทำให้ร้านจำหน่ายโทรศัพท์ต่างๆ เริ่มระวังตัวมากขึ้น และเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมาคนร้ายได้ตระเวนนำโทรศัพท์ที่ขโมยไปจำหน่ายตามร้านโทรศัพท์มือถือต่างๆ ในพื้นที่ อ.แม่เมาะ เจ้าของร้านจึงได้ถ่ายรูปรถและทะเบียนรถไว้พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมาะติดตามจับกุม

เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีแดงขาว หมายเลขทะเบียน 1 กฌ 112 ระยอง มาก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปที่เจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว พบตัวและทราบข้อมูลว่าเจ้าของรถยนต์ได้ให้เพื่อน คือ นายอนุเทพ หลวงเครือ อยู่บ้านเลขที่ 178/1 หมู่ 3 ต.แม่ปุ อ.แม่พริก ลำปาง ซึ่งมีใบหน้าตรงกับภาพวงจรปิดที่เจ้าหน้าที่นำมาให้ดู และทำงานอยู่ในโรงไฟฟ้าแม่เมาะส่วนของบริษัทซับงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวไปที่ห้องพัก พบเพียงเสื้อผ้าและรองเท้าที่ใส่ในวันที่ก่อเหตุ ส่วนตัวนายอนุเทพ ผู้ก่อเหตุหลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขออนุมัติศาลจังหวัดลำปางออกหมายจับนายอนุเทพ หลวงเครือ แล้ว ซึ่งคาดว่ายังหลบซ่อนตัวอยู่ตามบ้านเพื่อนในพื้นที่ อ.แม่เมาะ และน่าจะจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ในเร็วๆ นี้


3 จากทั้งหมด 3 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...