xs
xsm
sm
md
lg

ชาวสุรินทร์ 2,000 คน ปั่นเชื่อม 2 แผ่นดินไทย-กัมพูชา แสดงความอาลัย “พระเจ้าอยู่หัว ร.๙”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ปชช.นักปั่นจักรยาน กว่า 2,000 คน ร่วมปั่นเชื่อมสัมพันธ์ 2 แผ่นดินไทย-กัมพูชา รวม120 กม.  แสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.๙ ที่ว่าการอ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ วันนี้ ( 21 ต.ค.)
สุรินทร์- ประชาชน และนักปั่นจักรยานกว่า 2,000 คน ร่วมปั่นเชื่อมสัมพันธ์ 2 แผ่นดินไทย-กัมพูชา รวม 120 กม. แสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีผู้ว่าฯ สุรินทร์ พร้อมรองผู้ว่า จ.อุดรมีชัย กัมพูชา ปั่นนำขบวน

วันนี้ (22 ต.ค.) ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอกาบเชิง จ.สุรินทร์ เมืองชายแดนไทย- กัมพูชา นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วย นายเรียม โซ๊ะดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรมีชัย กัมพูชา ได้ร่วมกันลงนาม และกล่าวแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนนำประชาชน และนักปั่นจักรยานกว่า 2,000 คน ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 9 นาที เพื่อแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรมีชัย กัมพูชา ได้นำนักปั่นจักรยานกว่า 2,000 คน ปั่นจักรยานออกจากหน้าที่ว่าการอำเภอกาบเชิง มุ่งหน้าสู่ จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา ในโครงการปั่นเชื่อมสัมพันธ์ 2 แผ่นดินไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 1 เพื่อร่วมแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โดยปั่นจักรยานตามเส้นทางกาบเชิง-ด่านผ่านแดนถาวรช่องจอม ระยะทาง 15 กิโลเมตร จากนั้นได้ผ่านประตูด่านผ่านแดนถาวรไทย-กัมพูชา ช่องจอม ลงไปยัง จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา เป็นระยะทาง 45 กิโลเมตร ตามถนนสายหลักโอร์เสม็ด-อำเภอสำโรง ผ่านหมู่บ้านต่างๆ ของชาวกัมพูชา และปั่นกลับมาที่ อ.กาบเชิง เช่นเดิม รวมระยะทางไปกลับ 120 กิโลเมตร โดยมีนักปั่นทั้งชาวไทย และชาวกัมพูชาร่วมปั่นจักรยานในครั้งนี้จำนวนกว่า 2,000 คน











กำลังโหลดความคิดเห็น