xs
xsm
sm
md
lg

ฮาไม่ออก! ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษเต้นสั่งสอบปักธง “กาโน” เกลื่อน พบเป็นชื่อกาแฟไม่เกี่ยวประชามติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ผู้ว่าฯศรีสะเกษ สั่งตรวจสอบปักธง “กาโน” เกลื่อน อ.อุทุมพรพิสัย พบเป็นป้ายชื่อกาแฟไม่เกี่ยวการลงประชามติ
ศรีสะเกษ - ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษเต้นสั่งตรวจสอบปักธง “กาโน” เกลื่อน อ.อุทุมพรพิสัย พบเป็นป้ายชื่อกาแฟไม่เกี่ยวการลงประชามติ และขอให้หยุดกิจกรรมการประชาสัมพันธ์กาแฟยี่ห้อนี้ชั่วคราว พร้อมกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้มงวด อาจมีผู้ไม่หวังดีป่วน 7 สิงหาประชามติ

วันนี้ (24 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมที่ว่าการ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้เดินทางมามอบนโยบายและแนวทางการปฏิบัติราชการแก่หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล สารวัตรกำนัน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ในการขับเคลื่อนการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 7 สิงหาคม 2559

ทั้งนี้ อ.กันทรลักษ์มีราษฎรจำนวน 200,970 คน มีผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญจำนวน 151,750 คน และมีหน่วยออกเสียงจำนวน 294 หน่วย ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษได้ขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกำนัน ผู้ใหญ่บ้านซึ่งเป็นบุคคลในพื้นที่ ให้ช่วยกันดำเนินการดูแลให้การออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เนื่องจากอาจมีผู้ไม่หวังดีเผาทำลายบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงให้ได้รับความเสียหาย และให้ปฏิบัติหน้าที่สอดส่องป้องกันอย่างเข้มงวดด้วย

นายธวัชกล่าวว่า กรณีที่เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ โดยศูนย์รักษาความสงบ อ.อุทุมพรพิสัย เพื่อสนับสนุนการออกเสียงประชามติร่าง รธน.59 ได้รับแจ้งว่าพบการเขียนข้อความลงในกระดาษผูกติดกับไม้ไผ่ ลักษณะคล้ายธง จำนวน 47 แผ่น เขียนข้อความตัวอักษรสีแดงว่า “กาโน” ปักไว้บริเวณสองข้างทางระหว่างสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 2 ถึงสี่แยกบ้านสองห้อง หมู่ 8 ต.กำแพง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ระยะทางรวม 200 เมตร ซึ่งอาจเป็นการก่อกวนสร้างความวุ่นวายเพื่อให้การออกเสียงประชามติไม่เป็นไปโดยเรียบร้อย ตนได้สั่งการให้ นอภ.อุทุมพรพิสัย และคณะไปเก็บป้ายทั้งหมด ซึ่งมีอยู่จำนวน 47 ชิ้น และให้นำไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.อุทุมพรพิสัยเพื่อเป็นหลักฐานไว้เรียบร้อยแล้ว

นายธวัชกล่าวต่อว่า จากการที่ตนได้ลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้แล้ว ปรากฏว่าป้ายดังกล่าวเป็นของบริษัท กาโนเอ็กเซล เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายกาแฟสมุนไพรเห็ดหลินจือ โดย นายสาเล็ม อัลนะห์ดี กรรมการผู้จัดการบริษัทฯ ได้จัดให้มีการประชุมการสัมมนาที่ร้านอาหารดวงดี ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่ 8 บ้านสองห้อง ต.กำแพง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมา ทั้งนี้เพื่อขยายตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทในพื้นที่ ซึ่งการปักธงกระดาษสามเหลี่ยม มีข้อความว่า “กาโน” ตามบริเวณริมถนนนั้นติดไว้เพื่อให้ตัวแทนและผู้ที่สนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทราบว่าสถานที่จัดประชุมอยู่บริเวณดังกล่าว ไม่เกี่ยวกับการปลุกระดมหรือชี้นำประชาชนไม่ให้รับร่างรัฐธรรมนูญแต่อย่างใด

ตนได้เข้าไปพบปะพูดคุย ทำความเข้าใจ และขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้หยุดกิจกรรมการประชาสัมพันธ์กาแฟยี่ห้อนี้เป็นการชั่วคราว เนื่องจากเป็นการล่อแหลมและหมิ่นเหม่ในช่วงที่กำลังอยู่ระหว่างเตรียมการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งเรื่องนี้ได้รายงานให้ปลัดกระทรวงมหาดไทย อธิบดีกรมการปกครอง แม่ทัพภาคที่ 2 และผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารีได้รับทราบแล้ว
นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าฯศรีสะเกษ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...