xs
xsm
sm
md
lg

ตร.รถไฟหัวหินจับนักศึกษาขนยาบ้า 2 หมื่นเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประจวบคีรีขันธ์ - ตำรวจรถไฟหัวหิน รวบนักศึกษา ปวส.ปี 2 รับจ้างขนยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด อ้างนำมาใช้จ่ายเพื่อการศึกษา

วันนี้ (1 ก.ค.) ที่สถานีตำรวจรถไฟหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ท.มงคล พรหมเมศร์ สารวัตรสถานีตำรวจรถไฟหัวหิน กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจรถไฟ แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาซึ่งเป็นนักศึกษาระดับ ปวส.ปี 2 พร้อมของกลางเป็นยาบ้า 2 หมื่นเม็ด อ้างรับจ้างขนยาบ้าเพื่อนำเงินมาส่งตัวเองเรียนหนังสือ

พ.ต.ท.มงคล พรหมเมศร์ เปิดเผยว่า ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.กฤษณะ สุขสมบูรณ์ รอง ผบก.รฟ.และผู้บังคับบัญชาหลายระดับ ได้ร่วมกันสืบสวนหาเบาะแสการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จนกระทั่งทราบความเคลื่อนไหวว่าจ ะมีการลำเลียงยาเสพติดโดยอาศัยการเดินทางรถไฟ จึงได้ระดมกำลังเพื่อสกัดกั้น โดยทำการตรวจค้นขบวนในเส้นทางสายใต้ในช่วงที่รับผิดชอบ ได้พบผู้ต้องหาทราบชื่อต่อมาคือ นายดวงจันทร์ บำเพ็ญจิตกุศล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 5 ต.สบป่อง อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ปัจจุบัน เป็นนักศึกษาชั้น ปวส.2 เรียนอยู่ที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ เดินทางมากับขบวนรถเร็วที่ 171 เลขที่นั่ง 1 ของตู้โดยสารคันที่ 15 พร้อมกระเป๋าเดินทาง 1 ใบ จึงทำการตรวจค้น พบยาบ้า จำนวน 10 มัด รวมทั้งหมดประมาณ 20,000 เม็ด บรรจุซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางที่ผู้ต้องหานำติดตัวในการเดินทาง
ด้าน

นายดวงจันทร์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนไม่ได้รู้จักกับผู้ว่าจ้างเป็นการส่วนตัว แต่เมื่อไม่นานมานี้เพิ่งได้รับโทรศัพท์จากผู้ว่าจ้างซึ่งอ้างตัวว่าเป็นพี่ชายของเพื่อนหญิงที่เคยเรียนมาด้วยกัน ก่อนที่ผู้ว่าจ้างจะเสนองานให้คือ การขนยาบ้าไปส่งให้แก่ลูกค้าที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งมาการนำยามาวางไว้ข้างรถภายในที่จอดรถแห่งหนึ่ง ก่อนที่ผู้ต้องหาจะขึ้นรถทัวร์สายเชียงใหม่-กรุงเทพฯ มาลงที่สถานีรถไฟหัวลำโพง จากนั้นก็โดยสารรถไฟต่อเพื่อนำของไปส่งให้ลูกค้าปลายทางสถานีรถไฟหาดใหญ่ แต่ยังไม่ทราบว่าลูกค้าเป็นใคร โดยจะมีคนโทรศัพท์แจ้งอีกครั้ง ซึ่งได้รับค่าจ้างเป็นค่าเหนื่อยในครั้งนี้ จำนวน 20,000 บาท ซึ่งตนได้รับเงินมาแล้วส่วนหนึ่งคือ จำนวน 12,000 บาท ส่วนที่เหลือจะจ่ายให้หลังส่งยาบ้าได้สำเร็จ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยมิได้รับอนุญาต ของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 10 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวม 20,000 เม็ด พร้อมนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น