xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มประจวบฯ ซุกยาบ้าในกล่องขนมคุกกี้ กว่า 2 หมื่นเม็ด

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


รวบหนุ่มประจวบฯ ค้ายานรก พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด ซุกไว้ในกล่องขนมคุกกี้ มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท สารภาพหาเงินรักษาแม่ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ ระบุได้ค่าจ้าง 30,000 บาท ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ เผยพบประวัติเคยถูกจับเรื่องยาเสพติด

วันนี้ (31 ส.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ สน.ท่าพระ พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบก.น.7 พ.ต.อ.เมธี รักพันธ์ รองผบก.น.7 ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายเสกสรร ศรีจันทร์ หรือหนู อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 20,137 เม็ด หรือมูลค่า 5,000,000 บาท ข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยสามารถจับกุมได้บริเวณปากซอยเพชรเกษม 17 แขวงท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม.

พล.ต.ต.ปิยะกล่าาว่า ได้รับแจ้งเบาะแสว่าจะมีชายไทยอายุประมาณ 20 ปี สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีฟ้าลายจุดสีขาว และสวมกางเกงขาสั้นสีเทา โดยสารมาภายในรถแท็กซี่ไม่ทราบสีและทะเบียน ขนยาบ้าจำนวนมากผ่านทางถนนเพชรเกษมขาออก เพื่อมุ่งหน้าไยังสถานนีขนส่งสายใต้ใหม่ จึงวางกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจบริเวณหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาท่าพระ ใกล้ปากซอยเพชรเกษม 17 ถนนเพชรเกษม แขวงท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม. ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถแท็กซี่ต้องสงสัยและมีผู้โดยสารลักษณะคล้ายกับข้อมูลที่ได้รับแจ้งจึงเข้าตรวจค้น พบกล่องขนมคุกกี้ยี่ห้ออาร์เซนอลจำนวน 2 กล่อง ภายในบรรจุยาบ้า 10 มัด หรือจำนวน 20,137 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเพื่อสืบสวนและสอบสวนต่อไป

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าปัจจุบันทำไร่อยู่ที่บ้านเกิด แต่มารดาป่วยเป็นโรคหัวใจต้องใช้เงินรักษา และใช้เงินในการเดินทางไปพบแพทย์ที่ รพ.ทรวงอก จึงตัดสินใจรับจ้างส่งยาบ้า โดยให้ไปเอากล่องคุกกี้ทั้ง 2 กล่องบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ท่าพระ แล้วให้นั่งรถแท็กซี่มายังขนส่งสายใต้ใหม่มุ่งหน้าไปยังจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับค่าจ้างเป็นเงินสด 30,000 บาท แต่ถูกจับกุมตัวได้ก่อน

ด้าน พ.ต.อ.เมธีกล่าวว่า ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหา เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ต้องหามีประวัติถูกจับกุมเรื่องยาเสพติดที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจะทำงานสืบสวนขยายผล และรวบรวมข้อมูลเพื่อหาเบาะแสผู้จ้างวานมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น