xs
xsm
sm
md
lg

ชาวสระลงเรือบุกศาลากลางร้องผู้ว่าฯ กาญจน์สั่งย้ายปลัดออกนอกพื้นที่เหตุถ่วงความเจริญ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - ชาวสระลงเรือ อำเภอห้วยกระเจา สุดทน บุกศาลากลางจังหวัดร้องผู้ว่าฯ กาญจนบุรี สั่งย้ายปลัดเทศบาลตำบลสระลงเรือ ออกนอกพื้นที่ เหตุถ่วงความเจริญ

วันนี้ (6 มิ.ย.) ที่หน้าศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี นายสนั่น เชื้อหนองปรง รองประธานสภาเทศบาลตำบลสระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี พร้อมชาวบ้านตำบลสระลงเรือ กว่า 300 คน รวมตัวชูป้ายประท้วงพร้อมยื่นหนังสือให้ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี มีคำสั่งย้าย นายสมภพ วรรณแมน ปลัดเทศบาลตำบลสระลงเรือ ออกนอกพื้นที่โดยเร็วที่สุด โดยมี นายอนุชิต สังฆสุวรรณ ท้องถิ่นจังหวัดกาญจนบุรี เป็นเป็นตัวแทนรับหนังสือเพื่อส่งต่อให้แก่ นายศักดิ์ สมบุญโต ผวจ.กาญจนบุรี

นายสนั่น เชื้อหนองปรง รองประธานสภาเทศบาลตำบลสระลงเรือ กล่าวว่า การมาครั้งนี้เพื่อต้องการยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดให้ดำเนินการสั่งย้ายปลัดเทศบาลตำบลสระลงเรือโดยเร็ว โดยหนังสือที่ร่างนำมายื่นมี 5 ประเด็น คือ 1.ปลัดเทศบาล สร้างความแตกแยกในองค์กรเทศบาลตำบลสระลงเรือ จนทำให้เกิดความขัดแย้งต่อนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสระลงเรือ

2.ไม่ให้การสนับสนุนโครงการต่างๆ ในฐานะที่เป็นปลัด ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนในเรื่องน้ำดื่มน้ำใช้ 3.ไม่ให้ความร่วมมือต่อกลุ่มผู้สูงอายุในการจัดทำโครงการ เช่น วันผู้สูงอายุ 4.ไม่ให้ความร่วมมือต่อชุมชนทั้ง 17 ชุมชน ในการจัดงานประเพณี และวัฒนธรรมของตำบล 5.ไม่ให้ความร่วมมือ และไม่เข้าร่วมกิจกรรมงานพิธีต่างๆ ของตำบล

ดังนั้น ชาวตำบลสระลงเรือ ทั้ง 17 หมู่บ้าน เห็นพร้อมกันว่า การปฏิบัติหน้าที่ของ นายสมภพ วรรณแมน ปลัดเทศบาลตำบลสระลงเรือ มีพฤติกรรมที่ไม่ถูกต้อง จึงขอให้ นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี สั่งย้าย นายสมภพ วรรณแมน ปลัดเทศบาลฯ ให้ออกนอกพื้นที่โดยเร็วที่สุด ก่อนที่ชาวตำบลสระลงเรือจะได้รับความเดือดร้อนไปมากกว่านี้

การประท้วงครั้งนี้มี นายอนุชิต สังฆสุวรรณ ท้องถิ่นจังหวัดกาญจนบุรี ได้เป็นตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีเ พื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน หลังจากรับทราบปัญหาต่างๆ ก็ได้แนะนำให้ชาวบ้านทำตามขั้นตอนด้วยการให้ตัวแทนนำหนังสือดังกล่าวไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรี เสียก่อน จากนั้นได้รับปากต่อชาวบ้านว่า จะรีบยื่นหนังสือที่ชาวบ้านมาร้องเรียนในวันนี้ส่งให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี โดยเร็ว เพื่อให้พิจารณา และสั่งการให้ดำเนินการต่อไป สร้างความพอใจให้แก่ชาวบ้านในระดับหนึ่ง จากนั้นจึงทยอยกันเดินทางกลับ

ด้าน นายสมภพ วรรณแมน ปลัดเทศบาลตำบลสระลงเรือ กล่าวว่า ขอยืนยันการทำงานของตนว่า ไม่เคยมีเรื่อง หรือมีพฤติกรรมตามที่ชาวบ้านร้องเรียนแต่อย่างใด ตนขอเวลาค้นหาเอกสารต่างๆ เพื่อนำไปชี้แจงต่อผู้ใหญ่ก่อน ขอยืนยันว่า ที่ผ่านมาไม่เคยที่จะเพิกเฉย หากเป็นเรื่องเร่งด่วนที่สามารถกระทำได้ก็จะรีบดำเนินการทันที

แต่หากกระทำไม่ได้ก็จะขอให้มติในที่ประชุมไปหาทางคิดทบทวนมาใหม่ว่า มีวิธีการอื่นที่สามารถกระทำได้หรือไม่ กรณีเรื่องความเดือดร้อนของชาวบ้านต้องมาก่อนครับ เรื่องบางเรื่องที่ไม่สามารถดำเนินการได้เพราะมันขัดต่อข้อกฎหมายก็ขอให้ไปคิดทบทวนว่าสมควรดำเนินการได้หรือไม่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...