xs
xsm
sm
md
lg

แควน้อยฯ มาราธอน คึกคัก สุนัขบางแก้ว 7 ตัวชูโรง นำทีมนักวิ่งร่วมชิงชัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พิษณุโลก - สมาคมสุนัขไทยฯ นำ “สุนัขพันธุ์บางแก้ว” ร่วมชูโรง นำนักวิ่งมาราธอนทั่วประเทศร่วมงาน “KNBD แควน้อยบำรุงแดนมาราธอน 2016” คึกคัก ผู้ว่าฯ บอกน่าภูมิใจ หลังสุนัขไทยบางแก้วได้สิทธิเข้าประกวดสุนัขนานานาชาติ ที่เบลเยียม ปลายสิงหาฯ นี้

วันนี้ (5 มิ.ย.) นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยคณะหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ และนักวิ่งมาราธอนจากทั่วประเทศ ได้เข้าร่วมกิจกรรม “วิ่ง KNBD แควน้อยบำรุงแดนมาราธอน 2016” ที่เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก

ไฮไลต์ของการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ คือ สุนัขบางแก้ว จำนวน 7 ตัว ที่สมาคมสุนัขไทยพันธุ์บางแก้วแห่งประเทศไทย นำเข้าร่วมเปิดงานเพื่อสร้างสีสัน และส่งเสริมการท่องเที่ยวเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ให้เป็นที่รู้จัก และสนับสนุนให้ประชาชนวิ่งเพื่อสุขภาพอีกด้วย

โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 4 ประเภท คือ 1 ประเภทมาราธอน ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ประเภทที่ 2 ประเภทฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร ประเภทที่ 3 ประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และประเภทที่ 4 ประเภทเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร โดยมีประชาชนจากทั่วสารทิศร่วมการแข่งขันจำนวนมาก

ก่อนปล่อยตัวนักวิ่ง ได้มีการปล่อยสุนัขไทยบางแก้ววิ่งนำนักกีฬาเพื่อเปิดการแข่งขัน นอกจากนี้ นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และคณะ ยังวิ่งไปตามสันเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ด้วยระยะทาง 3.5 กิโลเมตร

นายชูชาติ กล่าวว่า วิ่งมาราธอนงแควน้อยบำรุงแดน ถือเป็นกิจกรรมของจังหวัดฯ ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 6 แล้ว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบการวิ่งเพื่อสุขภาพ เพราะแม้ว่าเขื่อนแควน้อยฯ ได้ช่วยด้านการเกษตรกรรม ซึ่งที่ส่งน้ำไปยังภาคกลางแล้ว คนพิษณุโลก ยังใช้ประโยชน์จากเขื่อนแควน้อยฯ ในภาคการท่องเที่ยว จนได้รับความนิยมต่อเนื่อง และช่วงภัยแล้งที่ผ่านมา เขื่อนแควน้อยฯ ยังมีน้ำดิบ และธรรมชาติรอบๆ พื้นที่อุดมสมบูรณ์ กลายเป็นแหล่งพักผ่อน และสร้างรายได้แก่คนในพื้นที่ อาจเรียกได้ว่า ชดเชยอาชีพเกษตรกรรมที่ประสบต่อปัญหาภัยแล้ง

ผู้ว่าฯ พิษณุโลก บอกว่า มหกรรมวิ่งมาธารอนครั้งนี้สำเร็จไปด้วยดี อีกทั้งสมาคมสุนัขบางแก้ว ก็นำสุนัขบางแก้วมาเพิ่มสีสันงานด้วย ซึ่งสุนัขบางแก้ว ถือเป็นสุนัขประจำถิ่น และทำชื่อเสียงของจังหวัดพิษณุโลก ล่าสุด ได้รับคัดเลือกเข้าเป็นตัวแทนสุนัขจากประเทศไทยเพื่อไปประกวดแข่งขันประเทศเบลเยียมเร็วๆ นี้ สร้างความภาคภูมิใจของชาวพิษณุโลกที่มีสุนัขไทยเข้าไปประกวดระดับนานาชาติ

นายสามารถ สิงห์โตทอง นายกสมาคมสุนัขไทยพันธุ์บางแก้วแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จังหวัดฯ ได้ให้ความสำคัญของสุนัขไทยบางแก้ว จึงนำเข้าร่วมเปิดงาน “แควน้อยบำรุงแดนมาราธอน” เพื่อสร้างสีสัน ซึ่งทั้งผู้ว่าฯ และคณะยังได้ชมความฉลาดของสุนัขบางแก้ว ที่เชื่อฟังคำสั่งของเจ้าของที่เรียกให้นั่ง และยืน

และในโอกาสนี้ ผู้เข้าร่วมงานทั้งหมดยังได้ร่วมชื่นชม “เจ้าภูหิน” สุนัขบางแก้ว แชมป์ประเทศไทย ที่กำลังจะไปประกวดในงาน “ยูโร ด๊อกโชว์ 2016” ในฐานะตัวแทนประเทศไทย วันที่ 25 สิงหาคมนี้ ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม อีกด้วยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...