xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจ-ทหารอุบลฯ บุกบ้านพักครูวิทยาลัยชื่อดังดัดแปลงสภาพปืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ตำรวจสภ.เมืองอุบลฯร่วมกับทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบบ้านพักครูที่รับดัดแปลงสภาพปืน
อุบลราชธานี - ตำรวจ ทหาร บุกทลายแหล่งดัดแปลงสภาพปืนบีบีกันเป็นปืนใช้ลูกจริงยิงได้ พบเป็นลูกอาจารย์วิทยาลัยการฝีมือชื่อดังในอุบลราชธานี ใช้บ้านพักครูเป็นแหล่งแปลงสภาพปืนให้กลุ่มนักเล่นปืน อ้างไม่รู้ว่าผิดกฎหมาย

วันนี้ (23 พ.ค.) พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี ร่วมกับทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบบ้านพักครูห้องแถว 5/36 ภายในวิทยาลัยการฝีมือชายชื่อดังแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ถนนแจ้งสนิท ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี หลังสืบทราบจากกลุ่มวัยรุ่นว่า เป็นแหล่งรับดัดแปลงสภาพปืนบีบีกันให้เป็นปืนที่สามารถใช้ยิงได้จริง

การเข้าตรวจค้นพบ นายอนุชา ศรีสมบูรณ์ อายุ 19 ปี เป็นบุตรชายของอาจารย์แผนกช่างยนต์ในวิทยาลัยดังกล่าว โดยชั้นล่างของบ้านพักพบแท่นใช้กลึงเหล็ก โครงปืน อุปกรณ์ประกอบ และใช้ตกแต่งปืนจำนวนนับร้อยรายการ และยังมีปืนบีบีกันเลียนแบบปืนพกสั้นลูกโม่ขนาด .38 ลำกล้องยาว 6 นิ้ว ที่อยู่ระหว่างนำมาตกแต่ง จำนวน 1 กระบอก ปืนยาวบีบีกันติดลำกล้องส่องทางไกลเลียนแบบปืน ขนาด .22 และปืนไรเฟิลของพลซุ่มยิงระยะไกล ขนาด .05 รวม 3 กระบอก

จากการสอบถาม นายอนุชา บุตรชายเจ้าของบ้านพักรับสารภาพว่า เป็นผู้รับตกแต่งปืนให้แก่ผู้ชื่นชอบมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง แต่ปฏิเสธไม่ได้เปลี่ยนแปลงสภาพให้ปืนสามารถนำมาใส่กระสุนจริงใช้ยิงได้ แต่ลูกค้าอาจนำปืนไปเปลี่ยนลำกล้องจากเหล็กชนิดบางเป็นเหล็กหนา เปลี่ยนเข็มแทงชนวนให้ปืนสามารถยิงกระสุนจริงได้เอง ตนเพียงรับตกแต่งให้ปืนมีสภาพสวยงาม มีความแข็งแรงใช้งานได้ทนทานขึ้น ส่วนอุปกรณ์เสริมต่างๆ สั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ขายสิ่งเทียมอาวุธปืนแห่งหนึ่ง และไม่ทราบว่า การทำเช่นนี้เป็นเรื่องผิดกฏหมาย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดแท่นกลึง และอุปกรณ์ส่วนประกอบปืนที่พบทั้งหมดเพื่อใช้ดำเนินคดีข้อหาผลิตและดัดแปลงสภาพปืนจากสิ่งเทียมอาวุธให้เป็นอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตต่อ นายอนุชา ต่อไป

สำหรับผู้ต้องหารายนี้ นอกจากสามารถตกแต่งปรับสภาพปืนได้แล้ว ยังมีความสามารถนำเครื่องบินเด็กเล่นมาดัดแปลงให้สามารถขึ้นบินได้จริงด้วย โดยปัจจุบัน ศึกษาอยู่ที่ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนประจำจังหวัด และไม่เคยเรียนด้านช่างกล แต่อาศัยความชอบ และการจดจำจากในวิทยาลัยช่างฝีมือที่บิดาสอนอยู่มาทำ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...