xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อนที่ รพ.ประจวบฯ ดีใจ “หมออีม” พิชิต “ยอดเขาเอเวอเรสต์” สำเร็จ เตรียมต้อนรับยิ่งใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประจวบคีรีขันธ์ - ทีมแพทย์ รพ.ประจวบฯ และเพื่อนร่วมงานทันตแพทย์หญิงนภัสพร ชำนาญสิทธิ์ หรือ “หมออีม” เตรียมฉลองใหญ่ หลัง “หมออีม” หญิงไทยคนแรกที่สามารถพิชิต “ยอดเขาเอเวอเรสต์” ได้สำเร็จ โดยทางโรงพยาบาลเตรียมทำป้ายต้อนรับแสดงความยินดี ขณะที่เพื่อนร่วมงานเตรียมพาไปกินส้มตำอาหารโปรดของหมออีม หากกลับมาถึงประจวบคีรีขันธ์

วันนี้ (19 พ.ค.) ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ หลังจาก นายแพทย์นิรันดร์ จันทร์ตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ นายแพทย์ทรงฉัตร ศิริโยธิพันธุ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ และทันตแพทย์นพรัตน์ ตั้งหลักมั่นคง ทันตแพทย์ด้านทันตกรรมชำนาญการพิเศษ พร้อมเพื่อนๆ พร้อมผู้บริหารคณะแพทย์โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ต่างแสดงความดีใจหลังทราบข่าวจากทางเฟซบุ๊ก และแฟนเพจ และการติดตามจากสถานีโทรทัศน์ได้ทราบว่า ทันตแพทย์หญิงนภัสพร ชำนาญสิทธิ์ หรือหมออีม หญิงไทยคนแรกสามารถพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ ประเทศเนปาล ได้เป็นผลสำเร็จ และยังสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย รวมทั้งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ด้วย

โดยเฉพาะที่อาคารนอกผู้ป่วย 5 ชั้น 3 แผนกทันตกรรม ทั้งเพื่อนๆ ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ที่ทำงานร่วมกับหมออีม ต่างใส่เสื้อยืดทีมไทยเอเวอเรสต์ 2016 ซึ่งเป็นเสื้อทีมของหมออีม ที่จัดทำขึ้นมาเองเพื่อเป็นการระดมทุนในการเดินทางไปพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ในครั้งนี้ด้วยความดีใจ โดยเพื่อนๆ ของหมออีม ทุกคนที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า “ไม่นึกว่าหมออีม จะทำสำเร็จ เพราะเป็นเรื่องที่ยาก และอันตราย มีอุปสรคตลอดการเดินทาง แต่หมออีมก็ทำสำเร็จ”

“ทันตแพทย์หญิงนภัสพร ชำนาญสิทธิ์ หรือหมออีม เป็นผู้หญิงแกร่งคนหนึ่งที่ชอบการออกกำลังกายแนวผจญภัย ทั้งเดินป่า และการวิ่งมาราธอนในสนามต่างๆ โดยอาศัยช่วงวันหยุด ซึ่งตอนนี้สิ่งแรกหากหมออีม กลับมาก็จะพาไปทานส้มตำซึ่งเป็นอาหารโปรดที่หมออีมชอบ แต่โดยปกติแล้วหมออีม จะทานอาหารมังสวิรัติ” เพื่อนของหมออีม คนหนึ่งกล่าว

ด้าน นายแพทย์ทรงฉัตร ศิริโยธิพันธุ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า บุคลากรโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ต่างร่วมลุ้น และให้กำลังใจหมออีม มาตลอด โดยเฉพาะในช่วง 4-5 วันที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อปืนเขาผ่านไปแต่ละจุดทุกคนส่วนใหญ่ร่วมลุ้นแม้จะเผื่อใจไว้ส่วนหนึ่งว่า หมออีม อาจจะไม่สามารถพิชิตภารกิจครั้งนี้ได้ เนื่องจากเป็นผู้หญิงตัวเล็ กและเป็นเรื่องที่ยากมาก ทุกคนต่างเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะการพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ที่ผ่านมามักมีการประสบอุบัติเหตุ หรือเสียชีวิต แต่ก็แอบลุ้นเพราะหมออีม เตรียมพร้อมทางด้านร่างกายมาตลอด

“สำหรับครั้งนี้ หมออีม ได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ และยังเป็นแบบอย่างด้านการดุแลสุขภาพให้แก่บุคลากร และประชาชนทั่วไปได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกัน ทางคณะแพทย์ผู้บริหารโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ได้เตรียมจัดทำป้าย และรูปหมออีม ที่พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ได้ในครั้งนี้อีกด้วย” นายแพทย์ทรงฉัตร กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น