xs
xsm
sm
md
lg

สุดทึ่ง! ตำรวจ สภ.ห้วยแถลงโคราช ทำนาปลูกข้าวเอง 27 ไร่ ผบก.ร่วมลงแขกเกี่ยวได้ 16 ตัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พร้อม พ.ต.อ.พิชิต มีเเสง ผกก.สภ.ห้วยเเถลง และตำรวจ สภ.ห้วยแถลงร่วมลงแขกเกี่ยวข้าวหอมมะลิในแปลงนากว่า 27 ไร่ ที่ตำรวจ สภ.ห้วยแถลง ช่วยกันปลูกในฤดูกาลผลิตปี 2558 วันนี้ (21 พ.ย.)
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - สุดทึ่ง! ตำรวจ สภ.ห้วยแถลง โคราช ทำนาเอง ปลูกข้าวหอมมะลิ 27 ไร่ ผบก.โคราช ร่วมลงแขกเกี่ยวได้ข้าวเปลือก 16 ตัน ขายได้เงินกว่า 1.6 แสนบาท เผยประสบผลสำเร็จเดินตามรอยปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง นำกำลังพลว่างเว้นจากปฏิบัติหน้าที่ช่วยกันทำนา ทำสวนปลูกมะนาว เลี้ยงไก่ เลี้ยงปลา เพื่อเป็นสวัสดิการ ขรก.ตำรวจ และครอบครัว เตรียมขยายผลไปยัง สภ.ทุกแห่ง

เมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้ (21 พ.ย.) ที่แปลงนาข้าว ติดถนน 226 ต.ห้วยเเคน อ.ห้วยเเถลง จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) นครราชสีมา ร่วมลงแขกเกี่ยวข้าวหอมมะลิ กับ พ.ต.อ.พิชิต มีเเสง ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.ห้วยเเถลง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยแถลง ในแปลงนาแห่งแรกบนพื้นที่กว่า 27 ไร่ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยแถลง ได้ช่วยกันปลูกในฤดูกาลผลิตปี 2558 จนข้าวงอกงามเติบโตออกรวงสุกเหลืองอร่ามพร้อมเก็บเกี่ยวในวันนี้

พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดโครงการเศรษฐกิจพอเพียงขึ้น โดยมอบหมายให้สถานีตำรวจทุกแห่งได้น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปปฏิบัติให้เป็นรูปธรรม และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ซึ่ง สภ.ห้วยแถลง ได้ดำเนินการประสบผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม ด้วยการทำนาข้าว ปลูกพืชผักสวนครัว เลี้ยงไก่ และเลี้ยงปลา โดยใช้เวลาหลังปฏิบัติหน้าที่เสร็จสิ้น ซึ่งเป็นผลที่น่าพอใจ

วันนี้ ทาง สภ.ห้วยแถลง ได้จัดกิจกรรมลงแขกเกี่ยวข้าว โดยแปลงนาดังกล่าว นายช่วงชัย น้าประทานสุข เจ้าของบริษัท คูโบต้า อนันตภัณฑ์ นครราชสีมา จำกัด ตัวแทนจำหน่ายเครื่องยนต์การเกษตรคูโบต้า ใน อ.ห้วยแถลง ได้ให้การสนับสนุนพื้นที่ทำนา 27 ไร่ ฟรี 2 ปีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นสวัสดิการให้ข้าราชการตำรวจ สภ.ห้วยเเถลง และครอบครัว พร้อมบริจาคปุ๋ยในการทำนา ตามโครงการ “ทำนาข้าว อาชีพเสริม เพื่อสวัสดิการข้าราชการตำรวจ สภ.ห้วยเเถลง”

โดยสามารถเก็บเกี่ยวข้าวเปลือกหอมมะลิจากแปลงนาแห่งนี้ได้รวมกว่า 16 ตัน จำหน่ายได้ 160,000 บาท นำเงินเข้ากองทุนสวัสดิการตำรวจของ สภ.ห้วยแถลง เพื่อช่วยเหลือเพื่อนข้าราชการตำรวจ สภ.ห้วยแถลงในกรณีต่างๆ ต่อไป

“โครงการลักษณะดังกล่าวนี้จะมีการขยายผลไปใช้กับ สภ.อื่นๆ ต่อไป เพื่อให้ข้าราชการตำรวจได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และยังก่อให้เกิดรายได้มีสวัสดิการช่วยเหลือข้าราการตำรวจ และครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และช่วยประหยัดงบประมาณของรัฐบาล ที่สำคัญเป็นการสนองปณิธานปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วย” พล.ต.ต.ฐากูร กล่าว

จากนั้นเวลา 11.30 น. พล.ต.ต.ฐากูร และคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม สภ.ห้วยเเถลง พบปะเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ในวันหยุด พร้อมมอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ โดยเน้นย้ำให้ตำรวจยึดถือปฏิบัติตามนโยบายผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมให้วางมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในพื้นที่ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีของการทำงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่งเสริมโครงการเศรษฐกิจพอเพียง และดูเเลเอาใจใส่ผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...