xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มคลั่งมือมีดสังหาร 5 ศพฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ รพ.สวนปรุงรับตัวรักษาตรวจสภาพจิต(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - หนุ่มคลั่งผู้ต้องหาก่อเหตุคว้ามีดไล่ฟันสังหารเด็ก 5 ศพ และหญิงท้อง 8 เดือนบาดเจ็บสาหัส อาการดีขึ้นหลังโดนรุมประชาทัณฑ์ ยิ้มแย้มพูดจาเหมือนคนปกติ ถูกส่งตัวรักษาอาการทางจิตต่อที่โรงพยาบาลสวนปรุงแล้ว เพื่อให้จิตแพทย์ตรวจสภาพจิตใจและหาเหตุจูงใจ ก่อนส่งข้อมูลให้ตำรวจพิจารณาดำเนินการตามกฎหมาย ด้านหญิงที่ตกเป็นเหยื่อบาดแผลบนร่างกายดีขึ้น แต่สภาพจิตใจย่ำแย่ต้องจัดเจ้าหน้าที่ดูแลใกล้ชิดตลอดเวลาความคืบหน้ากรณีนายอาซาผะ สีวัวะ อายุ 22 ปี หนุ่มผู้ป่วยทางจิตคลุ้มคลั่งก่อเหตุใช้มีดฟันเด็กเสียชีวิต 5 ศพ และหญิงท้อง 8 เดือนได้รับบาดเจ็บ ที่อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 58 รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (29 ก.ย. 58) ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนายอาซาผะ และนางยี่กอ แซ่เจิ้น หญิงท้อง 8 เดือน ที่ตกเป็นเหยื่อ ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาตัว ทางทีมแพทย์ได้ตรวจอาการของนางยี่กอ ซึ่งถูกมีดฟันเข้าที่มือขวา และใบหน้าใกล้กกหู พบว่ามีการประสานของบาดแผลดีขึ้นโดยไม่มีการติดเชื้อ แต่ยังมีอาการเจ็บปวดอยู่เล็กน้อย ขณะที่สภาพจิตใจยังย่ำแย่จากการเผชิญเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งสูญเสียลูกและถูกทำร้าย ประกอบกับวันนี้ญาติที่เฝ้าไข้กลับไปจัดการงานศพกันหมด จึงมีอาการซึมเศร้าและร้องไห้ตลอดเวลา ทางโรงพยาบาลต้องจัดเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

ด้านนายอาซาผะ สีวัวะ ที่วานนี้ยังรู้สึกตัวบ้างเป็นบางเวลา ในเช้าวันนี้จากที่ทีมแพทย์เข้าตรวจร่างกายพบว่าเริ่มฟื้นตัวจากอาการเลือดคั่งในสมอง สามารถพูดจาได้ และมีสีหน้ายิ้มแย้มขณะที่พยาบาลเข้าทำความสะอาดตามร่างกายคล้ายคนปกติ ทางทีมแพทย์โรงพยาบาลนครพิงค์จึงได้ตัดสินใจส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสวนปรุง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยผิดปกติทางจิตโดยเฉพาะของจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงบ่ายวันนี้

โดยเบื้องต้นโรงพยาบาลสวนปรุงได้รักษาผู้ต้องหาโดยการให้ยา พร้อมกับควบคุม และเฝ้าดูอาการ ก่อนนำตัวตรวจสภาพทางจิตเพื่อหาเจตนา และแรงจูงใจในการก่อเหตุ จากนั้นจะส่งข้อมูลต่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อพิจารณาทำสำนวนในการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...