xs
xsm
sm
md
lg

จำคุก 20 ปีหนุ่มคลั่งจ้วงแทงนักร้อง “อเวจี” ดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

นายปราการ หรือนายสัน หาญพันธุ์บุษกร
จำคุก 20 ปี หนุ่มคลั่งลัทธิซาตานจ้วงแทง “อเวจี” นักร้องและมือเบสวง “เซอร์เรนเดอร์” กว่า 30 แผล ตายคาบ้านพัก อ้างซาตานสั่ง เหตุไม่พอใจเอาเรื่องลัทธิมาล้อเล่น

วันนี้ (9 ก.ค.) ศาลจังหวัดมีนบุรีมีคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการ และน.ส.จารุวรรณ สุรพล ร่วมกันเป็นโจทก์ฟ้อง นายปราการ หาญพันธุ์บุษกร อายุ 26 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นฯ กรณีเมื่อ 9 ม.ค. 2557 เวลากลางคืน จำเลยซึ่งมีความเชื่อเรื่องลัทธิซาตานได้ใช้อาวุธมีดแทงนายสามองค์ ไตรศรัทธา นักร้องนำและมือเบสกีตาร์วงเซอร์เรนเดอร์ อเวจี วงดนตรีแนวอันเดอร์กราวนด์ หลายครั้งหลายหนจนถึงแก่ความตาย ภายในบ้านเลขที่ 49/206 ม.พัฒนชัย แขวงและเขตสายไหม กทม. จำเลยให้การปฏิเสธ อ้างว่า เป็นการกระทำเพราะป้องกันตัว

ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานทั้งสองฝ่ายที่นำสืบหักล้างกันแล้วข้อเท็จจริงรับฟังได้ว่า จำเลยซึ่งเป็นแฟนคลับผู้ตายได้มาหาที่บ้านและว่าจ้างน.ส.จารุวรรณ ภรรยาผู้ตาย ซึ่งมีอาชีพช่างเพ้นท์ เสื้อ โดยจำเลยนำเสื้อกั๊กหนัง และเสื้อยีนส์มาให้เพนต์ลาย โดยก่อนหน้านั้นจำเลยเคยโกรธเคืองกับผู้ตายในเรื่องความเชื่อในลัทธิซาตาน โดยผู้ตายเอาเรื่องซาตานมาล้อเล่น ไม่แสดงความเคารพซาตานบนเวทีการแสดง แต่ต่อมาทั้งสองตกลงกันได้ จนวันเกิดเหตุจำเลยมาถึงบ้านเวลา 16.00 น. แล้วนั่งดื่มเบียร์กับผู้ตาย จนเวลา 20.00 น. น.ส.จารุวรรณ ลงมาดูผู้ตายก็เห็นดื่มเบียร์ยังไม่เลิก อีก 10 นาทีก็ลงมาดูอีกครั้งพบว่าผู้ตายมาเลื่อนรถหน้าบ้าน ส่วนจำเลยอยู่ในห้องน้ำติดกับครัว คิดว่ากำลังจะกลับ จนอีก 20 นาทีก็ยังไม่ขึ้นมานอน จึงลงมาดูพบว่านอนจมกองเลือดจึงนำส่งโรงพยาบาลแต่สิ้นใจเสียก่อน

ทั้งนี้ แม้คดีจะไม่มีประจักษ์พยาน แต่ น.ส.จารุวรรณได้อยู่ใกล้ชิดกับเหตุการณ์โดยลงมาดูหลายครั้งในระยะเวลาไม่ห่างกัน พบว่าจำเลยเป็นบุคคลเดียวที่อยู่กับผู้ตาย และขณะที่จำเลยเข้าห้องน้ำก็ต้องเดินผ่านครัว ที่จำเลยอ้างว่ากระทำโดยป้องกันนั้น เห็นว่าจำเลยอ้างว่ามีดเป็นของคนตาย มีการปัดป้องกันและมีดไปถูกผู้ตาย แต่บาดแผลที่ถูกแทงบริเวณใบหน้า ลำคอด้านหน้าหลังซ้ายขวา รวม 11 แผล ล้วนแต่ถูกแทงอย่างแรง ขณะที่จำเลยไม่มีบาดแผลเลย ส่วนมีดก็เหน็บไว้ในครัวเมื่อเดินผ่านห้องน้ำก็ต้องเห็น เชื่อว่าจำเลยเป็นคนร้ายและกระทำไปเพราะโกรธผู้ตาย จึงไม่ใช่การกระทำโดยป้องกัน

พิพากษาว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้อง ลงโทษจำคุก 20 ปี คำให้การเป็นประโยชน์อยู่บ้าง ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกจำเลยไว้ 13 ปี 4 เดือน และริบมีดของกลาง

ภายหลังฟังคำพิพากษา น.ส.จารุวรรณซึ่งเดินทางมาพร้อม ด.ญ.แผ่นฟ้า บุตรสาว ให้สัมภาษณ์ว่าศาลลงโทษจำเลยน้อยเกินไป ตนจะยื่นอุทธรณ์และฟ้องคดีแพ่งเรียกค่าสินไหมทดแทนต่อไป
นายสามองค์ ไตรศรัทธา นักร้องนำและมือเบส ฉายาอเวจีของวงเซอร์เรนเดอร์ ออฟ ดิวินิตี้ วงแเบล็คเมทัล ชื่อดังของเมืองไทยถูกแทงเสียชีวิต (แฟ้มภาพ)
กำลังโหลดความคิดเห็น...