xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.7 ปิดคดีคนร้ายยิงตำรวจสันติบาลดับหลังจับผู้ต้องหาได้แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - ตำรวจภูธรภาค 7 แถลงข่าวรวบมือยิง 2 ศพกลางเมืองนครปฐม หนึ่งในนั้นเป็นตำรวจสันติบาล ญาติเข้ามารับฟังการแถลงท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้ม โดยเป็นการปิดคดีอุกอาจอีก 1 คดี หลังมีการเด้งนายตำรวจกว่า 20 นาย หลังเกิดเหตุ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ (28 ส.ค.) ที่ห้องประชุมชั้น 4 กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.ท.วีระพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ และ พล.ต.ต.ประภากร ริ้วทอง รอง ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไตรวิชย์ น้ำทองไทย และ พ.ต.อ.สมชาย รักเสนาะ รอง ผบก.สส.ภ.7 ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุยิงคนตาย 2 ศพ หนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล

พล.ต.ท.วีระพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า ในการจับกุมดังกล่าวเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายกษิดิ์เดช หรือหรั่ง จ้างอีจาง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/2 ม.2 ต.หนองปากโลง อ.เมือง จ.นครปฐม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ 252/2558 ลงวันที่ 15 พ.ค.58 ซึ่งก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค หมายเลขทะเบียน 3 กค 2821 กรุงเทพมหานคร ที่ถนนเศรษฐวิถี-อ้อยอีเตี้ย ม.8 ต.บ่อพลับ อ.เมืองนครปฐม เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายปิยศักดิ์ หรือดรีม เตรียมสำรวย อายุ 28 ปี และ ส.ต.ต.สหชาติ หรือโจ ถึงสุข อายุ 21 ปี สังกัดตำรวจสันติบาล และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส อีก 3 ราย โดยมี นายทรงพล หรือแม๊ค จิตตยังกูล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/1 ม.2 ต.หนองปากโลง อ.เมือง จ.นครปฐม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.284/2558 ลงวันที่ 4 มิ.ย.2558 เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.20 น.ของวันที่ 10 พ.ค.58 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ในการติดตามจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.ท.ภาณุทัต เหลืองสัจกุล พ.ต.ต.มนตรี จ่าน้ำเที่ยง สว.สส.สภ.เมืองนครปฐม ได้ร่วมกันสืบทราบว่า นายกษิดิ์เดช หรือหรั่ง ได้นำอาวุธปืน และรถจักรยานยนต์ไปฝากไว้กับนายชนะโชค หรือโพค แสดงทัพ เมื่อวันที่ 29 พ.ค.58 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดอาวุธปืนขนาด 9 มม. และรถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซูเมอร์เอ็กซ์ สีส้มดำ ทะเบียน 1 กง 174 นครปฐม ได้ที่จังหวัดสุพรรณบุรี จากนั้นในวันที่ 28 กรกฎาคม 2558 เจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าจับกุมตัวนายพล หรือแมค ที่บ้านเลขที่ 88/13 ม.12 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ต่อมา วันที่ 27 สิงหาคม 2558 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานจาก นางสมจิต เทศนา (แม่ยาย) ว่า จะนำตัวนายกษิดิ์เดช หรือหรั่ง มามอบตัว และได้นัดหมายกันที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ตรงข้ามป้อมทางหลวง ม.2 ต.นาเกลือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาทำการรับตัวในวันที่ 28 สิงหาคม 2558 ซึ่งได้รับทราบข้อกล่าวหาตามหมายจับในข้อหาฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดนไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้อนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้าน หรือชุมชน และสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิงผู้ตาย และผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดจริง เหตุเกิดจากมีปัญหาเขม่นกันในสถานบันเทิง ไม่คิดจะมีคนในรถเยอะ

โดยในช่วงของการแถลงข่าวได้มีญาติของผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ามาชมการแถลงข่าวด้วยความโกรธแค้น เนื่องจากเป็นการก่อเหตุที่สะเทือนขวัญ และทำร้ายจิตใจของญาติและเป็นที่จับตาของสังคมมาอย่างยาวนาน และส่งผลให้มีการสั่งย้ายนายตำรวจเกือบ 20 นาย ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังควบคุมสถานการณ์ และจัดกำลังสำหรับป้องกันเหตุเพื่อนำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น