xs
xsm
sm
md
lg

สั่งรองผู้การฯ บุรีรัมย์คุมคดี “พ่อตาฆ่าลูกเขย” ญาติร้องมีเงื่อนงำ สุดเหี้ยมยิงก่อนใช้ไม้ทุบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ญาติผู้ตายร้องศูนย์ดำรงธรรม จ.บุรีรัมย์ เชื่อคดีมีเงื่อนงำ และ หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม
บุรีรัมย์ - ผู้การฯ ตร.บุรีรัมย์ มอบหมายให้รองผู้การฯ ลงพื้นที่ควบคุมดูแลคดีพ่อตาฆ่าลูกเขย นำศพไปทิ้งอำพรางข้างสระน้ำ อ.พุทไธสง บุรีรัมย์ หลังแม่ และญาติบุกร้องศูนย์ดำรงธรรมเชื่อคดีมีเงื่อนงำ ทั้งหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม ชี้ผลตรวจ รพ.ตำรวจ พบผู้ตายถูกยิงก่อนใช้ไม้ทุบตีอำพราง ล่าสุด แจ้งข้อหาเพิ่มเติมแล้ว

วันนี้ (25 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่ นางพวง ไมล์ไธสง อายุ 47 ปี พร้อมญาติ และทนายความได้เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ ว่า นายรังสรรค์ จันภิรมย์ หรือหนุ่ม อายุ 26 ปี ลูกชายของนางพวง ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างเฟอร์นิเจอร์ ถูก นายสุระปรีชา แหลมไธสง พ่อตาฆ่าเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยมแล้วนำศพไปทิ้งอำพรางข้างคลองน้ำบ้านหนองบัวรอง ต.บ้านเป้า อ.พุทไธสง เมื่อคืนวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา เพราะเกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งเชื่อว่าคดีน่าจะมีเงื่อนงำ และพ่อตาไม่น่าก่อเหตุเพียงลำพังนั้น

ล่าสุด พล.ต.ต.ชาติชาย แตงเอี่ยม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) บุรีรัมย์ กล่าวถึงคดีดังกล่าวว่า เบื้องต้น จากการตรวจสอบสภาพศพของผู้ตายพบเพียงร่องรอยถูกของแข็งทุบตีจนถึงแก่ความตาย ต่อมา จากการส่งศพไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลตำรวจ ก็ได้รับแจ้งว่า นอกจากบาดแผลที่ถูกทุบตีแล้ว ยังมีร่องรอยถูกกระสุนปืนยิงที่บริเวณศีรษะจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย

ทางตำรวจจึงได้ทำการสอบสวนผู้ต้องหาเพิ่มเติม และผู้ต้องหาซึ่งเป็นพ่อตา และถูกจับกุมก่อนหน้านี้แล้วให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้อาวุธปืนยิงลูกเขยถึงแก่ความตาย ก่อนใช้ไม้ทุบตีเพื่ออำพรางจริง ทั้งสารภาพด้วยว่า ได้นำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้งในสระน้ำใกล้บ้าน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปงมหาอาวุธปืนในสระน้ำ พบเป็นอาวุธปืนพกสั้นตามคำให้การของผู้ต้องหาจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน และขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อ นายสุระปรีชา ผู้ต้องหา “ฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” จากที่ก่อนหน้านี้ได้แจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย” ซึ่งขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์

พล.ต.ต.ชาติชาย กล่าวอีกว่า คดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนเนื่องจากมีหลักฐานชัดเจน ประกอบกับตัวผู้ต้องหาให้การรับสารภาพด้วยว่า ที่ลงมือกระทำลงไปเพราะโกรธแค้นผู้ตายที่ทำร้ายร่างกายลูกสาวของตนเอง โดยผู้ตายไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรเป็นหลักแหล่ง เมื่อดื่มสุรามึนเมามาก็จะทำร้ายร่างกายลูกสาวเป็นประจำ จึงเกิดความโกรธแค้นบรรดาโทสะจึงลงมือก่อเหตุฆ่าลูกเขยจนถึงแก่ความตายดังกล่าว

ส่วนกรณีที่แม่ และญาติของผู้เสียชีวิตยังติดใจในสาเหตุการตาย และไม่เชื่อว่าพ่อตา จะลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว น่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุ หรือนำศพไปทิ้งอำพรางด้วยนั้นได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ฉัตรวรรษ แสงเพชร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ลงพื้นที่กำกับดูแลคดีด้วยตัวเอง ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนกำลังทำการสอบสวนผู้เกี่ยวข้อง หากพบมีพยานหลักฐานชี้ชัดว่ามีบุคคลใดเข้าไปเกี่ยวข้องในการกระทำผิดจะออกหมายจับและดำเนินคดีขั้นตอนของกฎหมายทุกราย แต่ขณะนี้ยังไม่ปรากฏพยานหลักฐานเชื่อมโยงว่ามีผู้อื่นร่วมกระทำผิดด้วย

อย่างไรก็ตาม หากญาติผู้ตายมีข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติมสามารถนำมามอบให้แก่พนักงานสอบสวนได้ ทั้งยังฝากถึงญาติผู้เสียชีวิตหากมีข้อสงสัย หรือติดใจเรื่องคดีก็สามารถสอบถามพนักงานสอบสวน หรือสอบถามผู้บังคับการตำรวจได้โดยตรง โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...