xs
xsm
sm
md
lg

สวนนงนุชพัทยาสร้างองค์ “ท้าวมหาพรหม” ดึงตลาดท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - สวนนงนุชพัทยา สร้างองค์ท้าวมหาพรหมดึงตลาดท่องเที่ยว สู่สวนสวยมนต์ศักดิ์สิทธิ์

เมื่อเวลา 09.19 น.วันนี้ (24 ส.ค.) นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบจ.ชลบุรี ประกอบพิธีบวงสรวงอัญเชิญท้าวมหาพรหมเนื้อทองเหลือง หน้าตัก 20 นิ้ว พร้อมอัญเชิญพระวิญญาณของท้าวมหาพรหมให้มาสถิตพระรูป ขึ้นประดิษฐานยังศาลศักดิ์สิทธิ์ ณ สวนยุโรป เพื่อช่วยเหลือปัดเป่าความทุกข์ยากของประชาชน

โดยทางสวนนงนุชพัทยา ได้เชิญพระครูสิทธิไชยบดี กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง เป็นพราหมณ์เจ้าพิธีในการประกอบพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ ร่วมด้วยคณะผู้บริหาร พนักงาน ลูกจ้าง และคนงานที่ต่างมาร่วมขอพร และพระบารมีแห่งองค์ท้าวมหาพรหม ในการนำพาสวนนงนุชพัทยาสู่ความเจริญก้าวหน้า พ้นจากสิ่งเลวร้ายทั้งปวง และนำมาซึ่งความเจริญแก่ผู้สักการะกราบไหว้

นายกัมพล กล่าวว่า การสร้างองค์ท่านท้าวมหาพรหมขึ้นเป็นความร่วมแรงร่วมใจของทุกคนที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการขับเคลื่อนสวนนงนุชพัทยา เพื่อให้องค์ท้าวมหาพรหมเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ เป็นเกราะป้องกันคุ้มกันภัยร้ายไม่ให้เกิดขึ้นในอาณาเขตแห่งนี้ นอกจากนี้ ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวชาวจีนหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวในสวนนงนุชวันละประมาณ 6,000 คน ซึ่งจะทำให้ชาวจีนสามารถมาสักการะกราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ตามความเชื่อของชาวจีนที่ว่า การได้สักการะขอพรบนบาลศาลกล่าว โดยเฉพาะหญิงที่มีบุตรยาก ก็จะพบกับความสำเร็จตามแรงปารถนาทั้งปวง อันจะทำให้ตลาดนักท่องเที่ยวจีน และทุกเชื้อชาติหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

สำหรับความเป็นมาของพระพรหม ตามตำนานเล่าว่า เป็นพระเจ้าผู้สร้าง ผู้ลิขิตความเป็นไปของทุกสรรพสิ่ง เป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของมนุษย์ทุกคน พระพรหมจึงเป็นผู้รู้ความเคลื่อนไหวของสรรพชีวิต เหตุการณ์สำคัญของโลก ล้วนอยู่ในสายตาของพระพรหม พระพรหม คือ มหาเทพผู้ยิ่งใหญ่หนึ่งในสามตรีมูรติ ทรงรับฟังคำอธิษฐานของผู้ศรัทธาเสมอ ผู้บูชาพระพรหม และทำความดี จะได้รับการบันดาลพรให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา พระพรหม มีพระนามหลากหลาย เช่น พระพรหมมา พระพรหมา พระพรหมธาดา ท้าวมหาพรหม ปชาบดี อาทิกวี อาตมภู โลกาธิปดี เป็นต้น กำเนิดของพระพรหมมีมากมายหลายตำรา

ถ้าเป็นคัมภีร์ปุราณะของพราหมณ์ฝ่ายพระวิษณุเป็นใหญ่ (ไวษณพนิกาย) จะกล่าวถึงกำเนิดพระพรหมว่า พระพรหมถือกำเนิดในดอกบัว ซึ่งดอกบัวนี้ผุดขึ้นมาจากพระนาภี (สะดือ) ของพระวิษณุ นั่นหมายถึง พระวิษณุ มีมาก่อนทุกสรรพสิ่ง พระองค์ต้องการสร้างโลก จึงให้กำเนิดพระพรหมขึ้นมาเพื่อภารกิจนี้

ถ้าเป็นคัมภีร์ปุราณะของพราหมณ์ฝ่ายพระศิวะเป็นใหญ่ (ไศวะนิกาย) จะกล่าวถึงกำเนิดพระพรหม ว่า พระศิวะใช้พระหัตถ์ข้างหนึ่งลูบพระหัตถ์อีกข้างหนึ่ง บังเกิดแสงขึ้นมาในพระหัตถ์ พระพรหมก็ออกมาจากแสงนั้นเอง ด้วยเหตุผลที่พระศิวะต้องการสร้างโลก จึงให้กำเนิดพระพรหมขึ้นมาเพื่อภารกิจนี้ ตำนานนี้พระศิวะจึงเป็นผู้มีมาก่อนทุกสรรพสิ่งSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...