xs
xsm
sm
md
lg

ทหารเรือ-ปค.-ตร.ส่งกำลังเพิ่มความปลอดภัย ปชช. คุ้มกันเข้มสถานที่ท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ทหารเรือ ปกครอง ตำรวจ ส่งกำลังคุ้มกันสถานที่ท่องเที่ยว เพิ่มความปลอดภัยให้ประชาชน พร้อมลงพื้นที่ตรวจตราความเรียบร้อย สร้างแนวระวังป้องกันหากเกิดเหตุร้ายเพื่อสร้างความอุ่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว ปิดแผ่นป้ายบอกหมายเลขโทรศัพท์ของศูนย์รักษาความปลอดภัย ฐานทัพเรือสัตหีบ

วันนี้ (20 ส.ค.) นายปริญญา โพธิสัตย์ นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย น.อ.คมสัน สอนสุภาพ หัวหน้าชุดควบคุมความสงบกองทัพเรือที่ 4 และ พ.ต.อ.ชุติเดช จันท์ทรง ผกก.สภ.นาจอมเทียน พ.ต.ท.อรุณ พร้อมพันธุ์ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา พร้อมเชิญผู้ประกอบการ สวนนงนุชพัทยา วิหารเซียน สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คอเมโซน ไทยแลนด์ และโรงแรมแอมบาสเดอร์ซิตี้ จอมเทียน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอำเภอสัตหีบ เข้าร่วมประชุมหารือวางมาตรการป้องกันด้านความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวจากเหตุการณ์ระเบิดในกรุงเทพมหานคร ณ ห้องประชุมจามจุรี สวนนงนุชพัทยา ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

จากนั้นคณะได้ลงพื้นที่ตรวจตราความเรียบร้อยสร้างแนวระวังป้องกันหากเกิดเหตุร้าย เพื่อสร้างความอุ่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว โดยมีการปิดแผ่นป้ายบอกหมายเลขโทรศัพท์ของศูนย์รักษาความปลอดภัย ฐานทัพเรือสัตหีบ โทร.0-3843-8163 หรือ 0-3843-8474 สภ.นาจอมเทียน โทร.0-3825-5700 และที่ว่าการอำเภอสัตหีบ โทร.0-3843-7945 เพื่อแจ้งเตือนหากพบเหตุร้าย หรือการกระทำความผิดที่อาจส่งผลต่อความปลอดภัย และความมั่นคง

นายปริญญา โพธิสัตย์ นายอำเภอสัตหีบ กล่าวว่า จากสถานการณ์การลอบวางระเบิดในกรุงเทพฯ เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ถือเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ต่อคนไทยที่มีผู้เสียชีวิตกว่า 20 ศพ และบาดเจ็บนับร้อยชีวิต ได้สร้างความปั่นป่วนไปทุกหัวระแหง ตลอดจน ทำให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวต่างพากันเสียขวัญ ขาดความเชื่อมั่นในการดำรงชีวิต

ด้วยเหตุนี้ นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี จึงสั่งการให้แต่ละท้องที่เร่งดำเนินการ สร้างแนวระวังป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้นซ้ำสองในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เพราะมีผู้คน และนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และสร้างความปลอดภัยให้อยู่ในขั้นสูงสุด

ในการนี้ ได้มีการสนธิกำลังร่วม 3 ฝ่าย คือ ฝ่ายทหารเรือ ฝ่ายปกครอง และตำรวจ สภ.นาจอมเทียน ในการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เข้มงวดตรวจตราเพื่อป้องกันการก่อเหตุร้ายต่างๆ ขึ้น โดยมีหน่วยทหารเรือ เป็นแม่งานหลักในการส่งกำลังพลเข้าควบคุมดูแลในพื้นที่ต่างๆ ไปจนกว่าสถานการณ์ภายในประเทศจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

จึงฝากไปยังผู้ที่พบเห็นสิ่งต้องสงสัย หรือเบาะแสการก่อเหตุร้าย สามารถโทร.แจ้งเบาะแสมาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ที่แจ้งไว้ในข้างต้น พร้อมฝากไปถึงประชาชนในพื้นที่อย่าได้ตื่นตระหนก เพราะขณะนี้ได้มีหน่วยงานเข้าช่วยเหลือดูแลความสงบเรียบร้อยในสถานที่สำคัญต่างๆ แล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...