xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านร้อง “หมวดทางหลวงเขาไม้แก้ว” นำหินคลุกถมที่ดินให้เอกชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

หมวดทางหลวงเขาไม้แก้ว นำหินคลุก ถมที่ดินให้เอกชน
ศูนย์ข่าวศรีราชา-ชาวบ้านร้องสื่อวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ หลัง “หมวดทางหลวงเขาไม้แก้ว” นำหินคลุกถมที่ดินให้เอกชนเพื่อสร้างที่ดินจัดสรรขาย

วันนี้ (4 ส.ค.) มีชาวบ้าน ม.1 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่า เมื่อวันที่ 1 ส.ค.58 ที่ผ่านมา หมวดทางหลวงเขาไม้แก้ว แขวงทางหลวงชลบุรีที่ 2 สำนักงานทางหลวงที่ 14 กรมทางหลวง ได้นำหินคลุกที่มีไว้ใช้สำหรับซ่อม หรือก่อสร้างถนนจำนวนมากมูลค่าหลายแสนบาท ไปถมในที่ดินของเอกชนเพื่อทำที่ดินจัดสรร บริเวณทางเข้าวัดเขาไม้แก้ว ม.1 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่วนที่ดินเอกชนดังกล่าวเบื้องต้นตรวจสอบแล้วพบว่า เจ้าของที่ดินเป็นข้าราชการระดับสูงในองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เขาไม้แก้ว

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่หมวดทางหลวงเขาไม้แก้ว พบกองหินคลุกที่สำหรับซ่อมถนน หรือก่อสร้างถนนจำนวนหนึ่งที่ถูกขนย้ายออกไปจนเกือบหมด ขณะที่ที่ดินของเอกชนที่ชาวบ้านระบุนั้นอยู่บริเวณทางเข้าวัดเขาไม้แก้ว ซึ่งพบว่า เป็นที่ดินขนาดพื้นที่รวมกว่า 3 ไร่ มีการแบ่งเป็นล็อกไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ถนนบริเวณทางเข้า และด้านหน้าที่ดินมีการนำหินคลุกซึ่งมีลักษณะเดียวกันกับที่กองทิ้งไว้ยังหมวดทางหลวงเขาไม้แก้ว มาเทเป็นพื้นถนนความกว้างประมาณ 4 เมตรตลอดแนว

ด้าน นายบัญชา อุดง อายุ 42 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า ขณะขับรถไปทำธุระโดยผ่านไปยังหน้าหมวดการทางหลวงเขาไม้แก้ว ก็พบเจ้าหน้าที่ของ อบต.เขาไม้แก้ว กำลังขับรถเจซีบีซึ่งรถเป็นของหมวดทางหลวงตักหินคลุกดังกล่าวใส่รถสิบล้อ จำนวน 3 คัน แล้วนำไปเทในที่ดินของเอกชน บริเวณทางเข้าวัด จึงได้สอบถามไปยัง อบต.เขาไม้แก้ว ว่า ทราบเรื่องหรือไม่อย่างไร แต่ทาง อบต. แจ้งว่า ไม่ทราบเรื่องดังกล่าว

นอกจากนี้ นายบัญชา ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เรื่องนี้มีชาวบ้านมาสอบถามหลายรายว่าหมวดการทางหลวงเขาไม้แก้ว นำหินคลุกไปเทลงที่ดินเอกชนได้อย่างไร ขณะที่ชาวบ้านทั่วไปไปขอหินคลุกเพื่อมาซ่อมแซมถนนกลับไม่ดำเนินการให้ แต่เป็นที่ดินเอกชนกลับนำหินคลุกมาเทสร้างถนนเพื่อจัดสรรขายจึงถือว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง จึงอยากให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ

ด้าน นายจำเนียร กีทีปกูล นายก อบต.เขาไม้แก้ว เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าวทาง อบต. ยังไม่ได้รับหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้าน แต่หากมีหนังสือมาก็จะทำหนังสือไปยังหมวดทางหลวงเขาไม้แก้ว เพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ การที่จะนำหินคลุกจากหมวดทางหลวงมาใช้นั้น ทาง อบต.จะต้องทำหนังสือขอทุกครั้ง และต้องนำมาก่อสร้างเพื่อสาธารณประโยชน์ เช่น วัด หรือโรงเรียน หรือนำมาพัฒนาเพื่อให้เกิดประโยชน์ส่วนรวม โดยไม่สามารถนำไปถมที่ดินของใครคนใดคนหนึ่ง หรือเป็นการส่วนตัวได้ ซึ่งจะได้ทำการตรวจสอบต่อไป
หินคลุกดังกล่าว มีการนำไปถมที่ดินให้กับเอกชน จัดสรรขาย
พื้นที่ที่มีการนำหินคลุกมาปรับถมให้ในที่ดินของเอกชน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...