xs
xsm
sm
md
lg

รวบได้แล้ว พนง.แบงก์กรุงไทยยักยอกเงินตู้เอทีเอ็มกว่า 19 ล้านบ. บ่ายนี้นำตัวชี้จุดก่อเหตุ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.ต.ต.จิตรจรูญ  ศรีวนิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - รวบได้แล้ว 3 พนักงานนำจ่ายเงินสดเข้าตู้เอทีเอ็มแบงก์กรุงไทยในตัวเมืองขอนแก่น หลังถูกแจ้งความยักยอกเงินสดไปกว่า 19 ล้านบาท เค้นสอบเบื้องต้นพบทำผิดเพียงคนเดียว พร้อมยึดของกลางคืนได้เพียง 1.4 ล้านบาทเศษ ทองรูปพรรณ จำนวน 5 เส้น คาดบ่ายวันนี้จะคุมตัวผู้ต้องหาชี้จุดก่อเหตุ


จากกรณีที่ นายวันชัย ศรีกุงทอง อายบุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 ม.4 ต.ดอนหัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับมอบอำนาจจากบริษัท กรุงไทยธุรกิจบริการ จำกัด ให้เข้าแจ้งความดำเนินคดีพนักงานของบริษัทฯ ประกอบด้วย นายธวัชชัย สำราญบำรุง นายสมโภชน์ สิงห์สม และนายสุรศักดิ์ ประเสริฐสังข์ ซึ่งทำหน้าที่ตรวจสอบ และนำจ่ายเงินสดให้แก่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ที่ติดตั้งอยู่ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังมีการตรวจสอบพบว่า มีการยักยอกทรัพย์และลักทรัพย์นายจ้างเป็นเงินสดไปเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว และนำตัวไปคุมขังสอบปากคำอย่างเคร่งเครียด

พ.ต.อ.นพดล เพชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ผู้ได้รับมอบอำนาจได้เข้าแจ้งความและลงบันทึกประจันไว้เป็นหลักฐาน หลังฝ่ายตรวจสอบพบสิ่งผิดปกติในระบบการนำจ่ายเงินและระบบเงินสดของตู้เอทีเอ็มทั้ง 17 ตู้ ซึ่งติดตั้งอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวที่ธนาคารจะต้องทำการเบิกจ่าย และตรวจสอบระบบเงินสดภายในตู้เอทีเอ็มทั้งหมด

พบว่า ระหว่างวันที่ 27-31 ก.ค.มียอดเงินสดได้หายไปจากตู้เอทีเอ็ม อีกทั้งพนักงานทั้ง 3 ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเวลาดังกล่าวได้ขาดงานไปอย่างผิดปกติ

โดยพนักงานของธนาคารกรุงไทยดังกล่าวทั้งหมดขึ้นตรงกับบริษัท กรุงไทยธุรกิจบริการ ซึ่งมีสำนักงานตั้งอยู่ที่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทำหน้าที่ตรวจสอบและส่งจ่ายเงินสดให้แก่ตู้เอทีเอ็ม ทั้งนี้ ในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา ทุกธนาคารมีการสั่งจ่ายเงินสดไปไว้ในตู้เอทีเอ็ม โดยที่ธนาคารกรุงไทย พบว่า มียอดเงินสดนั้นหายไป และเมื่อตรวจพบทั้งตู้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้หายไปรวมกว่า 19,762,200 บาท

พ.ต.อ.นพดล กล่าวอีกว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้สอบปากคำนายสมโภชน์ สิงห์สม ผู้ต้องหาคดียักยอกทรัพย์เงิน จำนวน 19,762,200 บาท ของธนาคารกรุงไทย สาขาขอนแก่น ขณะที่นำเงินเงินจำนวนดังกล่าวไปใส่ในตู้เอทีเอ็มในเขตเมืองขอนแก่น จำนวน 17 ตู้ พร้อมทั้งสอบปากคำ นายธวัชชัย สำราญบำรุง และนายสุรศักดิ์ ประเสริฐสังข์ ที่ได้ร่วมงานทีมเดียวกันขณะนำเงินไปใส่ตู้เอทีเอ็มพร้อมกับ นายสมโภชน์

เบื้องต้น จากการสอบสวนพบว่า นายธวัชชัย และนายสุรศักดิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการยักยอกเงินดังกล่าว

พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ความคืบหน้าของคดีนี้พบว่า นายสมโภชน์ สิงห์สม พนักงานขนเงินของบริษัท กรุงไทยธุรกิจบริการ จำกัด ได้ทำการยักยอกเงินจริง ก่อเหตุยักยอกเงินเมื่อวันที่ 29 ก.ค.58 ที่ผ่านมา จากนั้นได้หลบหนีไปยังประเทศ สปป.ลาว แต่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 1 ส.ค.58 ที่ผ่านมา และสามารถยึดเงินสดกลับมาได้ จำนวน 1.4 ล้านบาทเศษ พร้อมทองรูปพรรณ จำนวน 5 เส้น และสายรัดเงินธนบัตรชนิดต่างๆ รวมกว่า 40 เส้น

ส่วนเงินที่นายสมโภชน์ ยักยอกไปนั้นกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่บริษัท ซึ่งคาดว่าภายในช่วงเที่ยงวันนี้ (2 ส.ค.) จะทราบจำนวนเงินที่ยักยอกไปจริง และจะนำตัวนายสมโภชน์ ไปชี้จุดในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้
เงินสดที่ยืดคืนได้เหลือแค่ประมาณ 1.4 ล้าน.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...