xs
xsm
sm
md
lg

เมียวัย 50 หึงโหดเผาบ้านย่างสดผัวหนุ่มวัย 38 ปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สาวอายุ 50 ปีหึงสามีวัยหนุ่มกว่า สาดน้ำมันเผาบ้านย่างสด
หนองคาย-เมียวัย 50 ปี ก่อเหตุสาดน้ำมันเผาบ้านย่างสดสามีวัย 38 ปี ก่อนเดินเท้าเข้าโรงพยาบาลรักษาแผลไฟลวก ถูกตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย รวบได้ทันควัน สารภาพทะเลาะกันรุนแรง สามีขอเลิกจึงหึงหวงกลัวสามีมีแฟนใหม่ ถูกตั้ง 2 ข้อหาหนัก

เมื่อเวลา 00.15 น. วันนี้ (21 ม.ค.) พ.ต.ต.สมภาร ขันเงิน สวป.เวร สภ.เมืองหนองคาย ร.ต.ท.อภิเดช จังพล ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านบริเวณชุมชนนาทา หมู่ 5 ต.หนองกอมเกาะ อ.เมือง จ.หนองคาย จึงประสานเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองหนองคาย นำรถดับเพลิง จำนวน 3 คัน ออกระงับเหตุ แล้วประสานมูลนิธิหนองคายการกุศล กู้ภัยประจักษ์ออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง ไม่มีเลขที่ เป็นบ้านของนายคำ ทุมรักษา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196 ม.5 ต.หนองกอมเกาะ อ.เมือง จ.หนองคาย ถูกไฟเผาไหม้วอดทั้งหลัง หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบศพ นายคำ นอนอยู่บนบ้านสภาพถูกไฟไหม้ตัวดำเป็นตอตะโก ใกล้ที่เกิดเหตุยังพบขวดน้ำบรรจุน้ำมันเบนซินครึ่งขวด

จากการสอบถาม นางเกษร โคตะเสน เพื่อนบ้านพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ช่วงหัวค่ำก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงนายคำ และนางน้อย สามีภรรยาทะเลาะกันเสียงดังก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะทั้งสองจะทะเลาะกันเกือบทุกวัน

พอตกมากลางดึกตนได้ยินเสียงทะเลาะกันดังขึ้น โดยฝ่ายภรรยาตะโกนด่าสามีว่ากลัวสามีจะไปมีหญิงอื่น จากนั้นไม่นานตนก็ได้ยินเสียงเหมือนไฟไหม้จึงออกมาดู พบนางน้อย ภรรยาผู้ตายวิ่งออกจากบ้านที่ไฟกำลังลุกไหม้ เสื้อของนางน้อย ก็ถูกไฟไหม้ ตนจึงบอกให้นางน้อย ไปล้างตัว จากนั้นนางน้อย ก็หลบหนีไป

จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น. พ.ต.ท.ณัฐวัฒน์ วงศ์สนิทธีรา รองผกก.(สส.) สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลหนองคายว่า มีผู้หญิงมารักษาแผลไฟลวก จึงสั่งการให้ พ.ต.ต.ณัฐวุฒิ สีเสมอ สว.สส.นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ทราบชื่อ นางวิจิตร แก้วพรมมา หรือน้อย อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/1 หมู่ 5 บ้านนาทา ต.หนองกอมเกาะ ถูกไฟลวกที่มือด้านขวา และรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง หลังจากทำแผลเสร็จจะไปมอบตัวต่อตำรวจอยู่แล้ว

ต่อมา เมื่อเวลา 10.00 น. วันเดียวกันนี้ พ.ต.ท.ณัฐวัฒน์ วงศ์สนิทธีรา รอง ผกก. (สส.) สภ.เมืองหนองคาย ได้สอบสวน นางวิจิตร ทราบว่า ตนอยู่กินกับนายคำ มา 11 ปีแล้ว มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ระยะหลังมักจะทะเลาะกันบ่อย โดยตนทราบมาว่า นายคำ ติดพันหญิงอื่น พอสอบถามนายคำก็ชวนทะเลาะบางครั้งก็ทุบตีตน แต่พอหายโกรธก็คืนดีกันเหมือนเดิม

กระทั่งล่าสุด เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 ม.ค.58 ตนกับนายคำ ไปนอนเฝ้าบ้านให้ลูกชายที่อยู่ใกล้กับหลังที่เกิดเหตุ จากนั้นตนก็ทะเลาะกับนายคำอีก นายคำ ขอเลิกกับตน แล้วนายคำ เดินกลับมาบ้าน ตนก็ตามมา แต่นายคำ ไม่ยอมให้ขึ้นบ้านพร้อมกับคว้าไม้จะไล่ตี ตนโมโหมากจึงเดินไปซื้อน้ำมันเบนซิน 200 บาท ใส่ขวดน้ำกลับมา หวังจะนำมาขู่นายคำ

จากนั้นเวลาประมาณเที่ยงคืน ตนย้อนกลับไปที่บ้านเห็นนายคำ นอนห่มผ้าอยู่ ตนจึงถามว่าจะเอายังไง ยังจะเลิกกับตนอยู่หรือไม่ พอเห็นตนถือขวดน้ำมัน นายคำ ก็ยังบอกว่า ยังไงก็จะเลิก จะฆ่าก็ตามใจ ตนจึงเปิดขวดสาดน้ำมันใส่พื้นบ้าน น้ำมันกระเด็นไปทั่ว แล้วจุดไฟแช็กใส่ ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว แล้วตนก็เดินลงจากบ้านทั้งที่มือถูกไฟลวก และไฟยังได้ไหม้เสื้อกันหนาวตัวที่สวมใส่ด้วย

พร้อมทั้งได้ยินเสียงนายคำ ร้องโอดโอยไม่นานก็เงียบเสียงไป จากนั้นตนได้เดินลัดเลาะไปตามทางรถไฟ คิดจะไปมอบตัวต่อตำรวจ แต่รู้สึกเจ็บแผลที่มือจึงไปทำแผลก่อน จนกระทั่งมาถูกจับ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ และฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน แล้วคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแหวนทองเหลือง ตอนที่ 1
แหวนทองเหลือง ตอนที่ 1
ปีพุทธศักราช 2464 ณ คุ้มลำดวน ใน จ. เชียงใหม่ อันเป็นบ้านของ พระยาดำรงพิรมย์ หรือที่ทุกคนเรียกขานตามยศตำแหน่งท่านว่าท่านเจ้าคุณเทศา ชื่อคุ้มนั้น ตั้งชื่อตามชื่อ คุณหญิงลำดวน ภรรยาของท่านเจ้าคุณที่เสียชีวิตไปแล้ว เป็นบ้านไม้รูปทรงล้านนาทางเหนือหลังใหญ่ ยกพื้นสูง โดยชั้นบนของเรือนมีเฉลียงขนาดใหญ่จัดเป็นจุดนั่งเล่น จัดวางอย่างสวยงาม วันนี้เป็นวันครบรอบวันเกิดเจ้าคุณเทศา ได้มีการจัดงานเลี้ยงแบบขันโตกพื้นเมือง แม้ไม่หรูหราใหญ่โตนัก แต่ก็มีการจัดแต่งสถานที่สวยงาม ข้าวของท้องถิ่น อาทิ โคมกระดาษสีไม่ฉูดฉาดถูกนำมาแขวนตามกิ่งไม้รอบบริเวณ เป็นจุดๆ รวมทั้งดอกกล้วยไม้ป่าในละแวกท้องถิ่นถูกนำมาประดับประดาสวยงามสมฐานะเจ้าเรือน
กำลังโหลดความคิดเห็น