xs
sm
md
lg

อาจารย์-นิสิต มน.เดินหน้าไล่รัฐบาล ไม่สนผู้บริหารสั่งห้าม นัดเป่านกหวีดไล่ “ปลอด” วันนี้

เผยแพร่:

พิษณุโลก - ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมนิสิต มน.เดินหน้าเปิดเวทีไล่รัฐบาล แม้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ สั่งห้ามอ้างชื่อ ใช้สถานที่ ท่ามกลางคนภาคเหนือตอนล่างพกนกหวีดร่วมเวทีนับพัน ประกาศลั่น “ปลอด” มาวันนี้ (20 พ.ย.) เจอนกหวีดแน่ ตั้งแต่สนามบินยันเวทีประชุมน้ำ

วันนี้ (20 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.พิษณุโลก ว่า ชาวพิษณุโลก นิสิตมหาวิทยาลันนเรศวร (มน.) และจังหวัดใกล้เคียง เช่น จ.นครสวรรค์ จ.กำแพงเพชร จ.สุโขทัย จ.พิจิตร ประมาณ 1,500 คน ต่างเดินทางไปร่วมชุมนุมคัดค้านกฎหมายนิรโทษกรรมเหมาเข่ง บริเวณริมถนนสายพิษณุโลก-นครสวรรค์ ข้าง มน.ตั้งแต่เย็นวานนี้ (19 พ.ย.) โดยนายจักร พันธ์ชูเพชร ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมนิสิตหมุนเวียนกันขึ้นเวทีปราศรัย

นอกจากนี้ กลุ่มมวลชน จ.พิจิตร ยื่นรายชื่อชาวพิจิตร 300-400 คน เพื่อถอดถอน 310 ส.ส. มอบให้แก่นายจักร พร้อมเปิดโต๊ะกรอกแบบฟอร์มแนบบัตรประชาชนลงชื่อถอดถอน ส.ส.ที่ลงมติเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ท่ามกลางเสียงนกหวีดดังกึกก้องเป็นระยะ

ขณะที่กลุ่มนิสิต มน.ประกาศด้วยว่า นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) จะเดินทางมาร่วมเวทีรับฟังความคิดเห็นโครงการจัดการน้ำ 3.5 แสนล้าน ที่ จ.พิษณุโลก วันที่ 20 พฤศจิกายน จะต้องพบกับการเป่านกหวีดขับไล่ แสดงเจตนาไม่เห็นด้วย โดยจะรวมตัวเป่านกหวีดที่ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จนถึงหอประชุมศรีวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ส่วนทะเลแก้ว พร้อมเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมขับไล่ให้มากที่สุด

นายจักรกล่าวว่า ได้ขึ้นเวทีที่กรุงเทพฯ 3 ครั้ง ทำให้ถูกฝ่ายบริหารสั่งห้ามจัดเวทีภายในมหาวิทยาลัย ห้ามใช้ชื่อ มน.บนเวที และไม่จัดเวทีในเวลาทำงาน ซึ่งตนยืนยันจะต่อสู้นอกมหาวิทยาลัย และกำลังได้รับเชิญขึ้นเวที จ.กำแพงเพชร นครสวรรค์ เชียงใหม่ รวมถึงพัทลุง เพราะทนไม่ได้ที่สอนหนังสืออยู่ในตำรา ให้ความรู้ด้านการเมือง แต่การเมืองภายนอกไม่รู้ไม่ได้

“มีคนเตือนว่าให้เป็นอาจารย์สอนเฉพาะในตำราเรียน เลยต้องถามกลับว่า แพทย์สอนอยู่ในตำรา แล้วทำไมต้องมารักษาคนไข้ หรือจะให้ไปสอนรัฐศาสตร์ที่โรงเรียน นปช. การเมืองไทยไม่เหมือนแต่ก่อน อยากโยนตำราทิ้ง ถามว่าหัวหน้าพรรคการเมืองต้องเป็นนายกรัฐมนตรีแล้วไง พรรคร่วมรัฐบาลไม่เคยโผล่ให้เห็นหัว ถามนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ฝ่ายค้านอยู่ไหน ทำอะไรอยู่ คอยแต่จับเรื่องบ่อน เอาแต่เรื่องตำรวจ ทราบหรือไม่ว่า กองทุนน้ำมันขาดทุน แต่บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่ำรวย ทั้งที่บ่อน้ำมันเมืองไทยก็มี คนไทยควรใช้น้ำมันราคาถูก จึงต้องไปตรวจดูผู้ถือหุ้น ปตท.ด้วย”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...